งานมหกรรมอาหารปลอดภัย กินไก่ ดื่มนม 

 

กินไก่ ดื่มนม ชมเขื่อน
ททท. ขอเชิญทุกท่านร่วมงานมหกรรมอาหารปลอดภัยกินไก่ ดื่มนม ชมเขื่อน กับการแสดงสินค้าอาหารจากผู้ผลิตที่มีศักยภาพและมาตรฐานในการส่งออกระดับประเทศ และผลผลิตทางเกษตรกรรม ระหว่างวันที่ 28 29 สิงหาคม 2552 ณ บริเวณเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ อ.พัฒนานิคม จ.ลพบุรี
นายวัฒนพงษ์ โพธิ์นิ่มแดง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลพบุรี กล่าวว่า การจัดงานกินไก่ ดื่มนม ชมเขื่อน ประจำปี 2552 ครั้งนี้เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ให้เป็นที่รู้จักเพิ่มขึ้น พร้อมกับการกระตุ้นเศรษฐกิจภายในจังหวัดลพบุรี โดยนำสินค้าอาหารจากบริษัทชั้นนำ ที่มีมาตรฐานการส่งออกอันดับต้นของประเทศ และสินค้าผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ มาแสดงและจำหน่ายในราคาย่อมเยา อาทิ เนื้อไก่ นม ไข่ และสินค้าด้านการเกษตรอีกหลายรายการ
นอกจากนี้ ยังมีนิทรรศการแสดงวิธีและขั้นตอนการผลิตอาหารปลอดภัยอย่างครบวงจร การประกวดคาวบอยไนท์ และกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกหลายรายการ ซึ่งการจัดงานดังกล่าวยังสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวจังหวัดใกล้เคียง เดินทางมาร่วมงานครั้งนี้ส่งผลให้เกิดการกระจายรายได้เข้าจังหวัดและประชาชนท้องถิ่นเพิ่มมากขึ้นอีกทางหนึ่ง
ทั้งนี้ ในช่วงการจัดงานดังกล่าวนักท่องเที่ยวยังสามารถเดินทางสัมผัสแหล่งท่องเที่ยวในละแวกใกล้เคียงกันได้ อาทิ พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านโปร่งมะนาว ศูนย์อนุรักษ์ผึ้ง และอีกหลายแห่ง ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานลพบุรี ถ.รอบวัดพระธาตุ ต.ท่าหิน อ.เมือง จ.ลพบุรี 15000 หรือโทร 036 422768 9 ทุกวัน เวลา 08.30 น. 16.30 น.

 

 

 ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต