10 ร้านอาหารภูเก็ต 2022 ร้านอร่อยเด็ด ร้านดังภูเก็ตแนะนำ 10 ร้านอาหารภูเก็ต 2022 รวมร้านอร่อยเด็ด ร้านดังภูเก็ต หรอยแรง ต้องไปโดน!

มาภูเก็ตทั้งทีจะแค่มาเที่ยวเล่นน้ำอย่างเดียวไม่ได้ เพราะที่นี่นอกจากจะมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปมากมาย ยังมีร้านอาหารเจ้าเด็ด เจ้าดัง ที่ต้องมาทานกันให้ได้ด้วย วันนี้ Tripsiam จะมาแนะนำ 10 ร้านอาหารภูเก็ต 2565 รวมร้านอร่อยเด็ด หรอยแรง ต้องไปโดน! บอกเลยมีทั้งร้านอาหารพื้นบ้าน สตรีทฟู้ด รวมถึงร้านที่ได้มิชลินไกด์ จะมีที่ไหนตามมาดูพร้อมกันเลยค่า


1. ร้านอาหารทรีมังกี้ส์ (Three Monkeys Restaurant)

ร้านอาหารทรีมังกี้ส์ เป็นร้านอาหารภูเก็ตท่ามกลางธรรมชาติ ที่ทุกคนจะได้ดื่มด่ำกับอาหารอร่อยๆ ในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยแมกไม้สีเขียวชวนให้รู้สึกสงบ สบายใจ เมนูของร้านจะเป็นอาหารพื้นเมือง มีอาหารญี่ปุ่น อาหารยุโรปบริการด้วย ภายในมีหลายโซนให้เลือกนั่ง แถมยังมีมุมถ่ายรูปเก๋ๆ เพียบ บอกเลยร้านนี้ไม่มาถือว่าพลาดมาก

ที่อยู่ : 105 หมู่ 4 ถนนเหมืองเจ้าฟ้า ตำบลวิชิต อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 – 23.00 น.

เบอร์โทร : 098 010 8838

เว็บไซต์ : https://threemonkeysphuket.com/เฟซบุ๊ก : Three Monkeys Restaurant 


2. ตู้กับข้าว (Tukabkhao)

ตู้กับข้าว ร้านอาหารพื้นเมืองรสชาติปักษ์ใต้แท้ๆ ที่ไม่ว่าใครก็หลงรักในความอร่อยแบบจัดจ้าน อีกทั้งที่นี่ยังได้รางวัลมิชลินบิบ กูร์มองด์อีกด้วย เมนูที่แนะนำให้สั่งคือแกงปูใบชะพลูเสิร์ฟพร้อมเส้นหมี่ หมูฮ้องภูเก็ต ใบเหลียงผัดไข่ กุ้งผัดสะตอ และอื่นๆ อีกมากมาย ทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ คือดี มาภูเก็ตจะพลาดร้านนี้ไปไม่ได้ค่ะ

ที่อยู่ : ถนนพังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00 – 21.00 น.

เบอร์โทร : 076 608 888

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ตู้กับข้าว ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ต Tukabkhao Phuket Local food restaurant  


3. หมี่สะปำคุณยายเจียร

หมี่สะปำคุณยายเจียร ร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ตที่เปิดมานานกว่า 66 ปี ร้านนี้จะเน้นเสิร์ฟเมนูอาหารพื้นเมือง รวมถึงเมนูอาหารจีน แต่ที่มาแล้วพลาดไม่ได้คือหมี่สะปำเส้นเหนียวนุ่ม สไตล์ฮกเกี้ยน น้ำขลุกขลิก หอยทอดสะปำ ที่ใช้หอยกระติบผัดกับผัก ทานคู่กับแป้งทอดกรอบ และโอวต้าว หอยทอดสไตล์จีนฮกเกี้ยน แนะนำให้มาลองกันให้ได้ค่ะที่อยู่ : 56/8 หมู่1 บ้านสะปำ ถ.เทพกระษัตรี ตำบลเกาะแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 – 17.30 น.

เบอร์โทร : 076 377 595

เว็บไซต์ : http://www.meesapam.com/

เฟซบุ๊ก : หมี่สะปำ คุณยายเจียร อาหารภูเก็ต Where to eat 


4. หมี่ต้นโพธิ์ (Meetonpoe)

หมี่ต้นโพธิ์ ต้นตำรับหมี่ผัดฮกเกี้ยนที่อยู่คู่ชาวภูเก็ตมานานกว่า 60 ปี เป็นร้านดังที่ใครๆ ก็ต้องมาต่อคิวเข้าแถวรอกินเมนูหมี่ผัดฮกเกี้ยนอร่อยๆ กัน นอกจากนี้ทางร้านยังมีห่อหมกปลาแสนอร่อย และเมนูหมี่ผัดอื่นๆ อีกเยอะ แถมทางร้านยังได้รางวัลมิชลิน เพลท ซึ่งมอบให้กับร้านอาหารคุณภาพดีที่ใช้วัตถุดิบสดใหม่และปรุงอย่างพิถีพิถันด้วยนะ

ที่อยู่ : ถ.ภูเก็ต ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 09.00 - 18.30 น.

เบอร์โทร : 076 216 293

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : Meetonpoe หมี่ต้นโพธิ์ อาหารภูเก็ต ร้านอาหารภูเก็ต Phuket food 


5. โกเบนซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต

โกเบนซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต ร้านอาหารภูเก็ตที่มีเมนูเด็ดอย่างข้าวต้มแห้ง เมนูขึ้นชื่อของร้านที่ใครๆ ต่างก็แวะมากินกัน ซึ่งในหนึ่งชามจะมีข้าวต้มแห้ง หมูกรอบ หมูสับ เครื่องใน โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว และเสิร์ฟน้ำซุปร้อนๆ แยกมาให้ ถ้าอยากรู้ว่าแตกต่างกับข้าวต้มธรรมดาอย่างไรก็ต้องมาทานแล้ว

ที่อยู่ : ถนนกระบี่ ตำบลตลาดเหนือ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

เวลาเปิด - ปิด : 17.00 - 02.00 น. (ปิดวันจันทร์)

เบอร์โทร : 084 060 7799

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : โกเบนซ์ข้าวต้มแห้งภูเก็ต
6. จ่วนเฮี้ยง

จ่วนเฮี้ยง เป็นร้านติ่มซำเก่าแก่ที่เปิดมานานกว่า 100 ปี เมนูติ่มซำของที่นี่จะเป็นสไตล์จีนกวางตุ้งมีให้เลือกมากมายหลากหลายอย่าง ทีเด็ดของทานร้านอยู่ที่น้ำจิ้มพริกแห้งมะขามเปียกทานคู่กับติ่มซำคือดี ควรค่าแก่การตื่นแต่เช้ามาทานมื้อเช้าแสนอร่อยกันค่ะ

ที่อยู่ : 11 ถ.ชนะเจริญ ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 06.00 – 11.30 น.

เบอร์โทร : 063 554 6462

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : จ่วนเฮี้ยง ติ่มซำ ภูเก็ต


7. ขนมจีนสะพานหิน

ขนมจีนสะพานหิน ร้านขนมจีนเจ้าเด็ดที่มีเมนูน้ำยาต่างๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น แกงเขียวหวานไก่ รสชาติจัดจ้าน หรือแกงไตปลา รสเผ็ดร้อนถึงเครื่อง ยังมีแกงป่า น้ำพริก น้ำยา และอื่นๆ แถมยังมีผักแกล้มเป็นเครื่องเคียงไม่อั้นด้วยนะ ใครชอบกินขนมจีนต้องมาร้านนี้เลย

ที่อยู่ : 66/2 ถ.ภูเก็ต ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 08.30 – 19.00 น.

เบอร์โทร : 083 175 5571

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ขนมจีนสะพานหิน


8. ไม้หมอนฟอเรสต์ (Maimorn Forest)

ไม้หมอนฟอเรสต์ อีกหนึ่งร้านอาหารพื้นเมืองภูเก็ตที่ไม่อยากให้ทุกคนพลาด เพราะที่นี่มีอาหารพื้นเมืองภูเก็ตรสชาติดั้งเดิมอร่อยหลายอย่าง ใช้วัตถุดิบดี ปรุงอย่างพิถีพิถัน แถมยังมีซีฟู้ดสดๆ เป็นๆ รสชาติดีอีกด้วย บรรยากาศในร้านตกแต่งสไตล์สวนป่ามีความร่มรื่น มีของหวาน เครื่องดื่ม เยอะด้วยเช่นกัน

ที่อยู่ : 9 ถ.พังงา ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 11.00 – 23.00 น.

เบอร์โทร : 076 211 208

เว็บไซต์ : http://www.maimorn.com/

เฟซบุ๊ก : Maimorn Forest - ไม้หมอน อาหารพื้นเมืองภูเก็ต


9. ร้านวันจันทร์ (One Chun Cafe n' Restaurant)

ร้านวันจันทร์ เป็นร้านอาหารภูเก็ตระดับมิชลินบิบ กูร์มองด์ ตกแต่งสวยคลาสสิค ที่เน้นเสิร์ฟเมนูอาหารพื้นเมืองรสชาติดั้งเดิม เมนูเด็ดของร้านมีหลายอย่าง แต่มาใต้ทั้งทีต้องไม่พลาดเมนูหมูฮ้อง รสเข้มข้น หมูนุ่มละลายในปาก แกงปูใบชะพลู ทานคู่กับเส้นหมี่และผักสดบอกเลยว่าดี และอีกเมนูที่ห้ามพลาดคือเบือทอดกุ้ง เมนูสูตรลับเฉพาะของทางร้าน ใครที่อยากทานอาหารใต้แบบต้นตำรับแท้ๆ มาร้านนี้บอกเลยไม่ผิดหวังค่ะ

ที่อยู่ : ถนนเทพกษัตรี ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.00 – 22.00 น.

เบอร์โทร : 076 355 909

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ร้านวันจันทร์ One Chun Cafe n' Restaurant


10. ร้านน้ำย้อย

ปิดท้ายร้านอาหารวันนี้ด้วย ร้านน้ำย้อย ร้านชื่อดังที่ใครๆ ก็ต้องแวะเวียนมากัน โดยเฉพาะคนที่ชอบอาหารท้องถิ่นรสชาติจัดจ้าน กินแล้วบอกเลยต้องยกนิ้วให้ เมนูเด็ดของร้านมีทั้งกุ้งผัดกะปิสะตอ แกงคั่วหอยขม หมูฮ้อง แกงเหลืองปลากระพง ใบเหมียงผัดไข่ และอื่นๆ อีกมากมาย สมกับที่ได้มิชลินบิบ กูร์มองด์เลยค่ะ

ที่อยู่ : 63/250 ถนนร่วมพัฒนา ตำบลรัษฎา อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต

เวลาเปิด - ปิด : ทุกวัน 10.30 - 14.30 น. และ 16.30 - 19.30 น.

เบอร์โทร : 099 629 3656

เว็บไซต์ : -

เฟซบุ๊ก : ร้านน้ำย้อย

และทั้งหมดนี้ก็คือ 10 ร้านอาหารภูเก็ต ที่เรานำมาฝากกัน ใครที่ชอบทานอาหารใต้รสชาติเผ็ดร้อนบอกเลยว่าห้ามพลาด ว่าแล้วก็ไปตามรอยความอร่อยกันเลย!แนะนำ


แนะนำร้านอาหารปทุมธานีร้านอร่อยนนทบุรีคาเฟ่ชะอำเปิดใหม่โครงการเราเที่ยวด้วยกันที่พักนครปฐมริมน้ำร้านอาหารลพบุรีรีสอร์ทเกาะเสม็ดคาเฟ่นครปฐมน่านั่งเงื่อนไขเราเที่ยวด้วยกันสถานที่ท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯร้านอาหารเกาะล้านที่พักปทุมธานีร้านอาหารเกาะล้านติดทะเลที่เที่ยวในกรุงเทพ ธรรมชาติ