อาคาร Met ที่กรุงเทพฯ คว้าที่ 3 ตึกยอดเยี่ยม 

อาคารMet ที่กรุงเทพฯ คว้าที่3ตึกยอดเยี่ยม

 

 เอ็ม โพริส อะวอร์ด ยกย่อง “อาควา” โรงแรมและอาคารที่พักอาศัย ขนาด 81 ชั้น สูง 249.7เมตร ใกล้ทะเลสาบมิชิแกนในนครชิคาโกของสหรัฐฯ เป็นอาคารสูงยอดเยี่ยมประจำปี 2552 อันดับ 2 คือ อาคาร “0-14” ขนาด 23 ชั้นใน ยูเออี
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อันที่ 24 ก.พ.ว่า “อาควา” โรงแรมและอาคารที่พักอาศัย ขนาด 81 ชั้น สูง 249.7เมตร ใกล้ทะเลสาบมิชิแกนในนครชิคาโกของสหรัฐอเมริกา คว้ารางวัล “เอ็มโพริส อะวอร์ด ครั้งที่10” ในฐานะอาคารสูงยอดเยี่ยมประจำปี 2552 สร้างด้วยสถาปัตยกรรมล้ำหน้าและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ส่วนอาคารสูงที่คว้ารางวัลอันดับ 2 หรือระดับเหรียญเงิน คือ อาคาร “0-14” ขนาด 23 ชั้นในนครรัฐดูไบของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ หรือ ยูเออี
ขณะ ที่ รางวัลลำดับ 3 หรือ เหรียญทองแดง เป็นของอาคารที่พักอาศัยขนาด 69 ชั้น ชื่อ “Met” ในกรุงเทพมหานคร “เอ็มโพริส อะวอร์ด” เป็นรางวัลที่ตั้งขึ้นโดยองค์กรข้อมูลอาคารโลก “เอ็มโพริส” คัดเลือกมอบรางวัลอาคารยอดเยี่ยมประจำปี จากจำนวนอาคารสูงเฉียดฟ้า 305 แห่งที่สร้างเสร็จเมื่อปีที่แล้วและต่างมีความสูงอย่างน้อย 100 เมตรขึ้นไป
สำหรับ “อะควา” ถูกสร้างขึ้นด้วยรูปลักษณ์ที่น่าดึงดูดใจ เนื่องจากสร้างระเบียงด้านนอกเป็นแบบลูกคลื่นและมีกระจกเป็นพื้นราบด้านใน เมื่อผู้คนผ่านไปมา ทำให้ดูเหมือนมีการปรับเปลี่ยนอยู่ตลอดเวลา เหมือนคลื่นน้ำเคลื่อนไหวไปมา