งาน Pattaya Grand Tropical Garden 

 

แห่ชมกล้วยไม้ราคา 1 ล้านบาท ในงาน Pattaya Grand Tropical Garden

 ศูนย์ข่าวศรีราชา-พัทยาเปิดอุทยานพันธุ์ไม้นานาชนิดใหญ่สุดในภาคตะวันออกใน งาน “Pattaya Grand Tropical Garden” สุดคึก พร้อมรับชมความงามของ “รองเท้านารี” ดอกกล้วยไม้ราคา 1 ล้านบาท และพันธุ์ไม้นานาชนิดที่หาชมยาก ก่อนนายกพัทยาเปิดไฟประดับต้นคริสต์มาสสูง 15 เมตร รับเทศกาลกวาดเม็ดเงินช่วงไฮซีซัน

ค่ำวานนี้ (26 พ.ย.) ที่ศูนย์การค้ารอยัลการ์เด้น พลาซ่า พัทยา จ.ชลบุรี นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ร่วมเป็นประธานเปิดงาน “Pattaya Grand Tropical Garden” หรืออุทยานพันธุ์ไม้นานาชนิด ที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก ท่ามกลางนักท่องเที่ยวร่วมงานจำนวนมาก ซึ่งเป็นความร่วมมือของ สมาคมไม้ดอกไม้ประดับภาคตะวันออก เมืองพัทยา ศูนย์การค้ารอยัลการ์เด้น และสวนนงนุชพัทยาร่วมกันจัดขึ้นเพื่อกระตุ้นสีสันการท่องเที่ยวในช่วงไฮซี ซัน

ในงานได้มีการแดสงพันธุ์ไม้ที่หายากและมีราคาสูงกว่า 1 ล้านบาทจำนวน 3 ประเภท คือมะพร้าวแฝดที่มีเมล็ดใหญ่และหนักที่สุดในโลก, ต้นอะกาเว่ เตกีลานา ซันไรซ์ และต้นปาล์เคราฤาษี นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงกล้วยไม้นานาชนิดที่มีดอกสวยงาม รวมทั้ง “กล้วยไม้รองเท้านารี” มูลค่า 1 ล้านบาท กล้วยไม้พันธุ์ไทยแท้ที่ออกดอกเพียงปีละ 1 ครั้ง และกล้วยไม้ชนะเลิศ ได้แก่ “กล้วยไม้เอื้องสายเสริฐ” ของนายสุเทพ สุขสถิต เป็นกล้วยไม้ที่มีกลิ่นหอมออกช่อประมาณ 80-100 ช่อ ซึ่งในพิธีได้มีการมอบรางวัลเงินสด 1 หมื่นบาทให้แก่ผู้ชนะเลิศด้วยเช่นกัน

จากนั้น นายอิทธิพล คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา ได้กระทำพิธีเปิดไฟต้นคริสต์มาสความสูง 15 เมตร ที่บริเวณลานเอนกประสงค์ของห้างฝั่งชายหาด เพื่อเป็นการต้อนรับเข้าสู่เทศกาลแห่งความสุขในช่วงฤดูการท่องเที่ยว ทั้งยังเป็นการเฉลิมฉลองในช่วงเทศส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ 2554 ซึ่งช่วงดังกล่าวจะทำรายได้ด้านการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาอีกจำนวนมหาศาล

กล้วยไม้รองเท้านารี มูลค่า 1 ล้านบาท พิธีเปิดอย่างเป็นทางการ มะพร้าวแฝดที่มีเมล็ดใหญ่และหนักที่สุดในโลกและมีราคาแพงมาก ต้นอะกาเว่ เตกีลานา ซันไรซ์ ต้นปาล์มเคราฤาษี กล้วยไม้เอื้องสายเสริฐ นักท่องเที่ยวร่วมงานเป็นจำนวนมาก พิธีเปิดไฟต้นคริสต์มาสสูง 15 เมตร

 


(1) ต้นอะกาเว่ เตกีลานา ซันไรซ์
(2) ต้นปาล์มเคราฤาษี
(3) กล้วยไม้เอื้องสายเสริฐ
(4) มะพร้าวแฝดที่มีเมล็ดใหญ่และหนักที่สุดในโลกและมีราคาแพงมาก

 

 

 


พิธีเปิดไฟต้นคริสต์มาสสูง 15 เมตร