Motor Expo 2010 

 

“มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27”
“The 27th Thailand International Motor Expo 2010”
วันที่ 1 – 12 ธันวาคม 2553 นี้
ณ ชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

 “มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27” หรือ “The 27th Thailand International Motor Expo 2010” กระหึ่มชาเลนเจอร์ 1-3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 1 – 12 ธันวาคม 2553 นี้ รวมยอดยนตรกรรม 38 แบรนด์ดังครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งปี ปีนี้ มีกิจกรรมอะไรบ้าง ตามไปดู ….

กิจกรรมภายในงาน

THE 1st MOTOR EXPO AUTOMOTIVE INNOVATION AWARD
ปีนี้ โครงการประกวดนวัตกรรมยานยนต์ จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 1 (THE 1st MOTOR EXPO AUTOMOTIVE INNOVATION AWARD 2010) โดยสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ สมาคมวิศวกรรมยานยนต์ไทย มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือและมหาวิทยาลัยรังสิต เป็นผู้สนับสนุนการสร้างสรรค์ผลงานของนักศึกษาจากสถาบันต่างๆ งานนี้น้องๆ ผู้ที่ผ่านการคัดเลือกโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิจำนวน 5 ผลงาน จะนำผลงานของตนมาจัดแสดง และนำเสนอต่อผู้ชมงาน ผู้ที่สนใจไปชมผลงานของน้องๆ ได้ที่อาคารชาลเลนเจอร์ 2 บูธ B12 (ติดกับบูธรถยนต์ BRG)

SKILL DRIVING EXPERIENCE

โครงการ “ขับเป็น…ขับปลอดภัย กับสื่อสากล” เปิดโอกาสให้ผู้สนใจลงทะเบียนเรียนล่วงหน้าในราคาพิเศษ โดยครูฝึกมืออาชีพ สอนเกี่ยวกับทักษะการขับขี่อย่างปลอดภัย ทั้งรถยนต์ขับเคลื่อน 4 และ 2 ล้อ ผู้ชมงานที่สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บูธ บริเวณชาลเลนเจอร์ 1 จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำแนะนำพูดคุยอย่างเป็นกันเอง ก่อนการตัดสินใจ และพิเศษ ที่บูธจะมีเกมเกี่ยวกับการขับรถให้ผู้ชมงานได้ร่วมสนุกชิงของที่ระลึกจากงานมากมาย

SUBARU STUNT SHOW

บริษัท มอเตอร์ อิมเมจ ซูบารุ (ประเทศไทย) จำกัด จัดกิจกรรม SUBARU STUNT SHOW มาสร้างความอึ้ง ทึ่ง เสียว ให้แก่ผู้ชม เป็นปีที่ 2 สำหรับการแสดงผาดโผนครั้งนี้ รัสส์ สวิฟท์ ยังคงใช้รถยนต์สมรรถนะสูง ซูบารุ อิมพเรซา โดยจัดแสดงระหว่างวันที่ 4-6 ธันวาคม 2553 วันละ 3 รอบ รัสส์ สวิฟท์ ครองสถิติกินเนสส์ บุค เวิร์ลด์ ถึง 3 สถิติ คือ การทำโดนัท 10 รอบ ในระยะเวลา 16.07 วินาที ซึ่งเป็นเวลาที่น้อยที่สุดของโลก การเข้าจอดระหว่างรถ 2 คัน โดยการสไลด์รถ หรือเรียกว่า “พาราลเรล พาร์คิง” (PARALLEL PARKING) ในพื้นที่ที่ยาวกว่ารถเพียง 33 ซม. การกลับรถแบบเจ-เทิร์น หรือการถอยหลังแล้วกลับรถ 180 องศา โดยใช้พื้นที่แคบสุดเพียง 172 ซม. สนใจ ติดต่อได้ที่บูธ ซูบารุ

MOTOR SPORT ZONE
กิจกรรมเอาใจคนรักรถแข่ง ทั้งทางเรียบ และทางฝุ่น รถแข่งดริฟท์ มาโชว์พร้อมอุปกรณ์ที่เกี่ยวเนื่องกับรถแข่ง นอกจากจะได้ชมรถแข่งในรุ่นต่างๆ แล้ว ยังสามารถซื้ออุปกรณ์รถแข่งได้ภายในงาน พลาดไม่ได้สำหรับคนที่มีหัวใจมอเตอร์สปอร์ทเต็มร้อย โดยจัดขึ้นที่บริเวณอาคารชาลเลนเจอร์ 3 อิมแพคท์ เมืองทองธานี

ชุมนุมคลับดังทั่วไทย

มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27 เปิดโอกาสให้สมาชิกคาร์คลับทั่วสารทิศ จับจองพื้นที่บริเวณ DROP OFF ของชาลเลนเจอร์ เพื่อเป็นจุดนัดพบ สังสรรค์พูดคุยแลกเปลี่ยนประสบการณ์ พร้อมทั้งให้ผู้ชมงานที่สนใจ ร่วมชมรถสวย ที่นำมาสร้างสีสันในงาน ในแต่ละวันจะมีคาร์คลับนำมาโชว์ 2 รอบด้วยกัน รอบแรกเวลา 12.00-16.00 น. และรอบที่ 2 เวลา 17.00-21.00 น. ระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2553 ขณะนี้มีกลุ่มคาร์คลับให้ความสนใจแจ้งความจำนงเข้ามาแล้วมากมาย อาทิ MITSUBISHI SPACE WAGON CLUB/BMW SOCIETY/MAZDA 2 CLUB/MAZDA 3/MX5 CLUB/SIAM SUBARU SOCIETY CLUB/NISSAN MARCH CLUB/NISSAN SOCIETY CLUB/TOYOTA VIOS,YARIS CLUB/TOYOTA ALTIS,CAMRY CLUB ฯลฯ

สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย

สมาคมรถโบราณแห่งประเทศไทย ยกขบวนรถโบราณ และรถคลาสสิค เข้าร่วมงาน โดยจัดแสดงรถยนต์ยุคก่อนสงคราม ยุคหลังสงคราม และยุคคลาสสิค เพื่อนำเสนอให้ผู้ชมได้ทราบประวัติความเป็นมา จุดเด่นของรถในยุคนั้นๆ รวมถึงพัฒนาการของรถยนต์ในแต่ละยุคสมัยอีกด้วย

SPIRIT แหล่งรวมพลคนขับ 4
โรงเรียนพัฒนาทักษะการขับขี่รถขับเคลื่อน 4 ล้อ (SPIRIT OF THE 4×4 DRIVING SCHOOL) จำลองสนามฝึกสอนของโรงเรียน ฯ ครบทั้ง 15 สถานีมาไว้ที่อาคารชาลเลนเจอร์ 1 โดยเปิดการสอนหลักสูตรแบบรวบรัด เพื่อให้ผู้สนใจเรียนรู้ รวมถึงมีการจัดทดสอบสมรรถนะรถยนต์ของศิษย์เก่าที่เคยผ่านการเรียน รวมถึงผู้ที่อยากซื้อรถขับเคลื่อน 4 ล้อ แล้วอยากทดสอบความสามารถของรถก่อนตัดสินใจซื้อ

ลานศิลปวัฒนธรรม
กิจกรรมการแสดงดนตรีไทย ดนตรีพื้นบ้าน การแสดงศิลปะแม่ไม้มวยไทย กระบี่กระบอง หรือการแสดงนาฏศิลป์ จากน้อง ๆ ยังคงมีหมุนเวียนสลับกันไป ผู้ชมงานที่สนใจสามารถติดตามตารางการแสดงได้บริเวณงาน ลานศิลปวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ไทย การแสดงจะเริ่มประมาณ 15.00 น. ของทุกวัน สำหรับนิทรรศการภาพวาด “ศิลปินน้อย” ซึ่งเป็นผลงานของน้อง ๆ จากโรงเรียนสังกัดกรุงเทพมหานคร โดยผู้จัดงาน ฯ ร่วมกับชมรมสร้างสรรค์ศิลปินน้อย คงมีให้ชมตื่นตาเช่นเดิม

CAR STERO ALLEY & ACTIVITES

บริเวณลานแอคทีพ สแควร์ บริษัทเครื่องเสียงรถยนต์ชั้นนำของเมืองไทย นำรถยนต์ที่ตกแต่งด้วยเครื่องเสียงคุณภาพสูง มาร่วมโชว์พลังคับคลั่งเช่นเดิม พร้อมแดนเซอร์สาวสวยสุดเซกซีที่มาโชว์ลีลาให้แก่ผู้นิยมเครื่องเสียงได้ชื่นชม นอกจากนี้ผู้จัดงานฯ ยังคงเข้มงวดเรื่องการแต่งกาย รวมถึงลีลาการเต้นรำของแดนเซอร์ เพื่อเป็นการรักษาภาพลักษณ์ของงาน รวมถึงการจัดระเบียบเรื่องเสียง การแสดงทั้งหมดจะยุติลงในเวลา 22.00 น.

กิจกรรมตอบแทนสังคม

ในงานมหกรรมยานยนต์ วันแรกของการจำหน่ายบัตรเข้าชมงาน จะเป็นวันมหากุศล (GRAND CHARITY DAY) ซึ่งปีนี้จะตรงกับวันพุธที่ 1 ธันวาคม 2553 โดยจะนำรายได้จากการจำหน่ายบัตรทั้งหมดมอบให้แก่มูลนิธิชัยพัฒนา และร่วมสมทบเข้าโครงการ “ลมหายใจ ไร้มลทิน” โดยโครงการ ฯ จะจัดการแสดงของน้องๆ นักเรียนจากโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร ที่สมัครเข้าร่วมกิจกรรมของโครงการ ฯ รวมถึงมีการประกวดร้องเพลง “ลมหายใจ ไร้มลทิน” และร่วมพูดคุยกับน้องๆ ที่ชนะเลิศจากการประกวดเรียงความเรื่องความซื่อสัตย์สุจริต ผู้ชมงานที่สนใจ สามารถติดตามความสามารถของน้องๆ ได้บริเวณลานศิลปวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ไทย อาคารชาลเลนเจอร์ 2

ของที่ระลึก MOTOR EXPO

บริษัท คโรม จำกัด ผู้จำหน่ายสินค้าที่ระลึกของงานมหกรรมยานยนต์อย่างเป็นทางการ จัดเตรียมของที่ระลึกงานในปีนี้ไว้มากมาย ผู้ชมงานที่สนใจและรักการสะสมของพรีเมียมต้องไม่พลาด เพราะเป็นสินค้าที่ถูกผลิตขึ้นเฉพาะงานนี้ หาซื้อที่ไหนไม่ได้
เน้นพิเศษ

ฟรี ! รถรับ/ส่ง

ผู้จัดงาน ฯ มีบริการรถรับ/ส่งปรับอากาศ ฟรีสำหรับผู้จะเดินทางมาชมงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27 สามารถขึ้นรถได้ที่สถานีหมอชิต สังเกตหน้าที่รถเขียนคำว่า “รถบริการฟรี ไปงาน MOTOR EXPO 2010” มีรถหมุนเวียนตลอดทั้งวัน รถจะออกทุก 30 นาที หรือเร็วกว่านั้นถ้าที่นั่งเต็มแล้ว ส่วนขากลับขึ้นที่ด้านหน้าอาคารชาลเลนเจอร์ 3 (ใต้สะพานเชื่อมระหว่างฮอลล์)

มหกรรมชิงรางวัล ซื้อรถ ชิงรถ
“ซื้อรถ ชิงรถ” สำหรับลูกค้าที่จองรถ/ซื้อรถยนต์ใหม่ภายในงาน มีสิทธิ์ลงทะเบียนลุ้นรับรถยนต์ เกีย โซล มูลค่า 1,298,000 บาท จำนวน 1 รางวัล

ซื้อบัตร ชิงรถ
สำหรับลูกค้าที่ซื้อบัตรเข้าชมงานมูลค่า 100 บาท จะได้รับบัตรชิงโชค โดยกรอกรายละเอียดในคูปองที่ได้รับให้ครบถ้วน ร่วมลุ้นเป็นเจ้าของรถตู้ โฟตอน วิว ทัวริง ซีเอนจี มูลค่า 788,000 บาท 1 รางวัล

ซื้อสินค้า ชิงรางวัล

สำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้าภายในงาน ทุกๆ 1,000 บาท จะได้รับคูปองชิงโชค 1 ใบ ร่วมลุ้นเป็นเจ้าของเครื่องนวดน่องและฝ่าเท้า รุ่น EH-015N จำนวน 36 รางวัล มูลค่ารางวัลละ 19,900 บาท รวมมูลค่า 716,400 บาท โดยจะแจกจริงทุกวันๆ ละ 3 รางวัล

SMS
สำหรับลูกค้าที่ใช้โทรศัพท์มือถือในระบบ TRUE MOVE สามารถร่วมสนุกโดยการกด *144 แล้วโทรออก (ค่าบริการครั้งละ 6 บาท ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) ร่วมลุ้นรถยนต์ ฟอร์ด ฟิเอสตา แฮทช์แบค 5 ประตู 1.6 สปอร์ท เพาเวอร์ชิฟท์ มูลค่า 699,000 บาท ส่งมากมีสิทธิ์ชิงรางวัลเพิ่มมากขึ้น

THE 4th MOTOR EXPO SMART PRETTY VOTE 2010
จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 โดยการคัดเลือกตัวแทนพริตตี้ของบูธรถยนต์มาให้ผู้เข้าชมงานได้เลือกโหวท ร่วมสนุกได้โดยการรับเอกสารหน้าทางเข้างาน เลือกพริตตี้ที่ถูกใจ ใส่กล่องรับชิ้นส่วนทั่วบริเวณงาน เพื่อชิงรางวัลทองคำหนัก 2 บาท จำนวน 1 รางวัล มูลค่ากว่า 38,000 บาท

ประกวดภาพถ่าย MOTOR EXPO CANON
บริษัท แคนนอน มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับบริษัท สื่อสากล จำกัด (ผู้จัดงาน) เชิญชวนผู้ชมงานส่งภาพถ่ายเข้าประกวด ในหัวข้อ “ความประทับใจในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 27” เพื่อชิงรางวัล กล้องถ่ายรูป CANON รุ่น EOS 7D พร้อมเลนส์ EFS 18-135IS มูลค่ากว่า 60,000 บาท พร้อมถ้วยรางวัลเกียรติยศ