ธิดาร่มบ่อสร้าง นศ.ปี 1 ม.เชียงใหม่ 

 

“น้องนุ่น-ณัฐธิดา” นักศึกษาปีที่ 1 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะรัฐศาสตร์ คว้ารางวัลธิดาร่มบ่อสร้าง ครั้งที่ 28 และขวัญใจมหาชน เผยดีใจไม่คิดว่าจะได้รับตำแหน่ง จะโปรโมท “ร่มบ่อสร้าง” ให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น…เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 24 ม.ค. ที่เวทีการประกวดธิดาร่มบ่อสร้าง “บ่อสร้างกางจ้อง” โรงเรียนบ้านบ่อสร้าง หมู่ 3 ต.ต้นเปา อ.สันกำแพง เชียงใหม่ ทางคณะกรรมการผู้บริหารเทศบาลเมืองต้นเปาได้จัดงานเทศกาลร่มบ่อสร้างบ่อสร้าง ครั้งที่ 28 และหัตถกรรมสันกำแพง ระหว่างวันที่ 21-23 ม.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งในวันสุดท้ายของการจัดงานได้มีการตัดสินการประกวดการวาดร่มแกะสะลักการเหลา โครงร่มประกวดแต่งซุ้มประตูป่าหน้าบ้านหน้ามอง จำหน่ายสินค้าโอทอปทั่วอำเภอสันกำแพงมีทั้งหมด10 หมู่บ้าน และการประกวดธิดาร่มบ่อสร้าง

ผลการตัดสินธิดาร่มบ่อสร้าง “บ่อสร้างกางจ้อง” ครั้งที่ 28 ได้แก่ น.ส.ณัฐธิดา ทองเกษม (น้องนุ่น) เบอร์ 18 นักศึกษาปีที่ 1 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะรัฐศาสตร์ โดยมีนางนงนุช บุญกังวาน นายกเหล่ากาชาดอำเภอสันกำแพงเป็นผู้สวมมงกุฎสายสะพาย มอบถ้วยรางวัล และเงินสด 10,000 บาท นอกจากนี้ ยังครองรางวัลขวัญใจมหาชนอีกหนึ่งตำแห่นง ส่วนรองอันดับ 1 ได้แก่ น.ส.ณัฐฐา หงส์แก้ว, รองอันดับ 2 น.ส.มัชฌิมาลา สุทธนะ, รองอันดับ 3 น.ส.อาทิตยา คุณนะลา และรองอันดับ 4 น.ส.รุ่งดา ไคร้แสง

หลังเสร็จสิ้นการประกวด น.ส.ณัฐธิดา ธิดาร่มบ่อสร้างกางจ้องสาวงามคนใหม่ เผยว่า รู้สึกดีใจที่ได้เป็นธิดาร่มบ่อสร้างในครั้งนี้ ไม่นึกไม่ฝันว่าจะได้รางวัล แม้ว่าจะอาศัยอยู่บ้านหางดงเชียงใหม่ก็ตาม จะช่วยประชาสัมพันธ์ร่มบ่อสร้างให้นักท่องเที่ยวทั้งไทย และต่างประเทศได้รู้จักมากขึ้นแพร่หลายตลอดไป.