ร้านนัมบะ 


บรรยากาศนั่งสบายภายในร้านนัมบะ

 

“ถนนนัมบะ” ที่เมืองโอซาก้า ได้ชื่อว่าเป็นถนนแหล่งชอปปิ้งและศูนย์รวมแฟชั่นของวัยรุ่นและวัยทำงานอีก แห่งหนึ่งของญี่ปุ่น อีกทั้งยังได้สมญานามว่าเป็นถนนสายอร่อย ที่มากมายไปด้วยร้านอาหารขายของกินอร่อยๆ ให้เลือกนานาชนิดแบบถูกปากถูกใจนักกินกัน

 
เชฟฮิโรชิ อิซากิ และคุณสุธิรา อิซากิ เจ้าของร้าน

 

“ตระเวนกิน” เชื่อว่าคอนักกินอาหารญี่ปุ่นชาวไทยหลายๆ คน คงอยากจะไปยังถนนนัมบะกันสักครั้ง แต่ถ้าหากว่ายังไม่มีโอกาสไปเยือนถนนนัมบะก็ไม่เป็นไร เพราะว่ามื้อนี้เราจะขอพาไปนัมบะที่ไม่ต้องเสียเงินเสียเวลาบินไปถึงญี่ปุ่น แค่ตรงมาที่ J-Avenue ตรงซ.ทองหล่อ ก็จะได้สัมผัสกับ “นัมบะ” (NAMBA) ซึ่งเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นที่มีความน่าสนใจ ตรงที่เจ้าของร้านคือ คุณสุธิรา อิซากิ และคุณฮิโรชิ อิซากิ ซึ่งเป็นชาวญี่ปุ่นและเป็นเชฟฝีมือเอกประจำร้าน ได้คิดจำลองเอาบรรยากาศของของถนนนัมบะที่ญี่ปุ่นมาสู่เมืองไทย

 


แต่ละโต๊ะจะมีกระทะร้อนให้ปรุงอาหารเอง

 

โดยต้องการให้ร้านนัมบะแห่งนี้ เป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ของนักกินอาหารญี่ปุ่น เรียกได้ว่าถ้ามาที่นี่ก็จะได้ซึมซับเอาบรรยากาศของถนนนัมบะในโอซาก้าไปด้วย ผ่านจากบรรยากาศของร้าน ที่ชวนนั่งสบายๆ มีห้องส่วนตัวบริการ มีมุมโต๊ะนั่งที่สามารถมองเห็นการปรุงอาหารของเชฟไปด้วย

ความพิเศษอีกอย่างของร้านนี้คือ โต๊ะนั่งกินอาหารของที่นี่จะมีกระทะร้อนอยู่ที่แต่ละโต๊ะ ซึ่งลูกค้าสามารถปรุงอาหารได้ด้วยตัวเอง โดยเชฟจะเตรียมวัตถุดิบและเครื่องปรุงต่างๆ ไว้ให้เรียบร้อน เราแค่นำลงมาผัดคลุกเคล้ากันในกระทะร้อน ช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้กับการกิน

ส่วนอาหารของที่นี่จะเน้นเป็นอาหารญี่ปุ่นแบบโอซาก้า วัตถุดิบส่วนใหญ่นำเข้าจากญี่ปุ่น และเน้นในเรื่องความสะอาดและคุณภาพของวัตถุดิบที่นำมาปรุงอาหารเป็นอย่างมาก

 


แฮมเบอร์เกอร์ชีสเนื้อ

 

อารัมภบทมาเยอะแยะหลายคนคงชักหิว และอยากจะรู้ใช่ไหมว่าที่ร้านนี้มีเมนูอะไรน่ากินบ้าง ขอบอกว่ามีมากหลายเมนูเริ่มจากเมนูเด่นประจำร้านเป็นอาหารญี่ปุ่นจานร้อน ชื่อว่า แฮมเบอร์เกอร์ชีสเนื้อ (280 บาท++) เสิร์ฟมาในกระทะร้อนๆ ส่งกลิ่นหอมฉุยยั่วน้ำลาย ตัวแฮมเบอร์เกอร์ทำมาจากเนื้อโคขุนสับผสมกับหอมใหญ่ และปรุงรสชาติตามสูตรเด็ด แล้วนำมาย่างบนกระทะ ใส่ชีสโปะมาข้างบน นำเข้าไมโครเวฟให้ชีสละลายเล็กน้อย และราดด้วยซอสสูตรเฉพาะที่ปรุงขึ้นมาเป็นพิเศษ เสริ์ฟมาในกระทะร้อน มีเครื่องเคียงเป็นมันบดผสมชีส ฟักทอง ข้าวโพดอ่อน ถั่วแขก ลิ้มรสชาติแฮมเบอร์เกอร์เนื้อเคี้ยวนุ่มหนึบชีส ได้รสชาติซอสที่กลมกล่อมเข้ากันถูกปากจริงๆ

 


พิซซ่าหน้าหมู

 

เมนูต่อมาใครที่ชอบกินพิซซ่าญี่ปุ่นไม่ควรพลาด พิซซ่าหน้าหมู (180 บาท++) เป็นโอโคโนมิยากิหรือพิซซ่าญี่ปุ่นสูตรพิเศษของที่นี่ที่ต้องใส่Nagaimo หรือมันมือเสือญี่ปุ่นลงไปผสมกับแป้งด้วย ทำให้แป้งนุ่มเป็นพิเศษ และใส่กะหล่ำปลี ขิงแดง หมูสามชั้น และย่างบนกระทะ ทาซอสสูตรพิเศษ ราดด้วยมายองเนสและโรยหน้าด้วยปลาแห้งเพิ่มรสชาติ กินแล้วถูกปากตรงที่แป้งพิซซ่าเนื้อนุ่มนิ่มกรุบกรอบผักกะหล่ำกลมกลืนลงตัว เข้ากับซอสรสดีที่หอมหวาน

 


ข้าวเต้าหู้ญี่ปุ่นซูชิไส้รวม

 

จากนั้นมากินเมนูเอาใจวัยรุ่น ข้าวเต้าหู้ญี่ปุ่นซูชิไส้รวม (120 บาท++) เป็นข้าวญี่ปุ่นปั้นห่อด้วยเต้าหู้แห้งปรุงรส สอดไส้ด้วยแซลมอน วาซาบิสด ปูอัด อโวคาโด้ เห็ดหอมปรุงรส ไข่หวาน ไข่ปลาแซลมอน และมีหัวไชเท้าดอง ขิงดอง ให้กินแกล้มแก้เลี่ยน ส่งข้าวเข้าปากเคี้ยวกร้วมคำโคข้าวเม็ดนุ่มผสานกับเต้าหู้รสดี และกลมกลืนเข้ากับไส้ที่ใส่มา ขอบอกว่ากินแล้วเล่นเอาแทบอิ่ม

 


ปลากระเบนย่าง

 

แต่ว่ายังอิ่มไม่ได้เพราะยังมี ปลากระเบนย่าง (120 บาท++) ที่น่าลองลิ้มอีก เป็นครีบปลากระเบนเอามาย่าง หั่นมาเป็นชิ้นๆ กินแล้วรสชาติเหมือนปลาหวาน แต่ว่ากินดีมีประโยชน์เพราะมีคอลาเจน

 


ปีกไก่ย่างกระเทียมซอสโชยุ

 

จานต่อมา ปีกไก่ย่างกระเทียมซอสโชยุ (140 บาท++) เมนู นี้ผู้ใหญ่กินได้ เด็กกินดี เป็นปีกไก่นำมาปรุงรส ใส่สาเกให้นุ่มขึ้น และย่างให้สุกโรยหน้าด้วยงาขาว กินปีกไก่โดนใจปาก ไก่หนังกรอบเนื้อนุ่มชุ่มรสซอสออกหวานๆ เค็มๆ

 


เกี้ยวซ่าหม้อไฟ

 

และอีกเมนูที่อยากให้ลอง คือ เกี้ยวซ่าหม้อไฟ (180 บาท++) ใน หม้อไฟมีน้ำซุปที่ปรุงจากปลาแห้งสูตรพิเศษของทางร้านและมีเกี๊ยวซ่าไส้หมู ที่ปรุงสุกมาแล้วใส่มา มีวุ้นเส้นญี่ปุ่น หัวหอม ผักกาดขาว เห็ดโคน เห็นเข็มทอง เต้าหู้ขาว ลิ้มรสชาติซดน้ำซุปร้อนๆ หวานหอมโล่งคอ ส่วนเกี๊ยวซ่าเนื้อนิ่มรสดี กินเข้ากันกับเครื่องเคราต่างๆ ที่ใส่มาด้วย

 


บรรยากาศห้องส่วนตัว

 

แต่ถ้าใครคิดว่าเมนูเหล่านี้ยังไม่อิ่มกระเพาะพอ ขอบอกว่ายังมีเมนูแนะนำอื่นๆ ที่น่ากินอีกมากมาย อาทิ ข้าวผัดห่อไข่ราดซอส (220 บาท++) กุ้งผัดซอสเมนไทโกะ (180 บาท++) ปลาโอสไลด์ทรงเครื่อง (300 บาท++) ส้นสปาเก็ตตี้ผัดซอสขาวมิโซใส่เห็ดญี่ปุ่น (290 บาท++) และอีกหลากหลายอาหารญี่ปุ่นจานเด็ดที่ชวนให้มาลิ้มลองกันให้ถูกปากด้วยตัวเองที่ร้าน “นัมบะ” แห่งนี้ ยินดีต้อนรับทุกคน

 


มุมโต๊ะนั่งดูเชฟทำอาหาร

 

ร้าน“นัมบะ” (NAMBA)
ที่ตั้ง 323/1 ห้อง B4-B5 ชั้น 2 J-Avenue ซ.สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ 15) แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.
การเดินทาง จากถ.สุขุมวิท ให้ขับรถตรงไปจนถึงซ.สุขุมวิท 55 (ทองหล่อ 2) ตรงเข้ามาจนถึง J-Avenue อยู่ทางซ้ายมือ เดินขึ้นมาที่ชั้น 2 จะเห็นร้านนัมบะตั้งอยู่ หากใช้บริการรถไฟฟ้า BTS ให้ลงที่สถานีทองหล่อ
ร้านเปิด จันทร์-ศุกร์ 11.00-14.00 น. และ 17.00-22.00 น. เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 11.00-14.30 น. และ 17.00-22.00 น. ทางร้านรับบัตรเครดิต
โทร. 0-2712-6470 หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://namba.ycsjp.com/Thai/thai-top.html

พิเศษสำหรับผู้ที่มาทานอาหารที่ร้านนัมบะแล้วบอกว่าอ่านมาจากเว็บไซด์ผู้จัดการ ทางร้านมอบส่วนลดเฉพาะค่าอาหารให้ (เงินสดลด 10% บัตรเครดิตลด 5 %) ตั้งแต่วันนี้-30 พ.ย. นี้