วัดจีนที่งดงามที่สุดในไทย 

 

วัดจีนที่งดงามที่สุดในไทยที่สุดในไทยพาไปชมความงดงาม ของวัดจีนที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดในประเทศไทย

ในประเทศไทยมีวัดอยู่มากมายกระจายอยู่ทั่วทุกจังหวัด ซึ่งในประเทศไม่ได้มีเพียงวัดไทยเท่านั้น แต่ยังมี วัดพม่า วัดเขมร และวัดจีนรวมอยู่ด้วย วันนี้ เดลินิวส์ออนไลน์ จะพาไปรู้จักอีกหนึ่งที่สุดในไทย กับวัดจีนที่มีความงดงามที่สุดในประเทศ วัดเล่งเน่ยยี่ 2 จ.นนทบุรี

วัดเล่งเน่ยยี่ 2 หรือ วัดบรมราชากาญจนาภิเษกอนุสรณ์ ตั้งอยู่ที่อำเภอบางบัวทอง จังหวัดนนทบุรี เป็นวัดที่มีความสวยงามอลังการเสมือนพระราชวังจีน มีพื้นที่ประมาณ 12 ไร่ เป็นวัดจีนที่อยู่ในความอุปถัมภ์ของคณะสงฆ์จีนนิกายแห่งประเทศไทย จัดสร้างขึ้นเพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสที่ทรงครองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี วัดเล่งเน่ยยี่ 2 ใช้เวลาในการก่อสร้างนานกว่า 12 ปี ตั้งแต่พ.ศ. 2539-2551

เมื่อวันที่วัดเสร็จสมบูรณ์พร้อมให้นักท่องเที่ยวและผู้ที่มีความเคารพศรัทธาเข้าชม ทุกคนได้ประจักษุถึงความยิ่งใหญ่อลังการและศิลปะความงดงามทางจิตวิญาณอย่างแท้จริง โดย วัดเล่งเน่ยยี่ 2 หันหน้าไปทางทิศใต้ แลตั้งอยู่ในทิศขวางตะวัน ดังนั้นจึงสามารถถ่ายภาพได้สวยงามทั้งยามพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกโดยมีมหา วิหารเป็นฉากหน้า ภายในมหาวิหารใหญ่ซึ่งเป็นพระอุโบสถของวัด ประดิษฐานพระประธานสีทองขนาดใหญ่สามองค์คือ พระศรีศากยมุนีพุทธเจ้า (พระพุทธเจ้าองค์ปัจจุบัน) พระอมิตาภพุทธเจ้า และพระไภษชยคุรุไวฑูรยพุทธเจ้า เป็นที่เคารพบูชาของนักท่องเที่ยวและชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียง

ความยิ่งใหญ่ตระการตาและความศรัทธาที่คนไทยเชื้อสายจีนรวมถึงคนไทย และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติมีให้กับ วัดเล่งเน่ยยี่ 2 ถือเป็นศรัทธาอันบริสุทธิ์ จนทำให้ทุกวัดสำคัญทางศาสนาของชาวจีน หรือแม้แต่ของชาวไทย จะมีผู้คนแห่แหนมาทำบุญที่วัดแห่งนี้เป็นจำนวนมาก และทุกคนต่างชื่นชมและยกให้ วัดเล่งเน่ยยี่ 2 เป็น วัดจีนที่มีความสวยงามที่สุดในประเทศไทย