บุฟเฟ่ต์อาหารไทยขั้นเทพ 

 

  

 

บุฟเฟ่ต์อาหารไทยขั้นเทพ จากฝีมือเชฟกระทะเหล็ก

อาหารไทยเป็นอาหารที่คนทั้งโลกยอมรับว่ามีเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์และรสชาติอร่อยไม่แพ้ใคร วันนี้ เดลินิวส์ออนไลน์ พาไปลิ้มรสอาหารไทยหลากเมนู ที่รังสรรค์ด้วยฝีมือของสุดยอดเชฟกระทะเหล็กอาหารไทย เชฟชุมพล แจ้งไพร กับบุฟเฟ่ต์อาหารไทยมื้อสายวันอาทิตย์ “เดอะ ไทย มาร์เก็ต บรั๊นช์” ที่ ห้องอาหารเดอะ มาร์เก็ต ณ อนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา

คนที่ชอบทานอาหารไทยต้องถูกใจกับเมนูอาหารไทยแสนอร่อยกว่า 100 เมนู ที่สร้างสรรค์ขึ้นและการันตีความอร่อยเอาใจลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติ โดย เชฟชุมพล แจ้งไพร ผู้อำนวยการด้านอาหารไทย ของกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ตเครืออนันตรา หรือที่หลายคนคงรู้จักกันดี ในฐานะหนึ่งในสุดยอดเชฟกระทะเหล็ก ที่มาโชว์ฝีมือการปรุงอาหารและตกแต่งจานแสนงดงามในรายการ “เชฟกระทะเหล็ก” ยั่วน้ำลายเหล่านักชิมในช่วงก่อนเข้านอนทุกคืนวันพุธ

นอกจากความอร่อยจากหลากหลายเมนูอาหารที่พร้อมเสิร์ฟให้กับลูกค้าแล้ว บรรยากาศของห้องอาหารก็เป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่หลายคนต้องประทับใจ กับวิวสวยๆริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่สามารถมองเห็นคุ้งน้ำสวยได้สุดลูกหูลูกตา ซึ่งสามารถเลือกนั่งได้ทั้งโซนด้านในมีแอร์เย็นและโซนด้านนอกรับลมสบายๆ ตกแต่งแบบงดงาม ด้วยพรรณไม้และเรือนไทย ประกอบกับเสียงดนตรีแบบไทยที่คอยขับกล่อมจากวงดนตรีมืออาชีพ แถมยังมีมุมสำหรับเด็กๆ ที่นอกจากจะได้อร่อยกับอาหารแล้วยังมีกิจกรรม การละเล่นแบบไทยๆ ให้ได้ร่วมสนุกกันอีกด้วย ถือเป็นจุดเด่นที่ทำให้มื้ออาหารที่ ห้องอาหารเดอะ มาร์เก็ต เป็นช่วงเวลาพิเศษที่พร้อมสร้างความประทับใจให้กับทุกคน

ด้านเมนูอาหารที่อยากให้ลิ้มลองคงต้องเริ่มจาก เครื่องดื่มแบบไทยแท้ เช่น น้ำมะพร้าว น้ำอ้อยที่มีพนักงานคอยคั้นให้ทานกันสดๆ ชาชักแบบดั้งเดิม และน้ำสมุนไพรหลากหลายรสชาติในแพคเกจอย่างดี ไฮไลท์ของบุฟเฟ่ต์มื้อนี้ต้องยกให้ เมนูอาหารแสนพิเศษที่รอให้บริการตักทานแบบไม่อั้น รวบรวมความอร่อยจากสุดยอดเมนูอาหารไทยจากทั้ง 4 ภาค เหนือ อีสาน กลาง ใต้ ทั้งสูตรตำรับโบราณดั้งเดิมแบบหาทานได้ยาก ไม่ว่าจะเป็น มัสมั่นไก่บ้าน ปลาช่อนทอดกรอบผัดพริกขิง ไข่พะโล้โบราณ ขนมจีนน้ำพริก น้ำยา แสร้งว่า ผสมผสานกับอาหารไทยที่สร้างสรรค์โดยฝีมือของเชฟชุมพล ด้วยการเอาวัตุดิบชั้นเลิศมาปรุงอาหารแบบไทยๆให้มีมิติในรสชาติมากยิ่งขึ้น ทั้งเนื้อโคขุนย่างใบชะพลู ไส้อั่วหมูดำ น้ำตกเนื้อวากิว เสื้อร้องไห้เนื้อวากิว กุ้งกุลาดำออร์แกนิก ล็อบสเตอร์ย่าง ปลาแซลมอนแซบ ปลาร้าอบชีส ฯลฯ

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งมุมอร่อยโซนของหวานที่จัดไว้อย่างยิ่งใหญ่สะดุดตารวบรวมของหวานทั้งแบบเลิศหรูและแบบดั้งเดิมเอาไว้มากมาย เช่น ปลากริมไข่เต่า จ่ามงกุฏ ลอดช่องใบเตยน้ำกะทิ ข้าวเหนียวมะม่วงหลากหลายสายพันธุ์ ลูกชุบ น้ำตาลปั้น ฯลฯ และยังมีอาหารอีกมากมายไว้เอาใจลูกค้าทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็น อาหารซีฟู้ดปิ้งย่างแบบไม่อั้น ผัดไท ก๋วยเตี๋ยว น้ำพริกหลากหลายรสชาติ และสารพัดแกงไทยรสชาติเยี่ยม เป็นต้น

ห้องอาหารเดอะ มาร์เก็ต ตั้งอยู่ที่ อนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา โปรโมชั่น “เดอะ ไทย มาร์เก็ต บรั๊นช์” ให้บริการทุกวันอาทิตย์ เวลา 12.00-15.00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร 0 2476 0022 ต่อ 1416 หรือ www.facebook.com/BangkokRiverDining และ www.bangkokriverdining.com