แห่ทำบุญ วัดเล่งเน่ยยี่ 2 

แห่ทำบุญ วัดเล่งเน่ยยี่ 2

 

 ประชาชน แห่ทำบุญ ที่ วัดเล่งเน่ยยี่ 2 บางบัวทอง เนืองแน่น คาดวันจันทร์ที่ 15 ก.พ. จะมีประชาชนเดินทางมามากกว่าวันอาทิตย์นี้ เพราะมีการเสริมดวงชะตาคนเกิด ปีชงที่ วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ หรือ วัดเล่งเน่ยยี่ 2 ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ใกล้วันตรุษจีน ประชาชนจำนวนมาก จะเดินทางไปทำบุญที่วัด ทำให้ถนนทุกสาย ที่เข้าสู่ตลาดบางบัวทองการจรจรติดขัด สถานที่จอดรถ ที่ทางวัดจัดเตรียมให้ 600 ร้อยคันไม่เพียงพอ ประชาชนต้องนำรถไปจอด ที่สนามกีฬาเทศบาลเมืองบางบัวทอง ห่างออกไป อีก 1 กิโลเมตร ทำให้ สามล้อถีบ และ จักรยานยนต์รับจ้าง มีรายได้เพิ่มขึ้น
สำหรับ ที่วัดเล่งเน่ยยี่ 2 ประชาชนนับพันคน เดินทางมาสักการะ ท้าวจตุโลกบาล ฝากดวงปีชง ที่อยู่ด้านหน้ากันอย่างเนืองแน่น และ ที่อุโบสถ ชั้น 3 มีพระพุทธรูป องค์ใหญ่ 3 องค์ มีประชาชน ถวายเทียนแดง เสริมโชคชะตา และ ใส่บาตรพระอรหันต์ ส่วนชั้นล่างด้านใน ลานพระแม่กวนอิมโพธิสัตว์ ปางประทานพร ทำบุญลอยประทีป ลงสละน้ำขอพรองค์พระแม่ อย่างเนื่องแน่น โรงพยาบาลบางบัวทอง ได้จัดส่งเจ้าหน้าที่พยาบาล มาคอยดูแลประชาชนที่วัดด้วย
สอบถามพระเสี่ยสก เลขานุการวัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ กล่าวว่า ช่วง 2-3 วันนี้ ประชาชน เดินทางมาที่วัดกันเป็นจำนวนมาก เนื่องจากตรงกับเทศกาลตรุษจีน สถานที่จอดรถ ที่จัดเตรียมไว้ รองรับประชาชน ไม่เพียงพอ จึงต้องไปใช้สนามกีฬา ของโรงเรียนบางบัวทอง ได้รับความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ เทศบาลเมืองบางบัวทอง มาช่วยในเรื่องของที่จอดรถ และ การจราจร ส่วนในวันจันทร์ที่ 15 ก.พ. คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางมาเป็นจำนวนมาก เพราะมีการเสริมดวงชะตาคนเกิด ปีชง คือ ปี ขาน วอก มะเส็ง และปีกุน