ทะเล เที่ยวทะเล 10 หาดสวย 

 

 

 

อโกด้า เซอร์วิสเซส ผู้ให้บริการเว็บไซต์สำรองห้องพักในโรงแรมทั่วไทยและทั่วเอเชีย เผยรายชื่อ 10 สุดยอด ทะเล ชายหาดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิคที่มีความสวยงามทางกายภาพ โดยนายไมเคิลเคนนี่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารสูงสุดของอโกด้า กล่าวว่า เราพบว่านักท่องเที่ยวมักค้นหาข้อมูลที่พักบนชายหาดกว้างสวยงามด้วยทิวต้นมะพร้าวหรือปาล์ม มีความขาวละเอียดของเม็ดทราย และที่สำคัญเงียบสงบเหมาะกับวันพักผ่อนอย่างแท้จริง ดังนั้น เพื่อให้นักท่องเที่ยวมีเวลาวางแผนเที่ยวทะเลเมื่อหมดหน้าฝนนี้ เราจึงขอนำเสนอข้อมูลเกี่ยวกับชายหาดสวยในเอเชียแปซิฟิคถึง 10 แห่ง1. หาดทรายขาว (White Beach) เกาะโบราเคย์ ประเทศฟิลิปปินส์
ไวท์บีช คือ หาดทรายสีขาวละเอียดเหมือนแป้งฝุ่นทอดตัวยาวเกือบ 4 กิโลเมตรกว้างเกือบ100 เมตร เป็นจุดดึงดูดสำคัญของเกาะโบราเคย์และมักติดอันดับต้นๆ ของสถานที่พักผ่อน ของคนที่รักทะเล

2. มัลดีฟส์
ทุกเกาะบนมัลดีฟส์ล้วนมีหาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลสีครามที่ใสเหมือน ตู้ปลาและมอบความเป็นส่วนตัวได้มากที่สุด เพราะแต่ละเกาะจะมีเพียง 1 รีสอร์ทเท่านั้น

3. หาดซันย่า ประเทศจีน

หาดซันย่า ทอดตัวยาวเป็นระยะทาง 7.5 กิโลเมตร ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองซันย่าเมืองริมทะเลแห่งเดียว ในเขตโซนร้อนของประเทศจีน ซันย่ายังได้รับการขนานนามว่าเป็นฮาวายของเมืองจีนด้วยที่ตั้งในเส้น ละติจูดเดียวกับฮาวายและมีสภาพอากาศที่คล้ายคลึงกัน หาดซันย่ามีหาดทรายขาวละเอียดที่มีต้นมะพร้าวเรียงรายอยู่ตามชายหาดและมี อากาศที่อบอุ่นตลอดทั้งปี

4. หาดซันไรส์ เกาะหลีเป๊ะ ประเทศไทย

เกาะหลีเป๊ะ ตั้งอยู่ในทะเลอันดามันบริเวณเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา จังหวัดสตูล เกาะหลีเป๊ะ มีอีกชื่อหนึ่งว่า เกาะกระดาษด้วยภูมิประเทศที่เป็นเกาะที่แบนราบและมีชายหาดสีขาวสะอาดขนาด กว้างจึงดูเหมือนแผ่นกระดาษลอยอยู่ในน้ำทะเลสีฟ้าคราม หาดซันไรส์ยังคงความเป็นธรรมชาติและเงียบสงบและมอบความเป็นส่วนตัวมากที่สุดบนเกาะหลีเป๊ะ และไม่มีคลื่นแรงเหมาะกับการแหวกว่ายโดยไม่มีอันตราย

5. หาดฟู้ก๊วก (Phu Quoc) ประเทศเวียดนาม

หาดฟู้ก๊วก คือ ชายหาดบนเกาะที่ใหญ่ที่สุดในเวียดนามตั้งอยู่ในเขตทะเลอ่าวไทย ฟู้ก้วกเป็นหาดที่หลายๆ คนอาจจะยังไม่เคยได้ยินชื่อแต่หากใครได้เคยไปเยี่ยมชมหาดนี้ จะตื่นตะลึงในความเป็นธรรมชาติที่ยังมีให้เห็นอยู่มากด้วยชายหาดสีขาวที่ ละเอียดเหมือนน้ำตาลทรายและน้ำทะเลใสแจ๋วเชื่อว่าฟู้ก๊วกจะเป็นที่นิยมและ ก้าวเข้าสู่ทำเนียบชายหาดยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวในไม่ช้า

 

 

6. หาดเตลุก ปาอู (Teluk Pauh) ประเทศมาเลเซีย
หาดเตลุก ปาอู ตั้งอยู่บนเกาะเพอร์เฮนเทียน บีซาร์ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศมาเลเซียเป็นหนึ่งในชายหาดส่วนตัวที่ สวยงามที่สุดด้วยน้ำทะเลใสและยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยสัตว์น้ำี นอกจากนี้ ยังมีจุดดำน้ำไม่ไกลจากที่พักมากนักที่สามารถนำนักท่องเที่ยวไปยังอุทยาน พันธุสัตว์น้ำแห่งชาติของมาเลเซีย

7. หาดทับแขก จังหวัดกระบี่ ประเทศไทย

หาดทับแขกที่ซ่อนตัวอยู่ในมุมเล็กๆของจังหวัดกระบี่ยังคงความเป็นส่วน ตัวและเงียบสงบและแวดล้อมไปด้วยธรรมชาตินกทะเลและสัตว์น้ำหาดทับแขกยังขึ้น ชื่อว่าเป็นจุดที่ชมพระอาทิตย์ที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย

8. หาดราโลทองกาตะวันตก (West Ralotonga) หมู่เกาะคุก
หาดราโลทองกา (Rarotonga) ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับเกาะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของหมู่เกาะ คุกในมหาสมุทร แปซิฟิคตอนใต้ มีแนวประการังที่สวยงาม และยังสามารถทอดสายตายาวไกลไปยังท้องทะเลในมหาสมุทรแปซิฟิคได้ โดยมีภูเขาเขียวครึ้มด้วยความสมบูรณ์ของต้นไม้เป็นฉากหลัง

9. หาดทันจุง รู (Tanjung Rhu) เกาะลังกาวีประเทศ มาเลเซีย
หาดทันจุง รู ตั้งอยู่ทางตอนเหนือสุดของเกาะลังกาวี ซ่อนตัวอยู่ในอ่าวเงียบๆ เป็นชายหาดทรายขาวสะอาดที่นักท่องเที่ยวจะได้ สัมผัสสายลมอ่อนๆ จากท้องทะเลของมหาสมุทรอินเดียและด้วยความโค้งของอ่าวเป็นเกราะกำบัง หาดทันจุง รู จึงเป็นหาดที่น้ำไม่ลึกไม่มีคลื่นลมแรง และแดดไม่จัด เหมาะอย่างยิ่งกับการว่ายน้ำได้ทั้งวัน

10. หาดไวท์ฮาเว่น (Whitehaven Beach) ประเทศออสเตรเลีย
ความขาวของหาดไวท์ฮาเว่นที่เป็นหนึ่งในหมู่เกาะวิธซันเดย์อันโด่งดังของ ออสเตรเลียแห่งนี้ได้รับการยอมรับว่าขาวที่สุดในโลกโดยเม็ดทรายเป็นผลึกซิ ลิการะยิบระยับถึง 98เปอร์เซ็นต์ นอกจากเป็นหาดที่ขาวที่สุดแล้ว ยังเป็นหาดที่ไกลที่สุดอีกด้วย เพราะสามารถเดินทางไปถึงโดยเรือเท่านั้น และไม่มีที่พักบนหาดแห่งนี้เลยสักแห่งเดียว