สตูล ชวนวิวาห์วาเลนไทน์ 83 คู่ บนเกาะไข่ 

สตูล ชวนวิวาห์วาเลนไทน์ 83 คู่ บนเกาะไข่

 

เมื่อวันที่ 15 มกราคม นายสุเมธ ชัยเลิศวณิชกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวว่า จังหวัดสตูลมีแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่สวยงาม โดยเฉพาะ เกาะไข่ อยู่ในเขต อุทยานแห่งชาติตะรุเตา ตั้งอยู่ระหว่าง เกาะตะรุเตา และ เกาะหลีเป๊ะ มีลักษณะเป็นซุ้มประตูหินสวยงาม และเป็นสัญลักษณ์ด้านการท่องเที่ยวของจังหวัดสตูล โดยในวันวาเลนไทน์ที่ 14 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งเป็นวันแห่งความรัก จังหวัดจะร่วมกับอำเภอเมืองสตูล และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง กำหนดจัดงานวิวาห์เกาะไข่ ให้แก่คู่บ่าวสาวในวันดังกล่าวบริเวณเกาะไข่
ตามความเชื่อของชาวเลและผู้เฒ่าผู้แก่ในพื้นที่ ว่าถ้าหนุ่มสาวหรือคู่สมรส ได้มาลอดซุ้มประตูแห่งนี้ด้วยกันจะทำให้ครองรักนิรันดร์ และมีทายาทที่ดีไว้สืบสกุล เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยว และฉลองงานมงคลสมรสให้แก่คู่บ่าวสาว ครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 2 กำหนดคู่บ่าวสาวที่เข้าร่วมงานวิวาห์และจดทะเบียนสมรส ไม่จำกัดเชื้อชาติ และศาสนา จำนวน 83 คู่ เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ในวโรกาสเฉลิมพระชนมายุครบ 83 พรรษา จังหวัดจะเป็นผู้ดูแลค่าใช้จ่ายในการจัดงานให้ทั้งหมด นายสุเมธ กล่าว

  

ผู้ว่าราชการจังหวัดสตูล กล่าวด้วยว่า หลังจากเจ้าหน้าที่ได้พิจารณาคู่บ่าวสาวที่จะเข้าร่วมงานวิวาห์ได้ครบตาม จำนวนแล้ว ในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ จะเชิญคู่บ่าวสาวและผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดไปพักบน เกาะตะรุเตา อยู่ใกล้บริเวณ เกาะไข่ เป็นเวลา 1 คืน เพื่อให้คู่บ่าวสาวได้เตรียมตัวก่อนที่จะเดินทางเข้าร่วมพิธีลอดซุ้มประตูหิน และจดทะเบียนสมรส ณ สถานที่จัดงานในวันรุ่งขึ้น ตรงกับวันที่ 14 กุมภาพันธ์ คาดว่าพิธีการต่าง ๆ จะแล้วเสร็จไม่เกิน 11.00 น. จากนั้นจะให้คู่บ่าวสาวมาทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน ที่เกาะตะรุเตา เช่น พายเรือคยัค ก่อเจดีย์ ฯลฯ ช่วงเย็นจะเชิญคู่บ่าวมาร่วมงานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส ที่ทางจังหวัดจัดขึ้นให้แก่คู่บ่าวสาวเป็นกรณีพิเศษ บริเวณจุดชมวิวชายหาดปากบารา ตำบลปากน้ำ อำเภอละงู โดยมี แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ และ เวียร์-ศุกลวัฒน์ คณารศ ดาราคู่ขวัญมาเป็นพิธีกรตลอดการจัดงานครั้งนี้ด้วย
สำหรับคู่สมรสที่สนใจสามารถสมัคร หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ ที่ว่าการอำเภอเมืองสตูล โทรศัพท์ 074-711073 หรือ ผู้ว่าราชการจังหวัด 089-2030-481 ขณะนี้มีคู่สมรสได้สมัครมาแล้วกว่า 10 คู่ หากครบกำหนด83 คู่แล้วจังหวัดจะปิดรับสมัครทันที คู่สมรสท่านใดประสงค์จะมาร่วมพิธีขอให้รีบมาสมัคร เพราะหากครบกำหนดแล้วจะเสียโอกาสเช่นนี้และต้องรอในปีต่อไป