ทั่วโลกโหวต โรงแรมไทยติดอันดับดีที่สุด 

ทั่วโลกโหวต โรงแรมไทยติดอันดับดีสุด
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาร์ท ทราเวล เอเชีย แมกกาซีน หนังสือพิมพ์ออนไลน์ฉบับรายเดือน ที่รวบรวมข้อมูลและแบบสำรวจทางด้านท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ในเอเชีย เรามีผู้อ่านมากกว่า 1 ล้านคนทั่วโลก จัดทำ Best in Travel Poll 2009 หรือ ผลโหวตประจำปี 2552 นับเป็นปีที่ 4 ที่ทำการสำรวจจากผู้อ่านและนักท่องเที่ยว ที่ได้สืบค้นข้อมูลจากทางอินเทอร์เน็ต โดยผลโหวตที่ออกมาเป็นที่น่าภูมิใจว่า ธุรกิจของคนไทยที่ถือว่าประสบความสำเร็จจนเป็นที่รู้จักไปทั่วโลก เช่น…
– สายการบินไทยได้รับเลือกเป็นอันดับ 2 ในหัวข้อสายการบินที่ให้บริการบนเครื่องบินที่ดีที่สุดในโลก และเป็นอันดับ 3 สำหรับสายการบินที่ดีที่สุดในโลก
– สนามบินสุวรรณภูมิ ได้รับเลือกเป็นอันดับ 3 ในหัวข้อท่าอากาศยานแห่งชาติที่ดีที่สุดในโลก สนามบินแห่งชาติเกาะสมุย ก็ติดใน 10 ลำดับต้นๆ
– สายการบินแอร์เอเซียได้รั้งอันดับ 1 ตามมาด้วยสายการบินนกแอร์ ที่ติดผลโหวตสายการบินประหยัดที่ดีที่สุดในโลก

 

 ภูเก็ต กรุงเทพมหานคร เชียงใหม่ และเกาะสมุย เป็น 4 จังหวัดของไทยที่ติดใน 10 อันดับสถานที่ที่น่าท่องเที่ยวที่สุดในเอเชีย
– โรงแรมอมันปุรี ภูเก็ต ได้รับเลือกเป็นโรงแรมที่ดีที่สุดสำหรับหัวข้อ Top 25 Leisure Hotels & Resorts
– โรงแรมบันยันที ภูเก็ต ได้รับเลือกเป็นอันดับ 2 สำหรับหัวข้อ Top 25 Spa Hotels & Resorts
– โรงแรมซิก เซนซ์ ไฮ อเวย์ สมุย และเดอะเพนนิซูร่า พลาซ่า กรุงเทพฯ และ เจ ดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ทแอนด์สปา ติดใน 10 อันดับต้นๆ ในหัวข้อนี้เช่นกัน
– โรงแรมแกรนด์ ไฮแอท เอราวัณ กรุงเทพฯ ได้รับเลือกเป็นอันดับ 6 สำหรับหัวข้อ Top 25 Conference Hotel
– โรงแรมคอนราด กรุงเทพฯ, เชอราตัน แกรนด์ ลากูน่า ภูเก็ต และดุสิตธานี กรุงเทพฯก็อยู่ในชื่อที่ได้รับเลือกสำหรับ 10 อันดับต้นๆ เช่นเดียวกัน
นอกจากนี้ ยังมีโรงแรมและรีสอร์ทมากกว่า 30 แห่งในประเทศไทยที่ได้รับเลือกให้เป็นโรงแรมที่ดีที่สุดในเอเชียด้วย

นายอักกพล พฤกษะวัน รองผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า รายได้จากหมวดอาหารและเครื่องดื่มเป็นปัจจัยสำคัญสร้างรายได้ให้ อุตสาหกรรมท่องเที่ยว จึงจัดโครงการมหัศจรรย์…อาหารไทยและเชฟกระทะเหล็กไทย…ทั่วโลก ระหว่าง 25-27 กันยายนนี้ ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์