สัมผัสความอัศจรรย์ ของสวรรค์ใต้ผืนน้ำ 

 

  

สัมผัสความอัศจรรย์ ของสวรรค์ใต้ผืนน้ำ

เดินทางล่องใต้สัมผัสความน่าอัศจรรย์ของโลกใต้ผืนน้ำ กับเมืองท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความหลากหลายและน่าค้นหาสมฉายา สวรรค์แห่งท้องทะเล

ช่วงหยุดยาวในเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่กำลังใกล้เข้ามาถึงนี้ ใครที่กำลังวางแผนและมองหาสถานที่ท่องเที่ยวเพื่อพาตัวเองและครอบครัวไปผ่อนคลาย วันนี้ เดลินิวส์ออนไลน์ ขอแนะนำให้รู้จักกับสวรรค์ใต้ผืนน้ำ ที่จะทำให้คนที่รักทะเลอยู่แล้วรักมากยิ่งขึ้น และคนที่ไม่ชอบทะเลหันกลับมาหลงรักทะเล บนผืนน้ำแห่งท้องทะเลใต้ที่ทำให้ทุกคนต้องติดตาตรึงใจกับความสวยสดใสของ ทะเลตรัง

หลายคนที่มาเยือนทะเลตรังคงรู้ถึงจุดหมายปลายทางที่เป็นสถานที่ยอดฮิตอยู่แล้วทั้ง เกาะมุก ถ้ำมรกต เกาะกระดาน แต่วันนี้ผมจะพาทุกคนไปเยือนสถานที่เหล่านี้ในมุมมองใหม่ โดยต้องขอขอบคุณไกค์กิติมาศักดิ์ คุณพฤกษ์ อุบลเกิด ผู้บริหารหนุ่ม ผู้มีหัวใจรักท้องทะเลของ มดตะนอย รีสอร์ท บ้านพักบรรยากาศเป็นกันเอง สไตล์เรียบง่าย แห่งเดียวบนเกาะมดตะนอย ท่ามกลางหาดทรายสวย และธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ ที่หลบซ่อนอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองตรังมากนัก

นักท่องเที่ยวที่อยากเดินทางมาชมความงามของทะเลตรัง แต่ไม่รู้จะวางแผนอย่างไรให้สามารถเที่ยวได้คุ้มค่า แนะนำให้ลองเข้ามาพักที่ มดตะนอย รีสอร์ท เพราะนอกจากจะได้สัมผัสบ้านพักบรรยากาศเป็นกันเอง และความสงบบนชายหาดส่วนตัวแล้ว ยังมีบริการทัวร์ทั้งในเมือง จุดดำน้ำ และเกาะยอดฮิตต่างๆของจังหวัดตรังอยู่ในโปรแกรมมากมาย ซึ่งทุกคนจะต้องประทับใจตั้งแต่การพาไปลิ้มรสอาหารตามวิถีชาวตรังคือการกินติ่มซำในช่วงเช้าตั้งแต่มื้อแรก

จากนั้นเดินทางชมความน่าอัศจรรย์ของแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิตต่างๆของจังหวัดตรัง ก่อนจะจบการเดินทางวันแรกที่รีสอร์ท เพื่อชมภาพของพระอาทิตย์ลับขอบฟ้าสะท้อนผืนน้ำที่สามารถเห็นได้จากชายหาด ก่อนจะอิ่มหนำสำราญกับอาหารทะเลสดๆที่แม่ครัวพิถีพิถันทำรสชาติเด็ดทุกเมนู สิ่งหนึ่งที่ขาดไม่ได้คือความประทับใจจากเพื่อนร่วมเดินทางที่ถึงแม้จะต่างคนต่างมาจากคนละที่ แต่สุดท้ายบรรยากาศที่เต็มไปด้วยมิตรภาพก็ทำให้ทุกคนได้รู้จักกัน นับเป็นเสน่ห์อีกหนึ่งอย่างในการเดินทางมาพักผ่อนที่รีสอร์ทแห่งนี้

เช้าวันที่สองของการเดินทางก็มาถึงไฮไลท์ของทริปกับการมุ่งหน้าสู่ท้องทะเลตรัง นักท่องเที่ยวจะได้รับการแจกอุปกรณ์ดำน้ำตื้นก่อนลงเรือ ซึ่งความพิเศษของการดำน้ำครั้งนี้คือคุณพฤกษ์เจ้าของรีสอร์ทจะคอยถ่ายรูปใต้น้ำให้ทุกคนด้วยกล้องที่เตรียมไว้โดยเฉพาะ เชื่อว่ากิจกรรมนี้สร้างความตื่นเต้นให้กับคนที่ชอบการถ่ายรูปเป็นอย่างมาก เพราะน้อยครั้งนักที่จะได้มีโอกาสถ่ายรูปใต้ผืนน้ำอันกว้างใหญ่โดยจุดหมายแรกของวันนี้อยู่ที่ถ้ำมรกต

ถ้ำมรกต ตั้งอยู่ที่เกาะมุก เป็นถ้ำทะเลที่มีโพรงลอดเข้าไปภายในถ้ำได้เฉพาะในยามน้ำลง ซึ่งต้องต่อแถวลอยคอเข้าไปผจญภัยท่ามกลางความมืดระยะทางประมาณ 100 เมตร ก่อนจะเข้ามาพบกับความสวยงามของหาดทรายขาวนวล มีป่าไม้เขียวขจีเป็นฉากหลัง และมีโพรงรับแสงสว่างลงมาจากด้านบนได้ นับเป็นความสวยงามที่เกิดขึ้นจากธรรมชาติอย่างแท้จริง ที่สุดของความสวยงามคงต้องยกให้บริเวณปากทางเข้าถ้ำซึ่งเราสามารถมองเห็นตอนเดินทางกลับได้อย่างชัดเจน กับภาพน้ำทะเลสีเขียวมรกตงดงามสมดั่งชื่อถ้ำ

หลังจากชมความงามของถ้ำมรกตเสร็จ ก็ถึงเวลาของกิจกรรมดำน้ำ ซึ่งทางมดตะนอย รีสอร์ทจะมีจุดดำน้ำสำหรับพาลูกค้าไปชมความงามอยู่หลายจุด และด้วยความชำนาญทางด้านการดำน้ำของทีมงาน ทำให้สามารถรู้ได้ทันทีว่าในช่วงเวลานั้นมีจุดไหนที่สามารถมองเห็นธรรมชาติได้ท้องทะเลได้อย่างเต็มที่บ้าง นอกจากนี้ยังได้รับความรู้เกี่ยวกับท้องทะเลมากมายจากทีมงานทุกคน ซึ่งผมรู้สึกนับถือคนที่อยู่กับท้องทะเลจนสามารถเข้าใจธรรมชาติเหล่านั้นได้อย่างถ่องแท้เป็นอย่างมาก

ตระเวนดำน้ำมาทั้งวัน จุดที่ประทับใจที่สุดคงต้องยกให้ เกาะกระดาน จุดดำน้ำตื้นที่กำลังกลับมาอุดมสมบูรณ์อีกครั้ง ทุกคนจะได้เห็นปะการังที่กำลังฟื้นตัวหลากหลายชนิด ปลาทะเลน้อยใหญ่ และสัมผัสได้ถึงความหลากหลายของธรรมชาติใต้ท้องทะเล นอกจากจะเป็นจุดดำน้ำที่สวยงามแล้วเกาะกระดานยังมีชายหาดที่ขาว และท้องทะเลที่สวยงาม จนได้รับเลือกเป็นสถานที่สุดพิเศษในการจัด งานวิวาห์ใต้สมุทร เทศกาลแต่งงานแสนโรแมนติกของเมืองตรังมาอย่างต่อเนื่อง

เสร็จจากภารกิจดำน้ำใครที่ยังไม่เหนื่อยก็สามารถเดินทางเข้าไปชมวิถีชาวบ้านบริเวณรอบเกาะมดตะนอยเป็นของแถมได้ ซึ่งที่นี่จะเป็นชุมชนที่อยู่ด้วยกันอย่างเป็นมิตรด้วยวิถีที่เรียบง่าย ผมเองมีโอกาสได้พูดคุยกับชาวบ้านโดยตรง ทำให้ประทับใจกับคำพูดที่ว่า เราหาปลามาได้ก็เก็บไว้กิน แบ่งไว้ขายบ้างบางส่วน เพื่อนบ้านคนไหนอยากขอแบ่งก็มาเลือกหยิบไปได้ ประโยคนี้แสดงถึงการอยู่อย่างพอเพียง มีน้ำใจ และเป็นมิตรกับเพื่อนบ้าน ที่หาได้ยากในสังคมเมือง

การเดินทางท่องเที่ยวแต่ละครั้งจะมีประสบการณ์ใหม่ๆสอดแทรกเข้ามาเสมอ ไม่ว่าจะเป็น มิตรภาพจากผู้ร่วมเดินทาง ความประทับใจในสถานที่ท่องเที่ยว การได้เปิดโลกมุมมองใหม่ ขอเพียงเราท่องเที่ยวไปพร้อมกับอนุรักษ์ และไม่ทำลายธรรมชาติที่มีอยู่ ความงามอันน่าอัศจรรย์เหล่านั้น จะสรรค์สร้างเรื่องราวดีๆให้กับทุกการเดินทางแน่นอน

สำหรับใครที่สนใจเดินทางไปท่องเที่ยวจังหวัดตรังและเข้าพักที่ มดตะนอย รีสอร์ท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณ พฤกษ์ อุบลเกิด โทร 08 6780 6566 หรือ www.modtanoyresort.com