รวมสถานที่ท่องเที่ยว .. ช่วงหยุดสงกรานต์ 

รวมสถานที่ท่องเที่ยว .. ช่วงหยุดสงกรานต์
ยะฮิ้ว… ใกล้ได้หยุดยาววันสงกรานต์เข้ามาทุกที… ทุกที หลายคนคงวางแผนการเดินทางไปท่องเที่ยวล่วงหน้ากันแล้วใช่มั้ยล่า บ้างก็ไปเที่ยวต่างจังหวัด บ้างก็เที่ยวในกรุงเทพฯ หรือบางคนก็กลับไปเยี่ยมบ้าน รวมถึงไปรดน้ำดำหัวผู้หลักผู้ใหญ่ แต่สำหรับบางคนที่ยังไม่มีโปรแกรมและยังไม่รู้จะไปไหน วันนี้ได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ทั้งใกล้และไกลมาฝากเพื่อนๆ กันด้วย เอาล่ะ!! ได้เวลาไปดูกันแล้ว…
เกาะกูด เป็นเกาะที่อยู่สุดท้ายทางทิศตะวันออกของประเทศไทยในน่านน้ำทะเลตราด และมีความใหญ่เป็นอันดับ 2 รองจากเกาะช้างในจังหวัดตราด และเป็นเกาะที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศ ระยะทางห่างจากตัวเมืองตราด 80 กิโลเมตร มีเนื้อที่ 105 ตารางกิโลเมตร หรือประมาณ 65,625 ไร่ (โห… ใหญ่จริงๆ ด้วย) โดยมีขนาดความยาวของเกาะ 25 กิโลเมตร และขนาดความกว้าง 12 กิโลเมตร
เกาะพีพี หมู่เกาะกลางทะเล ในจังหวัดกระบี่ ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นอาณาจักรแห่งบุปผาใต้สมุทร นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวหมู่เกาะนี้ ส่วนใหญ่มาเพื่อดำน้ำดูปะการัง ดอกไม้ทะเล และปลาหลากสีที่มีสีสันสวยงาม
ปราณบุรี สถานที่ท่องเที่ยวติดชายทะเลของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อยู่ถัดมาจากหัวหินไม่เท่าไรนัก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบ และต้องการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นการมาชมความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าแก่งกระจาน หาดทรายขาวทอดยาวรับลมทะเล หรืออยากลองเข้ามาสัมผัสวิถีชีวิตของคนที่นี่
ภูเก็ต สวรรค์เมืองใต้ที่ได้ชื่อว่าเป็นไข่มุกแห่งอันดามัน เมืองท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงไปทั่วโลก ในด้านความสวยงามของทิวทัศน์ และหาดทราย น้ำทะเลสีฟ้าใส พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทางการท่องเที่ยวครบครัน เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทย
อ่าวมะนาว อยู่ในเขตกองบิน 53 กองทัพอากาศ ต.เกาะหลัก อ.เมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นหาดสะอาด มีธรรมชาติสวยงาม เหมาะแก่การเล่นน้ำเพราะทะเลไม่ลึก หรือจะเดินเล่นริมชายหาดกินลมชมวิวก็ไม่มีใครว่า
วังน้ำเขียว สวิสเซอร์แลนด์แดนอีสาน เป็นอำเภอหนึ่งที่อยู่ตอนใต้ของจังหวัดนครราชสีมา คุณจะได้สัมผัสกับธรรมชาติที่แสรงดงาม อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี สายน้ำใสจนมองเห็นเงาสะท้อนสีเขียวของต้นไม้
ตลาดน้ำตลิ่งชัน ตลาดน้ำเมืองกรุง เหมาะสำหรับคนที่มีเวลาไม่มาก แต่อยากมาสัมผัสบรรยากาศริมน้ำ ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติแสนร่มรื่น มีเฉพาะวันเสาร์ – อาทิตย์ เวลาประมาณ 07.00 16.00 น.

 

 เกาะหลีเป๊ะหมู่เกาะตะรุเตา-อาดัง-ราวี ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ เดินเล่น กินลม ชมปะการังรอบเกาะ มีเวิ้งอ่าวที่สวยงาม หาดทรายละเอียดนิ่มเหมือนแป้ง เหมาะกับคนที่ต้องการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง
เชียงใหม่ เมืองแห่งการท่องเที่ยว เมืองใหญ่ทางภาคเหนือของไทยเรา ขอบอกว่าเที่ยวจังหวัดเดียวนี่คุ้มเกินคุ้ม เพราะสถานที่ท่องเที่ยวเยอะมากๆ จริงๆ ว่าแล้วเราไปดูกันเลยดีกว่า ว่ามีที่ไหนน่าเที่ยวกันบ้าง…
เขาค้อ แหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดแห่งหนึ่งในจังหวัดเพชรบูรณ์ เหตุที่เรียกกันว่า “เขาค้อ” เพราะป่าบริเวณนี้เดิมมีต้นค้อซึ่งเป็นไม้ตระกูลปาล์มขึ้นอยู่มาก สำหรับสภาพภูมิอากาศบนเขาค้อนั้นจะเย็นสบายสดชื่นตลอดทั้งปีแม้ในฤดูร้อน
เชียงราย จังหวัดที่มีเส้นทางสายยาวที่สลับซับซ้อน ทอดตัวผ่านขุนเขาสูงเสียดฟ้า มีความงามตระการตาของสายหมอกสีขาวจาง มีดอกไม้ที่บานสะพรั่ง และมีขนบธรรมเนียมประเพณีแบบล้านนาที่งดงาม
เกาะเกล็ดแก้ว หรือเรียกอีกชื่อว่า “เกาะเป็ด” ตั้งอยู่ที่ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นเกาะเล็กๆ ใกล้ชายฝั่ง ลักษณะพื้นท้องทะเลรอบๆ เกาะเป็นแนวปะการัง ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถดำน้ำดูปะการังน้ำตื้นได้บริเวณด้านทิศเหนือของเกาะ (ขอบอกว่าสวยมากๆ)
ตราด เมืองเกาะครึ่งร้อย อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ 315 กิโลเมตร มีพื้นที่ประมาณ 2,819 ตารางกิโลเมตร เป็นจังหวัดชายแดนทางภาคตะวันออกของประเทศไทย ว่าแต่จะมีเกาะไหนน่าเที่ยวกันบ้าง เราไปดูพร้อมๆ กันเลย
บางแสน หาก คุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ชอบท่องเที่ยว แต่ไม่ค่อยมีเวลาว่างมากนัก วันนี้เราขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสุดเจ๋ง ที่สามารถไปเที่ยวแบบไปเช้าเย็นกลับได้ หรือจะค้างคืนก็ไม่มีใครว่า นั่นคือ… หาดบางแสน ชายทะเลที่ใกล้กรุงเทพฯ มากที่สุด อยู่ที่จังหวัดชลบุรีนี่เอง
หาดนางรำ ดินแดนแห่งวรรณคดีไทย อยู่ใกล้กับท่าเรือจุกเสม็ดหรือท่าเรือพาณิชย์สัตหีบ มีความยาวตลอดชายฝั่งประมาณ 200 เมตร สุดปลายชายหาดคือ แหลมปู่เจ้า อันเป็นที่ประดิษฐานของ ศาลเจ้าพ่อกรมหลวงชุมพร เขตอุดมศักดิ์
เพชรบุรี อยู่ ห่างจากกรุงเทพฯ 123 กิโลเมตร เป็นเมืองเก่าที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน โดยมีชื่อปรากฏอยู่ในศิลาจารึกหลักที่หนึ่งสมัยสุโขทัย และมีหลักฐานทางโบราณคดี ทั้งนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจเพียบ

 

 

หาด เจ้าสำราญ อยู่ที่จังหวัดเพชรบุรี เป็นชายหาดที่เคยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญมากตั้งแต่สมัยโบราณ เหมาะสำหรับท่องเที่ยวในวันพักผ่อนอันแสนสบาย
พังงา จังหวัดที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงาม อยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทยเรานี่เอง พื้นที่ 4,170.895 ตารางกิโลเมตร อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 788 กิโลเมตร
เกาะนางยวน เป็นเกาะหนึ่งในจำนวน 100 เกาะของจังหวัดสุราษฏร์ธานี อยู่ปลายของเกาะเต่า เสน่ห์ของเกาะนางยวนนั้น มาจากน้ำทะเลสีมรกตที่ใสจนมองเห็นตัวปลาตัวเล็กตัวน้อย เปลือกหอย และปะการัง ซึ่งอยู่ใต้น้ำอย่างชัดเจน
เกาะเต่าอยู่ในเขตพื้นที่อำเภอเกาะพงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี เกาะเต่ามีรูปร่างคล้ายเมล็ดถั่ว มีพื้นที่ 12,936 ไร่ เป็นเกาะที่มีบริเวณชายทะเลรอบเกาะเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังที่มีหลากหลายมาก นักท่องเที่ยวที่ชอบดำน้ำจึงสามารถดำน้ำได้ทั้งน้ำลึกและน้ำตื้น
หาดกมลา คืออีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงในจังหวัดภูเก็ต เป็นชายหาดที่สงบน่าพักผ่อน เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการมาพักผ่อนอย่างแท้จริง ทั้งนี้ ที่เหนือหาดยังมีที่พัก ร้านค้า ร้านอาหาร ไว้คอยบริการนักท่องเที่ยวอีกด้วย
นครศรีธรรมราช เมืองที่เต็มไปด้วยป่าไม้ที่อุดมสมบูรณ์และสวยงาม แถมมีเสน่ห์น่ามาเยือนเป็นที่สุด อีกทั้งที่เมืองนครศรีธรรมราชก็ยังเป็นแหล่งศิลปะวัฒนธรรม ทั้งหนังตะลุง โนรา ที่แฝงไว้ด้วยคติธรรม และเป็นเมืองพุทธในแดนใต้ โดยมีพระมหาธาตุวรมหาวิหาร มรดกทางวัฒนธรรมซึ่งได้รับการสะสมมาจากประวัติศาสตร์อันยาวนานกว่า 1800 ปี
อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง หรือที่ใครๆ เรียกกันจนติดปากว่า “เกาะช้าง”เกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของประเทศรองจากเกาะภูเก็ต และนับว่าเป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุด และมีชื่อเสียงสุดๆ ของจังหวัดตราดเลยทีเดียว… คิดจะเที่ยวให้สนุก พักผ่อนอย่างมีความสุขในทุกฤดู คิดถึง… “เกาะช้าง” นะคะ
เกาะล้าน ตั้งอยู่ที่ จ.ชลบุรี อยู่ห่างจากชายฝั่งพัทยา 7 กิโลเมตร นั่งเรือโดยสาร 45 นาทีก็ถึง (นั่งกินลมชิวๆ ชมวิวเพลินๆ) หากเดินทางโดยเรือเร็วจะใช้เวลาเพียง 15 นาทีเท่านั้น (เร็วจริงๆ) มีพื้นที่ประมาณ 4 ตารางกิโลเมตร มีชายหาดที่สวยงามหลายแห่ง ส่วนใหญ่คึกคักไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ เพราะน้ำทะเลที่เกาะล้านนี้ใสมากๆ
เกาะเสม็ด สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตพิชิตความร้อนของเมืองระยอง เสน่ห์มัดใจของที่นี่ นอกจากจะมีชายหาดขาวสะอาด น้ำทะเลเย็นใสน่าสัมผัสแล้ว ยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกทั้งยามกลางวันและค่ำคืน ที่สำคัญการเดินทางไปก็ไม่ยากนัก เพราะอยู่ไม่ห่างจากกรุงเทพฯ เท่าไร

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก อินเตอร์เน็ต