งานเกษตรแฟร์ปากช่อง \’53 

 

งานเกษตรแฟร์ปากช่อง ’53
วันที่ 6 – 9 มกราคม 2554
ณ ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ(ไร่ข้าวโพดสุวรรณ)

 ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ สถาบันจันทรสถิตย์เพื่อการค้นคว้าและพัฒนาพืชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ชมรมนิสิตเก่ามหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับ เทศบาลเมืองปากช่อง ชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเขาใหญ่ – ปากช่อง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง สนับสนุนการประชาสัมพันธ์โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานนครราชสีมา กำหนดจัดงาน “เกษตรแฟร์ปากช่อง’53” ในระหว่างวันที่ 6 – 9 มกราคม 2554 ณ ศูนย์วิจัยข้าวโพดและ ข้าวฟ่างแห่งชาติ(ไร่ข้าวโพดสุวรรณ) อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

นายอรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานนครราชสีมา เผยว่า ในพื้นที่อำเภอปากช่อง ที่ใครๆหลายคนคิดว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เปี่ยมไปด้วยกิจกรรมผจญภัย ความสนุกสนาน แต่อีกมุมที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นั่นคือผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่เกิดขึ้นบนผืนดินแห่งความ มันส์ เสียว เปรี้ยวซ่า เพราะว่าเขาใหญ่ หลากความอุดมสมบูรณ์ของดินแดนแห่งเมืองคาวบอยตะวันตกที่ชาวปากช่อง ผลิต ค้นคว้าและนำสิ่งที่ดีที่สุดของการเกษตรนำสู่สายตาของนักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจทั่วไป กับงานแห่งความเป็นกิจกรรมที่เหมาะสำหรับครอบครัวและทุกแพศ ทุกวัย “งานเกษตรแฟร์ปากช่อง’53” เกษตรเพื่อชีวิต เศรษฐกิจพอเพียง ระหว่างวันที่ 6 – 9 มกราคม 2554 ณ ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ (ไร่ข้าวโพดสุวรรณ) อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

สำหรับกิจกรรมต่างๆที่จัดขึ้น อาทิ ชมไร่เศรษฐกิจ ไม้ดอก ไม้ประดับ กิจกรรมคลินิกพืชและสัตว์ การประกวดผลิตผลทางการเกษตร การแสดงของวงดนตรี “กล้วยน้ำว้า” งานสังสรรค์ชาวเกษตร – คาวบอยไนท์ การประกวดธิดาคาวบอย งานวันเด็กเกษตรแฟร์ การแข่งขันส้มตำข้าวโพดลีลา และกิจกรรมการจัดงานอีกมากมายตลอดการจัดงาน

 

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่
– ศูนย์วิจัยข้าวโพดและข้าวฟ่างแห่งชาติ โทรศัพท์ 0 4436 1770-6
– ททท. สำนักงานนครราชสีมา โทรศัพท์ 0 4421 3030 / 0 4421 3666