กินปูดูทะเล 54 

 

กินปูดูทะเล 54
วันที่ 19-24 กรกฏาคม 2554
ณ สวนพักผ่อน Central Park ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2

 ลิ้มรส…สุดยอดปูทะเล ที่บางขุนเทียน ในงาน “กินปูดูทะเล 54”
ททท. สำนักงานกรุงเทพมหานคร ร่วมกับ สำนักงานเขตบางขุนเทียน และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2 จัดงาน “กินปูดูทะเล 54” ระหว่างวันที่ 19-24 กรกฏาคม 2554 ณ สวนพักผ่อน Central Park ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2

นางเยียรยง ไชยรัตน์ ผู้อำนวยการ ททท. สำนักงานกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการจัดงาน “กินปู ดูทะเล 54” ว่า บางขุนเทียนนับเป็นแหล่งอาหารที่อุดมสมบูรณ์ และเลื่องชื่อในเรื่องอาหารทะเล โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ปูทะเล” ซึ่งเป็นเมนูอาหารที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงไปทั่วโลก

 

 

เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว ในเขตกรุงเทพมหานคร และสนับสนุนผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารทะเล การจัดงานกินปู ดูทะเลจึงเป็นอีกหนึ่งโครงการที่จะช่วยเสริมสร้างความแข็งแกร่งด้านการท่องเที่ยวในกรุงเทพมหานคร ทั้งในด้านการพัฒนาแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร การสนับสนุนให้ชุมชนชายทะเลบางขุนเทียนสามารถพัฒนาความสามารถทางเศรษฐกิจ ตลอดจนประชาสัมพันธ์ ให้นักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวภายในเขตบางขุนเทียน จนเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของนักท่องเที่ยวในอนาคตอันใกล้ได้ไม่ยาก

ภายในงาน “กินปูดูทะเล 54” มีกิจกรรมมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุก ไม่ว่าจะเป็นการสาธิตการปรุงอาหารนานาชาติจากเนื้อปูทองหลาง การจำหน่ายอาหารเมนูปูทะเล จากภัตตาคารและโรงแรมที่มีชื่อเสียงกว่า 300 ร้านค้า

และสำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดอยากประลองฝีมือการทำอาหารจากปูทะเลบางขุนเทียน สามารถนำสูตรเด็ดเคล็ดลับมาร่วมสนุกกันได้ ภายใต้แนวคิด Healthy Food และสำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่โปรดปราน การรับประทานอาหารจากปูทะเล ไม่ควรพลาดกับการได้ลิ้มลองปูทะเลที่รับรองว่า ทั้งสด เนื้อแน่น รสหวาน คุณภาพเยี่ยม ซึ่งล้วนคัดสรรมาเป็นพิเศษสำหรับงานนี้โดยเฉพาะ

ททท. สำนักงานกรุงเทพมหานคร ขอเชิญชวนนักชิมทุกท่านพิสูจน์ ความสด ความอร่อย ของสุดยอดปูทะเลบางขุนเทียน ในงาน “กินปู ดูทะเล 54” ระหว่างวันที่ 19-24 กรกฏาคม 2554 ณ สวนพักผ่อน Central Park ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่:
ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา พระราม 2
โทรศัพท์ 0 2866 4300