ความโรแมนติกของฤดูใบไม้ร่วงใน นิวอิงแลนด์ 

ความโรแมนติกของฤดูใบไม้ร่วงใน นิวอิงแลนด์

 

ความงดงามดุจภาพวาดของรัฐเมน การผจญภัยที่สนุกสนานในแผ่นดินนิวอิงแลนด์ที่กว้างใหญ่ เริ่มต้นด้วยการล่องเรือแคนูที่ทะเลสาบมูสเฮด (Moosehead Lake) ในเขตอุทยานแบ็กซ์เตอร์ (Baxter State Park) หรือการเดินเที่ยวชมป่าท่ามกลางธรรมชาติที่โรแมนติกในอุทยานแห่งชาติอะคาเดีย (Acadia National Park) แล้วปิดท้ายด้วยการเดินชมเมืองที่สวยงามของแคมเดน (Camden)

 ทัวร์นิวแฮมไซร์ บนถนนสายฝัน แคนคามากัส ไฮเวย์ (Kancamagus Highway) ที่สองข้างทางเต็มไปด้วยต้นไม้เล็กใหญ่ผลัดใบเป็นสีแดง เหลือง และสีทอง ถนนสายนี้อยู่ในเขตป่าของเทือกเขาไวต์ (White Mountains)

 

เวอร์มอนต์ในความฝัน ที่เมืองวอลเดน (Walden) และเพลนฟีลด์ (Plainfield) จะมีงานพาเหรดจัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองฤดูใบไม้ร่วงในทุกปี กิจกรรมอีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจคือ การเยี่ยมชมฟาร์ม โดยเฉพาะที่มอร์ส ฟาร์ม (Morse Farm)มีการสาธิตวิธีสกัดน้ำเชื่อมไซรัปจากต้นเมเปิ้ล และที่น่าสังเกต เราสามารถมองเห็นสะพานคลุมหลังคา (Covered Bridge) หรือ “สะพานคู่รัก” สัญลักษณ์ของความโรแมนติกอยู่ทั่วทุกหนทุกแห่ง

 

 

 

 

ย้อนความหลังที่แมสซาชูเซ็ตส์ เราเดินทางตามรอยอินเดียนแดงไปตามเส้นทางโมฮอว์ก เทรล (Mohawk Trail) ถนนของนักฝัน เสน่ห์อันงดงามในอดีตรอเราอยู่ที่หมู่บ้านโอลด์ สเตอร์บริดจ์ วิลเลจ (Old Sturbridge Village) ที่ซึ่งยังคงสภาพและบรรยากาศแบบยุคต้นศตวรรษที่ 19 ไว้ได้เหมือนเดิม

 

ช้อปปิ้งในคอนเน็กติกัต รถไฟสายวัลเลย์ เรลโรด (Valley Railroad) เมื่อได้ร่วมเดินทางไปกับรถไฟสายนี้ ก็รู้สึกได้ถึงการเดินทางที่ยากจะลืม มันเป็นขบวนรถไฟหัวจักรไอน้ำจากปี ค.ศ.1920 ที่แม้ดูเก่าแต่อบอุ่นสะดวกสบาย หลังจากนั้นถึงเวลาช้อปปิ้งที่วอเตอร์เบอรี่ (Waterbury) ซึ่งมีร้านขายของเก่าและของที่ระลึกมากกว่า 50 ร้าน ให้เลือกซื้อเป็นของฝากติดกระเป๋า

 

ดื่มด่ำห้วงทะเลที่ โรด ไอซ์แลนด ที่รัฐนี้เต็มไปด้วยหมู่บ้านประมงขนาดเล็ก ที่พักแบบ สไตล์วิกตอเรียน อีกทั้งยังมีภาพพระอาทิตย์ตกดินที่งดงามและโรแมนติกให้ทัศนาปิดท้ายด้วยเมนูกุ้งก้ามกรามอาหารจานเด็ด ก่อนอำลาจากทริปนิวอิงแลนด์อันแสนสุข

 

 

 

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก อินเตแอร์เน็ต