นักท่องเที่ยวแห่ชม อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ท่ามกลางอากาศหนาว



 

 

นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นชมอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น

 



นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นชมอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น ขณะ ตร.-ทหารรักษาความปลอดภัยเข้มงวด ผู้ว่าฯ ศรีสะเกษ เผย สถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ด้าน จ.ศรีสะเกษ ยังอยู่ในสภาวะปกติ

ที่บริเวณอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร ชายแดนไทย-กัมพูชา ต.เสาธงชัย อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ในเป็นวันครู ปรากฏว่า ได้มีบรรดาครู และประชาชนนักท่องเที่ยวจากทั่วประเทศพากันเดินทางไปขึ้นเที่ยวชมอุทยานแห่ง ชาติเขาพระวิหารกันอย่างคึกคัก ท่ามกลางสภาพอากาศบริเวณผามออีแดงที่ค่อนข้างหนาวเย็น

ส่วนใหญ่ได้พากันเที่ยวชมความสวยงามทางธรรมชาติ ที่บริเวณผามออีแดง และสามารถมองเห็นปราสาทพระวิหารได้ค่อนข้างชัดเจน แต่หากใช้กล้องส่องทางไกลจะเห็นตัวปราสาทพระวิหารได้อย่างชัดเจน โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารไทยคอยเฝ้ารักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่ และเข้มงวดเตือนนักท่องเที่ยวไม่ให้เดินออกนอกเส้นทางที่กำหนดไว้ เนื่องจากเกรงจะได้รับอันตรายจากกับระเบิดที่หลงเหลืออยู่ หรืออาจเกิดปัญหาอื่นๆ ตามมา

นายธีระยุทธ วงศ์ไพเสริฐ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร กล่าวว่า อุทยานแห่งชาติเขาพระวิหารเปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นเที่ยวชมได้ในช่วงวัน เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์เท่านั้น โดยนักท่องเที่ยวจ่ายค่าธรรมเนียมเพียงผู้ใหญ่คนละ 20 บาท และเด็กคนละ 10 บาท ซึ่งเงินจำนวนนี้เป็นค่าบริการสำหรับมัคคุเทศก์น้อย ที่มาให้บริการนักท่องเที่ยวนำชมสถานที่ต่างๆ ในบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหาร

ในวันนี้เป็นวันครู มีนักท่องเที่ยวทยอยขึ้นมาชมผามออีแดงอย่างต่อเนื่อง ส่วนเมื่อวานนี้ (15 ม.ค.) มีนักท่องเที่ยวพากันมาขึ้นชมอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหารจำนวนทั้งสิ้น 316 คน จึงขอความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวทุกคน ห้ามไม่ให้นำเอาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เหล้า เบียร์ ขึ้นมาดื่มภายในบริเวณอุทยานแห่งชาติเขาพระวิหารอย่างเด็ดขาด เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุและเหตุร้ายแรงต่าง ๆ ตามนโยบายของ นายสุวิทย์ คุณกิตติ รัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ซึ่งที่ผ่านมาได้รับความร่วมมือจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดียิ่ง

ด้าน นายสมศักดิ์ สุวรรณสุจริต ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า จากการที่ได้ตรวจติดตามสถานการณ์ตามแนวชายแดนไทย – กัมพูชา ด้าน จ.ศรีสะเกษ อย่างต่อเนื่องพบว่าล่าสุดสถานการณ์ยังคงอยู่ในภาวะปกติเรียบร้อยดี ประชาชนทั้ง 2 ชาติยังคงไปมาหาสู่กันตามปกติ ส่งผลให้บรรยากาศการค้าและการท่องเที่ยวตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ด้าน จ.ศรีสะเกษ ดีขึ้นเรื่อยๆ

ที่มา : http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9540000006101