คฤหาสน์ผี 2 แมนชั่น 7 

 

คู่มือทดสอบหวีด ‘คฤหาสน์ผี’ 2 ‘แมนชั่น 7’ เจ๋งหรือราคาคุย!!!หลังจากที่สร้างความแปลกให้กับคนเมืองมาได้ 8 เดือนเต็มๆ กับแหล่งรวบรวมที่กินดื่มที่มีสไตล์ โดยเฉพาะคฤหาสน์ผีสิง ที่สร้างชื่อกระฉ่อนไกลว่าน่ากลัวหนักหนา

เมื่อไม่นานก็ถึงเวลาเปิดความสะพรึงกลัวให้กับคนที่ชอบความท้าทาย และรักใคร่ความตื่นเต้น กับ คฤหาสน์ผีสิงเฟสใหม่ โดยการใช้ชื่อเท่ๆ ว่า คฤหาสน์ผีสิง Episode 2 ที่ลงทุนเนรมิตรความสะพรึงกลัวเพิ่มอีกหลายเท่าตัวในครั้งนี้ไปกว่า 20 ล้านบาท (แมนชั่น 7 ทั้งโครงการลงทุนไปกว่า 120 ล้านบาท)

“แรงบันดาลใจของบ้านผีที่นี่มาจากญี่ปุ่น” ประชาสัมพันธ์สาวแนะนำขณะนั้นคุณก้อย (เจ้าของคฤหาสน์ผีสิงแห่งนี้) ไปญี่ปุ่นแล้วไปฟูจิคิว สวนสนุกของผู้ใหญ่ ซึ่งประทับใจโรงพยาบาลผีสิงในนั้น จึงพาทีมครีเอทีฟไปดูแรงบันดาลใจ ในการใช้แสงสีเสียง จึงเป็นที่มาของคฤหาสน์ผีสิง Episode 1 ที่ถือว่าได้รับความนิยมมากๆ และเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็เพิ่งเปิดตัวคฤหาสน์ผีสิง Episode 2

ในวันที่เสียงลือเสียงเล่าอ้าง เรื่องความหลอนของคฤหาสน์ผีสิงท่านเจ้าคุณรัชดา พิริยโยธา ที่สร้างขึ้นมาแห่งนี้เป็นหนักหนา ไทยรัฐออนไลน์ คัดทีมผู้กล้า ที่คิดว่ามีจิตใจหนักแน่นกว่า “หินผา” หนักแน่นกว่า “มาริโอ เมาเร่อ” ตัวละครในเรื่องเพลิงทรนง พาตัวไปทดสอบคฤหาสน์ผีสิงว่าคุ้มค่าราคาบัตรหรือไม่…?เบื้องหลังความสะพรึงกลัว

ว่ากันว่าเบื้องหลังความน่ากลัวของคฤหาสน์ผีสิงหลังนี้ เริ่มขึ้นจากครอบครัวท่านเจ้าคุณรัชดา พิริยะโยธา เจ้าของคฤหาสน์ผีสิงหลังนี้ ซึ่งท่านเพิ่งได้รับการปล่อยตัว จากการเป็นเชลยสงครามโลกครั้งที่ 1 แล้วกลับมาประเทศไทย แล้วก็สร้างคฤหาสน์หลังนี้ขึ้น ต่อจากนั้น ความหม่นหมองเริ่มเข้ามาเกาะกุม เมื่อท่านเจ้าคุณฯ จัดงานเลี้ยงฉลองวันเกิดครบรอบ 17 ปี ของ “ดารารัตน์” ลูกรักยอดดวงใจ ที่กลับกลายเป็นวันเดียวกับที่เธอสิ้นลมหายใจ เหลือไว้เพียงซากงานที่ถูกทิ้งร้าง และเสียงเพลงจากกล่องดนตรีของขวัญที่ถูกสั่งทำขึ้นเป็นพิเศษ แด่บุตรสาวอันเป็นที่รัก

จากความสูญเสีย ท่านเจ้าคุณฯไม่ยอมแพ้โชคชะตา ยังคงทำการทดลองทุกวิถีทาง เพื่อให้ “ดารารัตน์” ฟื้นขึ้นมา ทำให้เกิดเสียงร่ำลือถึงกลไกห้องลับชั้นใต้ดิน ภายในคฤหาสน์ที่ใช้เป็นที่กักขัง และห้องทดลองเหยื่อทุกราย ที่ต้องมาตายอย่างทุกข์ทรมาน และกลายเป็นวิญญาณอาฆาต ที่วนเวียนอยู่ด้วยความโกรธท่านเจ้าคุณฯ เรื่องราวความลึกลับ กลับมีเพิ่มมากขึ้น บนชั้น 2 ของคฤหาสน์มืด เมื่อดวงวิญญาณของดารารัตน์ ออกอาละวาด จากความไม่พอใจที่ถูกรบกวน

“พร้อมแล้วใช่ไหม” หนึ่งในทีมงานที่เข้าไปพิสูจน์เอ่ยเสียงสั่นๆ หลังจากได้ยินเสียงประกาศให้ผู้มาเยือนตรวจความพร้อม ต่อจากนั้นภารกิจในคฤหาสน์ผีสิงก็เริ่มขึ้น

 ภายนอกน่ากลัว ภายในน่ากลัวคูณ 10 …!

“มากันกี่คน” ตาแก่หลังงุ้ม หน้าตาเหี่ยวย่น สุ่มเสียงทุ้มเหมือนผีตายซาก ซึ่งยืนต้อนรับผู้มาเยือนอยู่ด้านหน้าทางเข้าตัวคฤหาสน์ผีสิงหลังนี้ พูดขึ้นหลังจากที่เปิดวิดีโอบิลด์ความเป็นมาแบบผีๆ อีกรอบ เสร็จสรรพก็กลับบอกให้ผู้มาเยือนแบ่งเป็นกลุ่มละ 4 คน แลกแจกเชือกฝ่าความมืดไปด้านหน้าอย่างเดียว

เมื่อย่ำเท้าเข้าไปภายในแล้ว ภาพคฤหาสน์ที่ว่าน่ากลัวแล้ว ด้านในคฤหาสน์น่ากลัวกว่าเป็นเท่าทวีคูณ ด้วยการออกแบบภายใน ให้เหมือนกับบ้านเก่ารกร้าง มีข้าวของเครื่องใช้ มีหยากไย่และเถาวัลย์เกาะระโยงยางมากมาย เพื่อให้ตรงกับเรื่องเล่า และความอาถรรพ์ของผีท่านเจ้าคุณรัชดา และวิญญาณของดารารัตน์ลูกสาวสร้างความวังเวงให้กับแขกผู้มาเยือน

เมื่อเดินชักแถวจับเชือกกันไปแค่อึดใจ ด้านหน้าเต็มไปด้วยความตื่นเต้นกับ บรรยากาศสยดสยอง เพราะทุกย่างก้าวรอบๆ ตัวเรามีเสียงเอฟเฟกต์ ผู้หญิงร้องไห้ ร้องโหยหวนดังมาแต่ทั่วทุกสารทิศ อีกทั้งสภาพพื้นผิวขรุขระบางช่วง ก็ไม่เอื้อให้เราเดินหนีเสียงโหยหวนอย่างใจ ได้รวดเร็ว

 

 


ขาแข็ง เหงื่อออก หายใจไม่ทั่วท้อง…?

ยิ่งเดินช้า นอกจากเสียงโหยหวนของหญิงสาวข้างต้น เสียงเอฟเฟกต์ต่างๆ ยิ่งประเดประดังเข้ามาหาพวกเรามากมาย ทั้งเสียง เคาะกำแพง เสียงโต๊ะ เก้าอี้ลม เสียงเครื่องใช้สังกะสีในครัวล่วงหล่น ตลอดเส้นทางที่เราเดินผ่านไป สร้างความหวาดระแวงเป็นอย่างมาก

“ขาแข็ง” หนึ่งในทีมงานที่เดินนำร้องเสียงดัง เนื่องจากความมืดทุกด้าน และเสียงที่ดังเซอร์ราวด์ รอบๆ ตัว ทั้งๆ ที่ยังเดินผ่าความสลัวไปได้ไม่เท่าไหร่ หลายใจไม่ทั่วท้อง ยังไม่เท่าไหร่ คนปิดด้านหลังก็โพล้เสียงหลงออกมา

“เสียวสันหลังมาก!!!” เขาว่า พร้อมกับจับเสื้อคนที่ด้านหน้าแน่น ทางคดเคี้ยว ลดเลี้ยว ซ้ายที ขวาที ต้องเดินไปข้างหน้า โดยที่ไม่สามารถคาดการณ์ได้ว่าข้างหน้ามันเป็นอะไร

“นั่นอะไร!!!!” หัวแถวเสียงดังขึ้น เฮ้ย… มีอะไรเดินตัดหน้าเข้าไปในห้องด้านข้าง มันทำให้เราต้องหยุดชะงัก ช่างใจว่าจะเดินต่อไปอีกหรือไม่ ชั่วอึดใจเสียงฝีเท้า และเงาปริศนาที่ดำมึน วิ่งกวดดังขึ้นมาจากด้านหลังเรามาติดๆ ทำให้หยุดนิ่ง ไม่ได้ต้องสาวเท้าอย่างหวาดระแวง

“อย่ารีบๆ ระวังๆ ตรงนี้เดินลำบากหน่อยนะ” หัวแถวให้เสียงสั่น เราใช้เวลาอยู่กับความกดดันของซาวด์โหยหวน สยดสยอง และเสียงฝีเท้า ที่ไม่มีใครกล้ามองไปด้านหลัง ว่าเสียงที่ดังใกล้เราสักแค่ ไหน…? เป็นเวลา 10 นาที ที่ดูยาวนานมากๆ จนเหงื่อชุ่มมือหายใจติดขัด เดินชักแถวไปจนเจอแสงสว่าง ด้านบนเขียนว่า ทางออก เสียงถอนหายใจทุกๆ คนก็ดังทะลุความน่ากลัวขึ้น

บทสรุป…?

ข้างต้นเป็นแค่เศษเสี้ยวเพียงกระพี้ ที่ไม่สามารถถ่ายทอดความหวาดกลัวออกมาเป็นตัวอักษรได้ทั้งหมด สรุปถ้าจะต้องให้คะแนนสูงสุดคือ 5 กะโหลก โดยแยกเป็น 3 ประเด็นใหญ่ๆ 1.เรื่องราวของคฤหาสน์ท่านเจ้าคุณฯ และข้าวของภายในบ้านสอดคล้อง สยองต้องกันได้เป็นอย่างดี (ให้ 5 กระโหลก) 2. ความหวีดจากความมืด ความหลอน บรรยากาศแสง สีเสียง และเอฟเฟกต์ดี (ให้ 4 กระโหลก) และ 3.ความปลอดภัยดี (ให้ 4 กระโหลกครึ่่ง) จึงถือว่าคุ้มค่ากับเงินที่เสียไปฟันธง…!

สุดท้ายนอกจากผู้มาเยือนอย่างเรา จะหอบเอาความน่ากลัว และสยดสยองกลัวบ้านไปทั่วๆ หน้าแล้ว คำถามที่ยังติดอยู่ในใจก็คือ เรื่องราวของท่านเจ้าคุณ “รัชดา พิริยโยธา” และเรื่องราวของวิญญาณ “ดารารัตน์” เป็นเรื่องเล่าหรือเรื่องจริง…?

10 สิ่งที่ควรจะรู้ก่อนเข้าคฤหาสน์ผีสิงแมนชั่น 7

1.สำหรับเส้นทาง จากชัยภูมิที่ตั้งของแมนชั่น 7 บน ถ.รัชดาภิเษก ซอย 14 นั้นถือว่าเป็นทำเลทองระดับ 5 ดาว เพราะสามารถเดินทางได้หลากหลายช่องทาง ทั้งรถประจำทาง รถไฟฟ้าใต้ดิน (ลงสถานีห้วยขวาง) กระทั่งขับรถส่วนตัวมาก็มีที่จอดรถขนาดพอสมควร

2.สนนราคาบัตรในบ้านผีอยู่ที่ 180 บาท ทั้ง 2 Episode เปิดบริการทุกวันเที่ยงวันถึงเที่ยงคืน

3.กฏเหล็กของคฤหาสน์ผีสิงหลังนี้ เมื่อเข้าไปในบ้านผีแล้ว คุณจะต้องตะลุยไปด้านหน้าอย่างเดียวไม่มีสิทธิหัน หลังย้อนกลับออกมาทางเดิมได้

4.ห้ามใช้ความรุนแรงที่ก่อให้เกิดความเสียหาย ที่สำคัญเขาห้ามเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี

5.ผู้ป่วยโรคหัวใจ โรคหอบหืด หรือมีโรคประจำตัวห้ามเล่นเด็ดขาด ที่สำคัญหากเดินต่อไม่ไหว ก็นั่งลงแล้วก็ยกมือขึ้น จะมีทีมงานเข้าไปไม่ถึง 1 นาที

6.ห้ามใส่รองเท้าส้นสูง

7.ห้ามเอานำเอาไม้ขีด ไฟแช็ค กระเป๋าตังค์ มือถือ และจำพวกของมีคม และของกระจุกกระจิกที่เสี่ยงต่อการหล่นหายเข้าไปด้านใน นอกจากเสี่ยงต่อการสูญหายแล้ว ไฟแช็คอาจจะสร้างความเสียหายให้แก่คฤหาสน์ผีสิงได้อีกด้วย

8.สิ่งของมีค่าที่แมนชั่น 7 มีล็อกเกอร์เอาไว้บริการ

9.ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ (ด้านหน้ามีที่วัดแอลกอฮอล์ด้วย)

10.ห้ามจับตัวผี แล้วผีก็ห้ามจับตัวผู้มาเยือน