พาเที่ยว ตลาดจั๊กจั่น แหล่งฮิปใหม่ของ หัวหิน 

พาเที่ยวตลาดจั๊กจั่น Cicada Marketแหล่งฮิปใหม่ล่าสุดของ หัวหิน
ล่าสุดใครมาเที่ยว “หัวหิน” ยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำเพิ่มอีกอย่าง คือ แต่งตัวสวยแบบคัลเลอร์ฟูล ไปเที่ยว ตลาดนัดจั๊กจั่น Cicada Market ตลาดนัดเปิดเสื่อ-เปิดใจ-เปิดไอเดีย ฟังชื่อเหมือนตลาดชาวบ้าน ๆ แต่จริง ๆ แล้ว คอนเซปต์ของตลาดนี้ออกจะเก๋ไก๋ไฮโซมาก ๆ ตั้งอยู่ในบริเวณ “สวนศรี” (หน้าทางเข้าโรงแรมไฮแอท รีเจนซี่ หัวหิน) ซึ่งปรับปรุงบ้านพักตากอากาศอายุเก่าแก่กว่า 60 ปี ของ “หลวงยุกตเสวีวิวัฒน์” บิดาของ “ท่านผู้หญิงสุมาลี จาติกวนิช” และ “คุณนิด-สุพัฒนา อาทรไผท” มาเป็นสวนอันร่มรื่นไปด้วยแมกไม้เขียวขจี เพื่อให้ชาว หัวหิน ได้ผ่อนคลายอย่างสบายอารมณ์

 

 ทุกวันเสาร์ ตั้งแต่เวลาบ่ายสามโมงเย็นถึง 4 ทุ่ม พื้นที่ในสวนศรีจะถูกเนรมิตให้เป็นไลฟ์สไตล์มาร์เก็ต เพื่อให้เป็นแหล่งรวมความสุนทรีย์ครอบคลุมทุกด้าน โดยแบ่งพื้นที่ออกเป็น 4 โซนหลัก ๆ ได้แก่ Art A La Mode เปิดให้ช็อปสินค้าแฮนด์เมดไอเดียเด็ด ๆ ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของแต่งบ้าน ผลงานศิลปะ สิ่งประดิษฐ์ และสินค้ามือสอง ในสไตล์เปิดเสื่อ ใกล้ ๆ กันเป็นโซน Art of Eating รวมเมนูเด่น ๆ ของโรงแรม ชั้นนำในหัวหิน และอาหารอร่อยจากร้านดังประจำถิ่น ที่หาทานที่อื่นไม่ได้
คออาร์ตและคนรักดนตรี น่าจะชื่นชอบกิจกรรมในโซน Art of Act ทำเวทีเฉพาะสำหรับจัดแสดง คอนเสิร์ต และการแสดงรูปแบบต่าง ๆ มากมาย โดยเปิดให้ชมฟรีตลอดรายการ พร้อมชมนิทรรศการตะเกียง จากชมรมตะเกียงโบราณเพชรบุรี และเทียนหอมเล่าเรื่อง นำเรื่องราวเสน่ห์ของเทียนหอมมาถ่ายทอดใหม่

 

 

อีกหนึ่งโซนน่าสนใจ ยังรวมถึง Art Indoor จัดแสดงนิทรรศการภาพถ่าย “มองหัวหินผ่านเลนส์” ตลอดเดือนตุลาคมนี้ เพื่อบอกเล่าเรื่องราวของหัวหินในแง่มุมต่าง ๆ ผ่านเลนส์กล้องช่างภาพรุ่นใหม่ ส่วนใครมีฝีมือเรื่องถ่ายภาพ สามารถส่งผลงานเข้าประกวดในหัวข้อ “Colorful of Cicada” สอบถามรายละเอียด เพิ่มเติม โทร.08-0650-4334 หรือคลิกเข้าไปที่ www.cicadamarket.net หัวหิน ถือเป็นสถานที่ตากอากาศเก่าแก่ที่สุดของเมืองไทย จากแต่ก่อนที่เป็นแค่หมู่บ้านชาวประมง ภายหลังได้ถูกเปลี่ยนโฉม หน้าอย่างต่อเนื่อง จนกลายเป็นสถานที่พักผ่อนริมทะเลยอดฮิตอันดับต้น ๆ เสน่ห์ของ “หัวหิน” เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์ ไม่ซ้ำใคร เป็นรอยต่อระหว่างวันวานแสนหวาน กับความหรูหราทันสมัยของยุคปัจจุบัน
จะว่าไปแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวใน หัวหิน มีอยู่มากมายหลากสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยวทาง ประวัติศาสตร์ ชายหาดสวย ๆ กับน้ำทะเลใสๆ และอาหารการกินแสนอร่อย ที่ขึ้นชื่อลือชา จนได้รับการยกย่องให้เป็นสวรรค์ของนักชิม