บูรพา เอ็กซ์โป 2554 ( BURAPHA EXPO 2011 ) 

 

บูรพา เอ็กซ์โป 2554 ( BURAPHA EXPO 2011 )
วันที่ 25-29 พฤษภาคม 2554
ณ มา’ยอง OTOP จ.ระยอง

 4 จังหวัดในภาคตะวันออก ร่วมมือจัดงาน “บูรพา เอ็กซ์โป 2554“( BURAPHA EXPO 2011 ) ระหว่างวันที่ 25-29 พฤษภาคม 2554 ณ บริเวณโครงการศูนย์แสดงและจำหน่ายสินค้า มา’ยอง OTOP จ.ระยอง หวังกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวภาคตะวันออก

 

งาน “บูรพา เอ็กซ์โป 2554” เป็นงานที่เกิดขึ้นจากการร่วมมือกันของกลุ่ม 4 จังหวัดในภาคตะวันออก (ระยอง , ชลบุรี , จันทบุรีและตราด) เพื่อที่จะกระตุ้นให้เกิดความตื่นตัวทั้งด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว ใน 4 จังหวัดภาคตะวันออก โดยงานดังกล่าวจะถูกจัดขึ้นจำนวน 2 ครั้ง ครั้งที่ 1 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-29 พฤษภาคม 2554 ณ บริเวณโครงการศูนย์แสดงและจำหน่ายสินค้า มา’ยอง OTOP จ.ระยอง และครั้งที่ 2 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-24 กรกฎาคม 2554 ณ ศูนย์การค้าพาราไดซ์ พาร์ค (Paradise Park) กรุงเทพฯ

โดยการจัดงานครั้งที่ 1 ณ บริเวณโครงการศูนย์แสดงและจำหน่ายสินค้า มา’ยอง OTOP กิจกรรมภายในงานจะมีทั้ง การออกร้านสินค้าโอทอป ของกินของใช้ ของดีของดัง รวมทั้งอาหารขึ้นชื่อ จากกลุ่มผู้ประกอบการของทั้ง 4 จังหวัด และจากทั่วประเทศ จำนวนกว่า 400 ร้านค้า พร้อมทั้งโซนนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ์ เนื่องในวโรกาสที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 7 รอบ เพื่อให้ประชาชนทั่วไป ได้มีโอกาสร่วมแสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมทั้งร่วมเฉลิมฉลองวโรกาสที่พิเศษเช่นนี้ไปในคราวเดียวกัน

เริ่มต้นวันแรกของการจัดงาน ในวันที่ 25 พฤษภาคม กันด้วยขบวนพาเหรด รถแห่ อันเชิญรูปหล่อหลวงปู่ทิม วัดละหารไร่ (เกจิดัง ด้านพุทธาภิเษกและวัตถุมงคลแห่งภูมิภาคตะวันออก) มาประดิษฐาน ณ ศาลาไทยภายในงาน เพื่อให้ประชาชนได้เข้ามาสักการะบูชา เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ชีวิต

นอกจากนั้นทางผู้จัดงาน ยังได้เตรียม พระปิดตาหลวงปู่ทิม รุ่นปีมหามงคล 2444 ซึ่งมีหลวงพ่อสาคร เจ้าอาวาสวัดหนองกลับ เป็นประธานการปลุกเสกในครั้งนี้ ไว้สำหรับแจกจ่ายประชาชนที่เข้าร่วมงานทุกท่านเพื่อนำกลับไปสักการะกันฟรีๆ ตลอด 5 วันของการจัดงานอีกด้วย

จากนั้นวันพฤหัสบดีที่ 26 พฤษภาคม จะมีการจัดพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ โดยได้รับเกียรติ์จากผู้ว่าราชการจังหวัดของจังหวัดระยอง , ชลบุรี , จันทบุรี และจังหวัดตราด ร่วมเป็นประธานเปิดงาน พร้อมทั้งโชว์แสง สี เสียง สุดอลังการจากศิลปินชื่อดัง เพื่อเป็นการเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่

ทางผู้จัดงานได้คัดสรรศิลปิน-นักร้อง ชื่อดังมากมาย เพื่อขึ้นมาแสดงบนเวที เพื่อให้ความบันเทิงและเพลิดเพลินกับแขกเหรื่อ ประชาชนภายในงาน ตลอด 5 วันของการจัดงาน

25 พ.ค. พบความน่ารักสดใส ของ วง 3 สาว วง”บลูเบอร์รี่” เจ้าของเพลงฮิต ติดปาก “ชิมิชิมิ”

26 พ.ค. เฉลิมฉลองกับพิธีเปิดงานอย่างยิ่งใหญ่ ด้วยนักร้องลูกทุ่ง สาวชื่อดัง
เจ้าของรางวัลการันตีมากมายจากหลายเวที ต่าย-อรทัย และ เอิร์น-เดอะ สตาร์…….

27 พ.ค. พบกับความน่ารัก สดใส ของ 2 พี่น้องสุดแซ่บ “กระแต-กระต่าย”

28 พ.ค. เอาใจวัยรุ่น วัยใส กันด้วยความสดใส และเพลงป๊อปๆ สุดฮิต จาก 2 สาว โฟร์-มด…….

29 พ.ค. ปิดท้ายความสนุกสนานของงาน กันด้วย นักร้องสาวสำเนียงใต้ บิว-กัลยาณี

อีก 1 ไฮไลท์ที่สำคัญภายในงาน คือการจัดการประกวดร้องเพลงไทย-ลูกทุ่ง เพื่อชิงโล่ประกาศเกียรติคุณจากผู้ว่าราชการจังหวัดฯ

พร้อมทั้งชิงรางวัลใหญ่ ภายใต้ชื่อ โครงการ “พลอยจรัสแสง ค้นหาดาวรุ่งบูรพา ครั้งที่ 1”
รางวัลที่ได้เตรียมไว้ สำหรับผู้ชนะการประกวดในแต่ละประเภท มีดังต่อไปนี้……

รางวัลชนะเลิศอันดับที่ 1 ” แพ็คเกจทัวร์ประเทศเกาหลีใต้ 2 ที่นั่ง” พร้อมรางวัลเงินสด 10,000 บาท และโล่ห์ประกาศเกียรติคุณ

รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1 รางวัลเงินสด 7,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร

รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2 รางวัลเงินสด 5,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร

รางวัลชมเชย 2 รางวัล รางวัลเงินสด 2,000 บาท พร้อมประกาศนียบัตร

โดยการประกวด แบ่งออกเป็น 2 ประเภท ประเภทที่ 1 ประเภทเยาวชน คือผู้ที่มีอายุระหว่าง 12-18 ปี และประเภทที่ 2 ประเภทบุคคลทั่วไป คือบุคคลที่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป รอบคัดเลือกจะเกิดขึ้นระหว่างวันที่ 24-28 พ.ค. และรอบชิงชนะเลิศจะเกิดขึ้นในวันที่ 29 พฤษภาคม 2554 ณ มา’ยอง OTOP ซึ่งจะมีการนำเทปบันทึกภาพการประกวดในรอบชิงชนะเลิศ ไปออกอากาศทาง ททบ.5 อีกด้วย ในงานนี้ได้รับเกียรติจากกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิและประชาชนผู้เข้าชมงาน เป็นผู้ร่วมตัดสินและร่วมเฟ้นหา ดาวดวงใหม่ ในฐานะผู้ชนะในครั้งนี้

สำหรับประชาชนที่เข้าร่วมงานนี้ รับประกันว่า “ชมฟรี” ตลอดรายการ พร้อมรับพระปิดตา หลวงปู่ทิมรุ่นปีมหามงคล 2554 ติดไม้ติดมือกลับบ้านกันไปฟรีๆ ตลอด 5 วันของการจัดงานอีกด้วย…..

จากนั้นงาน”บูรพา เอ็กซ์โป 2554″ จะถูกจัดขึ้นอีกครั้ง เป็นครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 22-24 กรกฎาคม 2554 ซึ่งจะจัดขึ้น ณ ศูนย์การค้า พาราไดซ์ พาร์ค (Paradise Park) ในรูปแบบการออกร้านของสินค้าโอทอปกว่า 120 บูธ พร้อมการแสดงเพื่อให้ความบันเทิงมากมายตลอดงาน

ซึ่งจุดประสงค์หลักของการจัดงานในครั้งนี้ ก็เพื่อผลักดันให้สินค้าโอทอป ได้เข้าถึงกลุ่มผู้ซื้อและอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชนทั่วไป ได้เลือกซื้อ เลือกชม กันด้วยความสะดวกยิ่งขึ้น ด้วยการจัดกิจกรรมในศูนย์การค้าชื่อดังเช่นนี้ ในส่วนของรายละเอียดการจัดงาน จะมีการส่งรายละเอียดให้ได้รับทราบกันในลำดับต่อไป

สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจจะร่วมออกร้านภายในงาน “บูรพา เอ็กซ์โป 2554” สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และแจ้งความประสงค์ได้ที่ สำนักงานพาณิชย์ของแต่ละจังหวัดทั่วประเทศ

ในโอกาสนี้ทางคณะผู้จัดงาน มีความคาดหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทางคณะสื่อมวลชนจะให้ความสนใจและร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการประชาสัมพันธ์งานดังกล่าว ซึ่งจะเป็นประโยชน์ในด้านการท่องเที่ยวของประเทศไทย และจะเป็นการช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยวให้เกิดขึ้นในวงกว้าง จึงใคร่อยากจะขอความกรุณา ร่วมให้การประชาสัมพันธ์มา ณ โอกาสนี้…….