สิงคโปร์ น่าอยู่ที่สุด สำหรับชาวเอเชียที่อาศัยต่างถิ่น 

ผลสำรวจชี้สิงคโปร์เป็นเมืองน่าอยู่ที่สุดสำหรับชาวเอเชียที่อาศัยในต่างประเทศ
ผลสำรวจพบว่า สิงคโปร์ยังคงครองอันดับ 1 ในฐานะเมืองน่าอยู่ที่สุดสำหรับชาวเอเชียที่อาศัยในต่างประเทศ ตามมาด้วย นครซิดนีย์ ของออสเตรเลีย ส่วนกรุงเทพฯ อยู่อันดับที่ 62 เช่นเดียวกับกรุงกัวลาลัมเปอร์ และเมืองจอร์จทาวน์ ในมาเลเซีย

 

 ผลสำรวจความคิดเห็นโดยบริษัท อีซีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล ของอังกฤษ ระบุว่า สิงคโปร์สามารถรักษาตำแหน่งเมืองน่าอยู่ที่สุดสำหรับชาวเอเชียที่อาศัยในต่างประเทศไว้ได้ เนื่องจากมีโครงสร้างสาธารณูปโภคพื้นฐานและบริการสาธารณสุขครบครัน มีสถิติอาชญากรรมต่ำ และคุณภาพอากาศที่ดีกว่า ขณะที่อีกหลายเมืองในภูมิภาคเอเชีย เช่น เขตปกครองพิเศษฮ่องกง กรุงปักกิ่งของจีน และกรุงนิวเดลีของอินเดีย ยังคงตามหลังสิงคโปร์ เนื่องจากมีคุณภาพอากาศที่แย่กว่า อีซีเอ อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดเผยว่า ปัญหามลพิษทางอากาศและการสาธารณสุข ยังคงเป็นปัญหาสำคัญในหลายพื้นที่ของภูมิภาคเอเชีย
ผลสำรวจดังกล่าวระบุว่า ฮ่องกงถูกจัดให้อยู่อันดับ 8 จากสุดยอด 15 เมืองที่ดีที่สุดของโลก ขณะที่กรุงปักกิ่งอยู่ที่อันดับ 100 และกรุงนิวเดลีอยู่ที่อันดับ 185 ขณะที่จังหวัดโกเบของญี่ปุ่น ถูกจัดให้อยู่อันดับ 3 ตามมาด้วยจังหวัดโยโกฮามา กรุงโตเกียว และกรุงโคเปนเฮเกนของเดนมาร์ก ส่วนกรุงแคนเบอร์ราของออสเตรเลีย อยู่ในอันดับที่ 7 ขณะที่กรุงเทพฯ อยู่ในอันดับที่ 62 ของโลก แต่หากเทียบเฉพาะในเอเชีย อยู่ในอันดับที่ 8