นกแอร์เพิ่มเที่ยวบิน ภายในประเทศ 

 

นกแอร์ สายการบินของคนไทย ให้บริการทุกเที่ยวบินด้วยรอยยิ้ม ประกาศเพิ่มเที่ยวบินใน 7 จังหวัด (เชียงใหม่เพิ่มจากวันละ 4 เป็น 6 เที่ยวบิน, อุดรธานีจากวันละ 3 เป็น 4 เที่ยวบิน, หาดใหญ่จากวันละ 4 เป็น 5 เที่ยวบิน, นครศรีธรรมราชจากวันละ 3 เป็น 4 เที่ยวบิน, ตรังจากวันละ 1 เป็น 2 เที่ยวบิน, ภูเก็ตจากวันละ 2 เป็น 4 เที่ยวบิน และสุราษฎร์ธานีจากวันละ 2 เป็น 3 เที่ยวบิน) จากการให้บริการบินทั้งหมด 13 จังหวัด เพื่อรองรับการขยายตัวของการเดินทางในประเทศ โดยให้บริการบินจากวันละ 30 เที่ยว เป็น 39 เที่ยว โดยเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ผู้โดยสารในการเลือกเวลาเดินทางนอกเหนือจากความสะดวก ในการให้บริการเดินทางเข้าและออกที่สนามบินดอนเมือง โดยเที่ยวบินใหม่ทั้งหมดจะเริ่มให้บริการบินตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2554 เป็นต้นไปปัจจุบันนกแอร์ ให้บริการเที่ยวบินใน 13 จังหวัด ได้แก่ เชียงใหม่, อุดรธานี, นครศรีธรรมราช, หาดใหญ่, ภูเก็ต, ตรัง, สุราษฎร์ธานี, พิษณุโลก และอุบลราชธานี ด้วยเครื่องบินแบบ โบอิ้ง737 – 400 ที่สามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุดถึง 150 ที่นั่ง (นกพลัส หรือที่นั่งชั้นธุรกิจ 12 ที่นั่ง และชั้นประหยัด 138 ที่นั่ง) และให้บริการเที่ยวบินด้วยเครื่องบินแบบ โบอิ้ง 737-400 ที่สามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงถึง 168 ที่นั่ง (ที่นั่งชั้นประหยัด) และ สกลนคร, นครพนม, บุรีรัมย์ และเชียงใหม่-แม่ฮ่องสอน ที่ให้บริการเที่ยวบินด้วยเครื่องบิน เอทีอาร์ -72 ซึ่งสามารถรองรับผู้โดยสารได้ 65 ที่นั่ง และอีก 2 เส้นทางที่รวมบัตรโดยสารเครื่องบินและเรือเร็วพิเศษเข้าด้วยกัน ได้แก่ เกาะสมุย และเกาะพะงัน

นอกจากนี้ นกแอร์ยังได้ให้บริการเส้นทางบินเชื่อมต่อภายใต้ตราสัญลักษณ์ร่วมกับสายการบิน นกมินิ ให้บริการเที่ยวบินเชื่อมสู่เมืองรอง (Commuter Airline) ด้วยเส้นทางบินจากเชียงใหม่ สู่ ปาย และน่าน

ผู้โดยสารของนกแอร์ สามารถสำรองที่นั่งได้ผ่านทางเว็บไซต์ของนกแอร์ www.nokair.com หรือ Call Center 1318 หลังจากนั้นผู้โดยสารสามารถเลือกชำระค่าโดยสารได้หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการชำระผ่านบัตรเครดิตทางเว็บไซต์ หรือ Call Center 1318 หรือเลือกชำระเป็นเงินสดผ่านทางเคาน์เตอร์ เซอร์วิส พลัส ใน 7-Eleven ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือสะดวกยิ่งขึ้นสำหรับผู้ถือบัตร ATM ของธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารทหารไทย และธนาคารกสิกรไทย สามารถเลือกชำระที่ตู้ ATM ของธนาคารที่ท่านถือบัตรได้อย่างสะดวกทั่วประเทศเช่นเดียวกัน หรือสำรองที่นั่งและชำระค่าโดยสารที่เคาน์เตอร์จำหน่ายบัตรโดยสารที่สนามบิน หรือตัวแทนจำหน่ายบัตรโดยสารทั่วประเทศ

อีกทั้งยังสามารถระบุที่นั่งได้ฟรี พร้อมอาหารว่างบนเครื่อง ฟรีน้ำหนักสัมภาระใต้ท้องเครื่อง 15 กิโลกรัม ที่สำคัญคือความปลอดภัยมาตรฐานเดียวกับการบินไทย และผู้โดยสารที่เป็นสมาชิก นกแฟนคลับ ยังสามารถรับสิทธิสะสมเที่ยวบิน 15 เที่ยว บินฟรี 1 เที่ยวและรับสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมายโดยตรวจสอบได้ที่ www.nokfanclub.com และนวัตกรรมใหม่ล่าสุด การเลือกใช้ iPhone, iPod Touch หรือ BlackBerry ในการเลือกเดินทางไปกับนกแอร์ไม่ว่าจะเป็นการตรวจสอบเที่ยวบิน จองที่นั่ง (จ่ายที่เคาน์เตอร์ เซอร์วิส พลัส ใน 7-Eleven หรือ ATM) พร้อมเช็คอิน และเป็น อี-บอร์ดดิ้งพาส เพื่อเช็คอินอีกด้วย