รีสอร์ท เวิลด์ เซ็นโตซ่า สวรรค์บนดินแห่งใหม่ของนักท่องเที่ยว 

รีสอร์ท เวิลด์ เซ็นโตซ่า สวรรค์บนดินแห่งใหม่ของนักท่องเที่ยว

 

แม้จะได้ว่าเป็นประเทศที่มีพื้นที่ตั้งอยู่บนเกาะเล็กๆ ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ แต่เพราะนิสัยความมีระเบียบและวิสัยทัศน์ของผู้นำสิงคโปร์ ทำให้ประเทศเล็กๆแห่งนี้ เป็นอีกหนึ่งเสือที่ไม่อาจมองข้ามได้ โดยเฉพาะเมื่อออกแคมเปญออกมาแต่ละที เรียกได้ว่าเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ทั้งสิ้น และ ล่าสุด ดูเหมือนโปรเจ็คบิ๊กบึ่มอย่าง รีสอร์ท เวิลด์ เซ็นโตซ่า ที่คาดว่าจะเสร็จสมบูรณ์พร้อมเปิดให้บริการในต้นปีหน้า กำลังจะกลายเป็นอีกหนึ่งทอล์กออฟเดอะเวิล์ด เพราะงานนี้เก็นติ้งกรุ๊ปทุ่มทุนสร้างกว่า 1.58 แสนล้านบาทให้รีสอร์ทแห่งนี้เป็นแหล่งรวมของความบันเทิงแบบครบวงจร และรวมความเป็นที่สุดของโลกเอาไว้ในที่เดียว
บนพื้นที่กว่า 300 ไร่หรือ 1 ใน 10 ของพื้นที่บนเกาะเซ็นโตซ่า จะถูกเนรมิตให้เป็นแหล่งรวมความบันเทิงและแหล่งพักผ่อนระดับโลกเหนือจินตนาการแห่งใหม่สำหรับครอบครัว ประกอบด้วย ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ, มารีน ไลฟ์ พาร์ค, พิพิธภัณฑ์การเดินสมุทร, เฟสทีฟ วอล์ก, เอสปาจากลอนดอน และที่พักระดับเวิล์ดคลาสอีก 6 แห่ง ซึ่งแต่ละสถานที่นั้นก็รังสรรค์มาแบบสุดพิเศษ

  

เริ่มด้วย สวนสนุกยูนิเวอร์แชล สตูดิโอ ธีมพาร์กที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่แรกและที่เดียวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งประกอบไปด้วย 7 โซนหลัก ได้แก่เมืองไซไฟ โซนอียิปต์ โซนนิวยอร์ก โซนเดอะลอสต์เวิล์ด โซนฮอลลีวู้ด บูเลอวาร์ด โซนมาดากัสการ์ และโซนฟาร์ ฟาร์ อะเวย์ ซึ่งโด่งดังจากภาพยนตร์แอนนิเมชั่นเรื่องเชร็ค นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นอีกกว่า 24 ชนิดไว้เอาใจคนรักความตื่นเต้น โดยเป็นเครื่องเล่นใหม่ที่มีที่เดียวที่เดียวถึง 18 ชนิด รวมทั้งรถไฟเหาะรางคู่ที่หวาดเสียวและสูงที่สุดในโลก
ขณะที่คนที่ชื่นชอบโลกใต้ทะเลเป็นชีวิตจิตใจ ก็จะได้ดื่มด่ำแบบเต็มอิ่มกับ มารีน ไลฟ์ พาร์ค สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลก รวบรวมสัตว์น้ำและพันธุ์ปลากว่า 700,000 ชนิด พร้อมแหวกว่ายชมแนวปะการังที่ยาวที่สุดในโลก และหวาดเสียวกับการดำดิ่งสู่ใต้ท้องทะเลเพื่อให้อาหารเจ้าฉลามเสือ และหากยังไม่จุใจก็สามารถร่วมย้อนรอยประวัติศาสตร์การเดินเรือสำรวจใต้ทางทะเลกับแสงสีตระกาตาได้ที่ พิพิธภัณฑ์การเดินสมุทร

 

ขอขอบภาพประกอบจาก อินเตอร์เน็ต