เที่ยวเกาหลี ไม่มีเกาเหลา 

 

เที่ยวเกาหลี ไม่มีเกาเหลา

 ไทยกับเกาหลีใต้ เพิ่งสถาปนาความสัมพันธ์ อย่างเป็นทางการมากว่า 50 ปีนี้เอง แต่ก่อนหน้านั้นไทยเคยส่งทหารไปร่วมรบในสงครามเกาหลี ภายใต้กองกำลังสหประชาชาติ หลังสงครามโลกครั้งที่ 2 และยุติส่งกำลังทหารไปเกาหลีใต้ในปี 2515 เนื่องจากสถานการณ์ความขัดแย้งได้สงบลงแล้ว

 

ในระยะหลังมานี้วัฒนธรรม ส่งออกจากเกาหลีใต้เป็นที่นิยมในประเทศไทยอย่างมาก ทั้งภาพยนตร์ ละคร เพลง แม้กระทั่งการแต่งกาย ขณะเดียวกันเกาหลีใต้ก็เป็นจุดหมายยอดนิยมแห่งหนึ่งของนักเดินทางจากไทย เกาหลีใต้ มีวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์อันยาวนาน มี “กรุงโซล” ตั้งอยู่บริเวณลุ่มแม่น้ำฮานกังเป็นเมืองหลวง กรุงโซลแห่งนี้เองได้ผสมผสานทั้งความเก่าแก่และความทันสมัยไว้ด้วยกันอย่างดี

 

นักท่องเที่ยวที่มาเยือนกรุงโซล ส่วนใหญ่มักทำความรู้จักกับสถานที่สำคัญหลายแห่ง ทั้ง พระราชวังเคียงบ็อก หมู่พระราชวังชางด็อกกุง พิพิธภัณฑ์ วัดเก่าๆ หลายแห่ง รวมทั้งทำเนียบประธานาธิบดี หรือ เดอะ บลู เฮาส์ ซึ่งหากจะชมทัศนียภาพมุมสูงของเมืองก็ต้องใช้บริการเคเบิลคาร์์

 

สำหรับนักท่องเที่ยวแบบ แบ็คแพ็คเกอร์ที่มีเวลามากอาจเดินทอดน่องเที่ยวชมตลาดนัมแดมุน ซึ่งมีทั้งของสดและของแห้ง ประเภทเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย ให้เลือกซื้อ ส่วนตลาดทงแดมุน อยู่ติดกับสนามกีฬาโอลิมปิก ก็เป็นตลาดกลางคืนที่ได้รับความนิยมอย่างมาก

 

การเดินทางไปเกาหลีต้องวางแผน ล่วงหน้า เตรียมเสื้อผ้าให้เหมาะสมกับอากาศ วางแผนทั้งการเดินทาง ที่พัก และอาหารการกิน ซึ่งปัจจุบันนี้มีวัดหลายแห่งเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวเข้าไปพักอาศัย เรียนรู้วัฒนธรรมวิถีพุทธไปในตัว

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลภาัพจาก : INTERNET