อบอร่อย 

 

กุ้งแ่ม่น้ำเผา

  

ปลากระพงทอดน้ำปลา

 

 

ปูอบวุ้นเส้น

 

 

หอยเชลล์เผาอบเนย

 

 

ข้าวผัดปู

 

อบอร่อย อาหารทะเลสดๆ กับหลากหลายเมนูยอดนิยม ภายใต้บรรยากาศสบายๆ เปิดให้บริการท่านทุกวัน ไม่มีวันหยุด

อบอร่อย
จุดเริ่มต้นของ “ร้านอบอร่อย” เริ่มต้นขึ้นเมื่อ 15 ปีที่แล้ว กับภาพที่คุ้นตาของแม่ค้าตัวเล็กๆ เข็นรถเข็น 1 คันกับโต๊ะอีก 4 ตัว มาจอดขายหน้าโรงเรียนอุดมศึกษาที่คุ้นตาคนที่ผ่านไปมา บน ถ.ศรีวรา ด้วยเมนูเพียงแค่ 4 อย่างคือ กุ้งอบวุ้นเส้น ปูอบวุ้นเส้น หอยแมลงภู่อบ และ
หอยแครงลวก ที่เปี่ยมไปด้วยความตั้งใจและใส่ใจ ในการทำอาหารแต่ละหม้อ รวมถึงความพิถีพิถันในการเลือกใช้ วัตถุดิบชั้นดี ที่สด สะอาด ทำให้ลูกค้าติดใจและให้การอุดหนุนเป็นอย่างดี

และด้วยจำนวนลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น ในปี 2542 ร้านอบอร่อย จึงได้ย้ายมาเปิดเป็นตึกแถว แทนการขายด้วยรถเข็นริมถนน แต่ที่นั่งก็ยังไม่เพียงพอกับจำนวนลูกค้า ในปี 2545 ร้านอบอร่อย จึงได้ย้ายมาเปิดบริการ ณ ที่ตั้งปัจจุบัน ซึ่งมีโต๊ะทั้งด้านในห้องแอร์ และด้านนอกรวมกันกว่า 80 โต๊ะ พร้อมที่จอดรถกว่า 100 คัน เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการของลูกค้า

จากวันนั้นถึงวันนี้ อาหารของอบอร่อย มีเมนูต่างๆ เพิ่มขึ้นมากมาย แต่สิ่งสำคัญ ที่อบอร่อย ยังคงไว้เสมอคือ คุณภาพของวัตถุดิบ ความสดสะอาด อาหารทุกๆ เมนูของเราผ่านการปรุงจากแม่ครัวฝีมือดี ที่ผ่านการฝึกฝนด้วยตนเองจากเจ้าของร้านมาเป็นเวลานาน เพื่อให้รสชาดอาหาร ยังคงความอร่อยเหมือนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง แม้ในวันนี้แม่ค้าตัวเล็กๆ คนนั้น จะไม่ได้ทำอาหาร ด้วยตัวเองแล้ว แต่ถ้าคุณลองหันไปมอง คุณจะเห็นเธอยังคงคอยต้อนรับลูกค้าและคอยดูแลคุณอยู่เหมือนเดิม เพราะสำหรับ อบอร่อย “เราปรุงด้วยใจ…บริการด้วยใจ”

 

เมนูแนะนำ
กุ้งอบวุ้นเส้น ปูอบวุ้นเส้น กุ้งสดตัวโต นำมาอบกับวุ้นเส้น คลุกเคล้ากับเครื่องเทศและเครื่องปรุงสูตรพิเศษ อบด้วยถ่านไม้ให้กลิ่นหอมธรรมชาติ กุ้งสุกกำลังดี วุ้นเส้นเหนียวนุ่มรสชาดกลมกล่อม หอยเชลล์เผาอบเนย จากหอยเชลล์สดๆ ตัวโตๆ นำมาปรุงรสด้วยเนยและเครื่องเทศสูตรเฉพาะ และเผาด้วยความร้อนพอเหมาะ ทำให้ได้หอยเชลล์เผาอบเนยที่หวาน หอมเนยและเครื่องเทศ ปลากระพงทอดน้ำปลา เราคัดปลากระพงตัวใหญ่ ทอดด้วยความพิถีพิถันให้กรอบนอกนุ่มใน หอมกลิ่นน้ำปลา รสกลมกล่อมพอดี กินแกล้มกับน้ำจิ้มมะม่วงรสชาดจัดจ้านได้ชิมแล้วต้องติดใจ ข้าวผัดปู สูตรเฉพาะของทางร้านคัดเนื้อปูสดๆ เนื้อแน่นๆ กับข้าวหอมมะลินำมาผัดคลุกเคล้าด้วย เครื่องปรุงรสสูตรพิเศษ รสชาดกลมกล่อม กลิ่นหอมไม่เหมือนใคร ข้าวไม่แข็งหรือนิ่มจนเกินไป

 

เส้นทางสู่ร้านอบอร่อย
เดินทางมาจาก ถ.พระราม 9 เลี้ยวซ้ายเข้าเลียบทางด่วนรามอินทรา หรืือถ.ประดิษฐ์มนูญธรรม ตรงไปผ่านแยกประชาอุทิศแล้วกลับรถใต้สะพานข้ามแยกลาดพร้าว เลยปั๊มเชลล์ ชิดซ้ายเพื่อเลี้ยวซ้ายเข้าศรีวรา (ซอยบ้านต้นซุง) ตรงไป 200 เมตร เจอ 3 แยกเลี้ยวซ้าย ร้านอยู่ขวามือ (เยื้องโรงแรมทาว์น อิน ทาว์น)

บริการจองโต๊ะ
Tel : 081-442-7504,089-146-0129

ขอขอบคุณข้อมูลจาก obaroi.com และภาพประกอบจาก th.openrice.com