ทุ่งทานตะวัน เกษตรนวมินทร์



 

 

”ทุ่งทานตะวัน เกษตรนวมินทร์” ทานตะวันบานสะพรั่งในกรุงเทพ

 



ใครชื่นชอบความงดงามของ “ดอกทานตะวัน” ที่กำลังบานสะพรั่งไปทั่วสุดลูกหูลูกตา คงยิ้มแฉ่ง เพราะไม่ต้องเดินทางไปสัมผัสความสวยสดใสของ “ทุ่งดอกทานตะวัน” ไกลถึงจังหวัดลพบุรีหรือสระบุรี หลังจากกรุงเทพมหานครเมืองฟ้าอมร บริเวณริมถนนประเสริฐมนูกิจ มุ่งหน้าแยกมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ บางเขน ด้านหลังโรงเรียนสตรีวิทยา 2 มี “ดอกทานตะวัน” ซึ่งเป็นผลงานการปลูกและปรับภูมิทัศน์ ของทางสำนักงานเขตลาดพร้าว กำลังบานชูดอกอวดโฉมอยู่เต็มพื้นที่ ให้ชาวกรุงได้ตื่นตาตื่นใจ

โดยนายบพิธ แสงแก้ว ผู้อำนวยการเขตลาดพร้าว ระบุว่าทุ่งทานตะวันเหล่านี้ เป็นหนึ่งในโครงการปรับภูมิทัศน์พื้นที่ว่างริมทาง หรือพื้นที่รกร้างว่างเปล่าที่ไม่ใช้ประโยชน์ รวมทั้งเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียว ตามนโยบาย ของ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ซึ่งทางเขตได้หยอดเมล็ดพันธุ์ดอกทานตะวันประมาณกลางเดือนพฤศจิกายน 2553 ก่อนจะผลิดอกเริ่มบานตั้งแต่ต้นเดือนมกราคม รวมไปถึงบริเวณถนนนาคนิวาส ก็มีทุ่งดอกตะวันในพื้นที่ประมาณ 100 ตารางวา ซึ่งขณะนี้กำลังเริ่มบานเช่นเดียวกัน

 

ทั้งนี้ ดอกทานตะวันมีอายุยืนต้นอยู่ได้ประมาณ 15-20 วัน ก่อนจะเหี่ยวเฉาลง ทางเขตลาดพร้าวจึงขอเชิญชวนประชาชนที่สนใจ สามารถเดินทางมาชมความงามหรือยืนโพสท่าถ่ายภาพกับ “ทุ่งดอกทานตะวัน” ได้แล้ววันนี้

 

 

 

 

 


ขอบคุณภาพจาก facebook ของคุณนันทนา

 

 


ขอขอบคุณภาพจากคุณนันทนาค่ะ