ล่องเจ้าพระยา…พาเพลิน 

การล่องเจ้าพระยา

 

ไหว้พระ 9 วัด สร้างศิริมงคลให้ชีวิต นอกจากจะได้ความอิ่มอกอิ่มใจ และความเย็นฉ่ำของสายน้ำเป็นของแถมแล้ว อีกสิ่งที่ถือว่าเป็นเสน่ห์ของการล่องเรือก็คือการได้เห็นภาพของบ้านเรือน วิถีชีวิตผู้คนสองฝั่งตลิ่งที่นับวันจะเลือนหายไปทุกที วันนี้เรามีโปรแกรมล่องเรือเที่ยวเจ้าพระยา ใน 1 วัน มาบอกกัน…
วัดระฆังโฆษิตาราม
ไปแวะไหว้พระวัดระฆัง ชื่อเสียงโด่งดังตลอดปีอย่าลืมกราบนมัสการขอพรจากสมเด็จพระพุฒจารย์ โต พรหมรังษี
วัดอรุณราชวราราม
ไหว้พระประธานวัดอรุณ ชีวิตจะรุ่งโรจน์ทุกคืนวัน สักการะพระแจ้ง พระประธาน ซึ่งเชื่อว่ารัชกาลที่ 2 ทรงปั้น พระพักตร์ด้วยพระองค์เอง ส่งท้ายด้วยภาพพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าที่นี่
วัดกัลยาณมิตร
กราบพระพุทธไตรรัตนนายก หรือที่รู้จักกันดีว่า องค์ซำปอกง ซึ่งชาวจีนเชื่อว่าหากได้มาไหว้จะโชคดีมีชัย ปลอดภัยตลอดปี

  

ไอศกรีมกะทิลุงโสภณ
พายเรือเร่ขายมานานกว่า 52 ปี จอดเรือที่ท่าเรือวัดประดู่ฯ บ้าง วัดปากน้ำภาษีเจริญบ้าง ทั้งนี้ ไอศกรีมกะทิลุงโสภณ มีที่ตั้งไม่แน่นอน แต่เร่ขายอยู่ในคลองบางกอกใหญ่ตั้งแต่เช้าตรู่จนกว่าจะหมด ซึ่งถ้าจะมาเที่ยวตลาดน้ำคลองบางกอกใหญ่ให้มาแต่เช้าตรู่ เพราะในช่วงสายจะเหลือเรืออยู่ไม่กี่ลำ
วัดประดู่ฉิมพลี
กราบนมัสการหลวงปู่โต๊ะ พระอาจารย์ชื่อดังแห่งคลองบางหลวง
วังหลัง
แหล่งรวมแฟชั่น Retro และเสื้อผ้ามือสอง ดีไซน์ไม่เหมือนใคร และของอร่อยมากมาย
วัดหงส์รัตนาราม
เป็นที่ตั้งของศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ซึ่งสร้างครอบพระโลหิตของพระองค์ที่หยดลงบนพื้นดิน ขณะที่อัญเชิญพระศพผ่านมา
วัดปากน้ำ ภาษีเจริญ
วัดปากน้ำ เป็นพระอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามัญ วัดปากน้ำ ซึ่งถ้าไปไหว้พระที่วัดปากน้ำ อย่าลืมขึ้นไปกราบ หลวงพ่อสด และโลงแก้วของท่าน

 

 

วัดราชคฤห์
พบกับตำนานพระยาพิชัยดาบหัก ขุนศึกคู่บารพระเจ้าตากสินฯ และพระมหากัสสะปะไหว้พระศพอยู่ที่ปลายพระบาท ซึ่งมีเพียงองค์เดียวในประเทศไทย และเป็น 1 ใน 2 องค์ของโลก (อีกองค์อยู่ที่เมืองกุสินารา อินเดีย)
วัดอินทาราม
วัดประจำรัชกาลในสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช มีอนุสาวรีย์ของท่าน นอกจากดอกไม้ ธูปเทียนแล้ว ชาวบ้านนิยมบูชาหญ้าสำหรับม้าทรงของท่านอีกด้วย
วัดราชาธิวาสวรวิหาร
เป็นวัดที่รัชกาลที่ 4 ทรงออกผนวช งดงามด้วยภาพจิตรกรรมสีเฟรสโก้ เรื่องเวสสันดรชาดก

หากผู้เข้าวัดได้สำรวมกายใจ เพื่อให้เกิดสติ ปัญญา และน้อมนำหลักคำธรรมสอนที่แฝงอยู่ในวัดทั้ง 9 มาปฏิบัติ เมื่อนั้นก็จะทำให้เกิดมงคงสูงสุดแก่ตัวเอง