ร้าน เดลิเซ่ 


ภายในร้านเดลิเซ่

 

ความสุขในชีวิตอีกอย่างหนึ่งก็คือการได้กินอาหารอร่อยๆ ซึ่ง “ผ่านมาแวะกิน” ก็ไม่เคยพลาดที่จะเดินทางไปลิ้มลอง โดยเฉพาะในวันนี้ที่จะชวนมิตรรักนักกินไปชิมกาแฟรสดี เบเกอรี่อร่อยๆ ในบรรยากาศแบบคลาสสิค กันที่ร้าน “เดลิเซ่” ในย่านเอกมัยเมื่อเปิดประตูแล้วก้าวเดินเข้าไปในร้าน จะรู้สึกได้ถึงความอบอุ่น แต่หรูหรา ด้วยการตกแต่งในสไตล์คลาสสิคจากยุโรป แต่ปรับเปลี่ยนให้ดูน่านั่งขึ้นด้วยโซฟานุ่มๆ บุลายดอกไม้หวานๆ พร้อมกับเสียงเพลงที่เปิดคลอเบาๆ เหมาะกับการมานั่งจิบชา กาแฟ พักผ่อนหย่อนใจ

 


Caramel Macchiato

 

สำหรับเมนูภายในร้านก็มีให้ลิ้มลองกันทั้ง ชา กาแฟ และเบเกอรี่โฮมเมด รวมถึงเครื่องดื่มหลากชนิด และอาหารรองท้องแบบเบาๆ ซึ่งเราก็ขอเริ่มต้นมื้อนี้กันด้วยเมนู Caramel Macchiato (85 บาท) กาแฟร้อนกลิ่นหอมหวน ที่เลือกใช้เมล็ดกาแฟอาราบิก้าคุณภาพเยี่ยมจากเยอรมนี นำมาบด แล้วชงผสมกับไซรัปจากออสเตรเลีย ได้เป็นกาแฟเอสเปรสโซ ส่วนด้านบนมีฟองนมสดที่ตีด้วยไอน้ำ แล้วปิดท้ายด้วยซอสคาราเมล ลองจิบกาแฟถ้วยนี้แล้ว รสชาตินุ่มละมุน แต่เข้มข้น คาดว่าคงถูกใจบรรดาคอกาแฟเป็นแน่

 


แซนด์วิชแฮมชีสราดซอสเห็ดแชมปิญอง

 

แล้วมารองท้องด้วย แซนด์วิชแฮมชีสราดซอสเห็ดแชมปิญอง (150 บาท) ที่มีขนมปังให้เลือกถึงสามชนิด คือ ขนมปังขาว ขนมปังโฮลวีท และขนมปังแบบอิตาเลียน ในส่วนของไส้แซนด์วิชก็มีทั้งชีส แฮม และผักไฮโดรโปนิกส์ เสิร์ฟพร้อมกับซอสเห็ดแชมปิญอง ที่ใส่ทั้งเห็ดแชมปิญอง เครื่องเทศต่างๆ วิปปิ้งครีม และไวน์ขาวเล็กน้อย นอกจากนั้นก็ยังมีเครื่องเคียงเป็นมันฝรั่งทอด และสลัดผักในถ้วยแก้ว เมนูนี้ครบถ้วน 5 หมู่ รสชาติซอสเห็ดกลมกล่อม หอมมันนุ่ม เข้าคู่กับแซนด์วิช

 


Mont Blanc Cake

 

ต่อกันด้วยเมนูเบเกอรี่ ที่จะต้องกินเรียงกันไปตามลำดับเพื่อรสชาติความอร่อย เริ่มกันที่ Mont Blanc Cake (110 บาท) เป็นเนื้อเค้กวนิลา มีชั้นคัสตาร์ดครีม เกาลัด และวิปปิ้งครีม ส่วนด้านบนสุดแต่งด้วยครีมเกาลัดสูตรพิเศษของทางร้าน และโรยหน้าด้วยผงทองระยิบระยับ เค้กชิ้นนี้หรับคนไม่ชอบหวานมากนัก แถมจะได้ความมันจะความหอมจากเกาลัดที่ปั่นลงไปในเนื้อครีมเนียนนุ่ม

 


Raspberry Moose Cake

 

ลำดับที่สอง ต้องลองชิม Raspberry Moose Cake (110 บาท) ชั้นล่างเป็นสปองเค้กกลิ่นกุหลาบอ่อนๆ ถัดมาเป็นไวท์ช็อคโกแลต ราสเบอร์รี่มูส และด้านบนสุดเป็นราสเบอร์รี่ซอสที่ทำคล้ายเยลลี่ เค้กชิ้นนี้เหมาะกับคนชอบเปรี้ยว เพราะได้ความเปรี้ยวจี๊ดจากราสเบอร์รี่ ตัดด้วยความหวานเล็กน้อยจากไวท์ช็อคโกแลต เวลากินต้องตักขึ้นมาให้ครบทุกชั้น และค่อยละเลียดชิมให้ละลายในปาก

 


Banoffee

 

ปิดท้ายด้วย Banoffee (95 บาท) ที่ทั้งหวานทั้งขม เริ่มจากชั้นล่างสุดที่ใช้โอริโอ้บด ต่อด้วยบราวนี กล้วยหอมสด และกล้วยหอมผัดกับซอสคาราเมล ด้านบนเป็นวิปปิ้งครีม ราดซอสคาราเมล แล้วโรยหน้าด้วยอัลมอนต์ เมนูนี้ได้ความขมจากช็อคโกแลตแบบเข้มข้น ความหวานจากกล้วย ความหอมมันจากวิปปิ้งครีมและคาราเมล กินพร้อมกันแล้วก็ยิ่งกลมกล่อมเข้ากันดี

 


มุมนั่งสบาย

 

ส่วนเมนูอื่นๆ ที่น่ามาลิ้มลอง ก็อย่างเช่น ชาทับทิม (70 บาท) เฮเซลนัทลาเต้ร้อน (85 บาท) High tea Set (350 บาท) Blubarry Soda (105 บาท) Chocolate Lava Cake (150 บาท) New York Cheese Cake (150 บาท) เป็นต้น

เบเกอรี่โฮมเมดอร่อยๆ พร้อมเครื่องดื่มรสชาติดีๆ ในร้านน่านั่งแบบนี้ ก็มากันได้ที่ร้าน “เดลิเซ่”

ร้าน “เดลิเซ่”
ที่ตั้ง ชั้น 1 พาร์คเลน คอมมูนิตี้ มอลล์ แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.
การเดินทาง จาก ถ.สุขุมวิท ให้เลี้ยวเข้า ซ.เอกมัย ตรงไปประมาณ 200 เมตร สังเกตปั๊มเอสโซทางซ้ายมือ พาร์คเลน คอมมูนิตี้ มอลล์ จะอยู่ถัดจากปั๊ม ส่วนร้านเดลิเซ่จะอยู่ที่ชั้น 1 ด้านหลังบันไดเลื่อน หรือหากใช้รถไฟฟ้า BTS ให้ลงที่สถานีเอกมัย แล้วตรงเข้ามาใน ซ.เอกมัยเช่นกัน สามารถจอดรถได้บริเวณอาคารจอดรถด้านหลัง
ร้านเปิดทุกวัน เวลา 09.00-22.00 น. โทร. 0-2382-0090