มหานคร กรุงเทพฯ 

มหานคร….กรุงเทพฯ
เส้นทางที่ 1 ลัดเลาะเลียบเกาะรัตนโกสินทร์
เกาะรัตนโกสินทร์ ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งย่านเก่าคลาสสิกของกรุงเทพฯ แม้รอบกรุงเก่าแห่งนี้จะเป็นหัวใจของการสัญจรไปมาของประชาชนชาวไทย แต่น้อยคนนักจะได้เข้าไปสัมผัส และรับรู้ถึงเรื่องราวนับร้อยพันเรื่องซ่อนอยู่ ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรม สถาปัตยกรรม ความเชื่อ รวมทั้งภาพวิถีชีวิตที่ผสมผสานระหว่างยุคเก่า ยุคกลาง และยุคใหม่ได้อย่างลงตัว
เส้นทางที่ 2 ตามรอยมังกรที่เยาวราช
หากเปรียบประเทศจีนเป็นดั่งมังกร เยาวราช ก็คงจะไม่ต่างอะไรจากมังกรตัวใหญ่ที่ยังคงผงาดอยู่ท่ามกลางความเปลี่ยนแปลงของยุคสมัยได้อย่างสง่างาม เพราะเยาวราชไม่ได้เป็นเพียงย่านการค้าและที่อยู่อาศัยของชาวจีนเพียงเท่านั้น แต่ยังเปรียบเสมือนสายใยที่เชื่อมโยงลูกหลานชาวจีนในเมืองไทยให้คงไว้ซึ่งรากเหง้าแห่งวัฒนธรรมดั้งเดิมได้อย่างเหนียวแน่น

 

 

 

 เส้นทางที่ 3 ล่องเจ้าพระยา…พาเพลิน
การล่องเจ้าพระยาเพื่อไหว้พระ 9 วัด สร้างศิริมงคลให้ชีวิต นอกจากจะได้ความอิ่มอกอิ่มใจ และความเย็นฉ่ำของสายน้ำเป็นของแถมแล้ว อีกสิ่งที่ถือว่าเป็นเสน่ห์ของการล่องเรือก็คือ การได้เห็นภาพของบ้านเรือน วิถีชีวิตผู้คนสองฝั่งตลิ่งที่นับวันจะเลือนหายไปทุกที
เส้นทางที่ 4 อาทิตย์ลับขอบฟ้าที่บางขุนเทียน
ความสุขอยู่ใกล้แค่ปลายจมูก อีกมุมหนึ่งของมหานครกรุงเทพฯ อย่างบางขุนเทียน ที่นี่แสงสุดท้ายกำลังจะลาลับขอบฟ้า ท่ามกลางท้องทะเลอันเงียบสงบ สายลมที่พัดฉ่ำเย็น รอคอยผู้คนแวะเวียนมาเยี่ยมเยือน และนั่งดูแสงสุดท้ายนี้ด้วยกัน
ที่พักกรุงเทพฯ