โหวตไทยสุดยอด แหล่งท่องเที่ยว ยอดนิยมเอเชีย 

โหวตไทยสุดยอด แหล่งท่องเที่ยว ยอดนิยมเอเชีย
ประเทศไทยรับรางวัล สุดยอดแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเอเชีย ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านท่องเที่ยวของภูมิภาคเอเชีย….
เมื่อวันที่ 29 ธ.ค. นางพรทิพย์ มกรพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักงานสิงคโปร์ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า เป็นที่น่ายินดีเนื่องจากประเทศไทยได้การคัดเลือกเข้ารับรางวัล”สุดยอดแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในเอเชีย” (Most Popular Destination in Asia) จากการจัดงานประกาศรางวัล Hotel Club Award 2009 ซึ่งมีการจัดขึ้นเป็นปีที่ 3 โดยเว็บไซต์ www.hotelclub.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่ให้บริการในการจองโรงแรมที่พัก โดยมีผู้ใช้บริการเป็นนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกและมีฐานข้อมูลในการเข้าชม กว่า 6 ล้านคน

 

 รางวัลดังกล่าว จะมีการพิจารณาและคัดเลือกโรงแรมที่มีความโดดเด่น ในแถบทวีปเอเชียโดยแบ่งหลักเกณฑ์การพิจารณาใน 5 อันดับโรงแรมยอดนิยม 3 อันดับโรงแรมที่เปี่ยมด้วยบริการ 3 โรงแรมระดับซูพีเรีย 3 อันดับกลุ่มโรงแรม 5 ดาวสุดยอดบูติคโฮเต็ล 3 อันดับที่บริหารจัดการโดดเด่นในเครือโรงแรม และ 3 อันดับที่บริหารจัดการโดดเด่นด้วยตัวเอง รวมทั้งประเภทสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของเอเชียอีก 1 รางวัล โดยการสำรวจความคิดเห็นจากนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก จำนวนกว่า 52,000 คน ผ่านทางเว็บไซต์ www.hotelclub.com

ทั้งนี้ ผลปรากฏจากการสำรวจประเทศไทยได้รับรางวัลชนะเลิศประเภทแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมที่สุดในภูมิภาคเอเชีย อย่างไรก็ตาม รางวัลที่ได้รับในครั้งนี้ ถือเป็นเครื่องการันตี ในการสร้างความเชื่อนมั่นแก่นักท่องเที่ยวในการเดินทาง และช่วยตอกย้ำให้ประเทศไทยเป็นผู้ด้านแหล่งท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชีย