งานแสดง และประกวดพลุนานาชาติ เฉลิมพระเกียรติ (พัทยา) 

 

งานแสดง และประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ “ดวงประทีปพราวนภา เทิดราชาราชินี บารมีศรีแผ่นดิน” ครั้งที่ 2
ระหว่างวันที่ 12 – 15 สิงหาคม 2553
ณ บริเวณ ชายหาดพัทยาซอย 6

 เนื่องในโอกาสพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงจะเจริญพระชนมายุ 84 พรรษา ในวันที่ 5 ธันวาคม 2554 นับเป็นมหามงคลสมัยพิเศษยิ่ง ที่ปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า ได้ร่วมถวายราชสดุดีและเทิดพระเกียรติ ครั้งยิ่งใหญ่ ดังนั้น กระทรวงกลาโหม ร่วมกับ เมืองพัทยา กำหนดจัดงานแสดงและประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติดวงประทีปพราวนภา เทิดราชาราชินี บารมีศรีแผ่นดิน ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 12 – 15 สิงหาคม 2553 ณ บริเวณ ชายหาดพัทยาซอย 6

 

จึงขอเชิญชาวไทย และนักท่องเที่ยวร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการถวายพระพรแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินีนาถ ในงาน “แสดงและประกวดพลุนานาชาติ เฉลิมพระเกียรติฯ ดวงประทีปพราวนภา เทิดราชาราชินี บารมีศรีแผ่นดิน ครั้งที่ 2 ” ในวันเสาร์ที่ 14 สิงหาคมนี้ ณ ชายหาดเมืองพัทยา จ.ชลบุรี มีการแสดงพลุนานาประเทศ อาทิ ไทย , จีน , อิตาลี , สหรัฐอาหรับอิมิเรสต์ ฯลฯ พบกับนิทรรศการเทิดพระเกียรติ , กิจกรรมการออกร้านสินค้า OTOP พร้อมการแสดงจากเหล่าศิลปินดาราทั่วฟ้าเมืองไทย ตั้งแต่เวลา 14.00-22.00 น. เป็นต้นไป โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

 

เวลาจุดพลุ วันที่ 14 สิงหาคม 2553
พลุเริ่ม..
20.00 น. พลุจาก China 12 นาที
20.12 น. การแสดงชุดที่ 1
20.22 น. พลุจาก Italy 20 นาที
20.42 น. การแสดงชุดที่ 2
20.52 น. พลุจาก U.A.E. 20 นาที
21.12 น. การแสดงชุดที่ 3
21.22 น. พลุจาก Thai 18 นาที
21.40 น. จุดเทียนชัย ถวายพระพร ฯลฯ
-การแสดงพลุร่วม 4 ประเทศเพื่อจบการแสดงแบบพิเศษสุด 5 นาที
22.00 น. จบพิธี

 

 

ประกวดภาพถ่าย พลุนานาชาติ พัทยา

 

ในโอกาส งานแสดง และประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติดวงประทีปพราวนภา เทิดราชาราชินี บารมีศรีแผ่นดิน จัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 14 สิงหาคม 2553 ณ เมืองพัทยา ชมรมถ่ายภาพ DSLR-PATTAYA ร่วมกับ โสภณเคเบิ้ลทีวีและ City radio World camara ได้กำหนดจัดประกวดภาพถ่ายงานแสดงพลุนานาชาติ ริมอ่าวพัทยา

 

วัตถุประสงค์ในการร่วมส่งภาพถ่ายในครั้งนี้ เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระบรมราชินีนาถ กระตุ้นให้นักท่องเที่ยวเกิดความสนใจที่จะเดินทางท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น ทั้งยังได้ถ่ายทอดความงดงามของการแสดงพลุนานาชาติ ในมุมมองที่หลากหลายของช่างภาพ และภาพที่ชนะการประกวดจะได้นำไปเผยแพร่ในสื่อประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ ของเมืองพัทยา และหน่วยงานในสังกัดที่เกี่ยวข้อง

 

เปิดรับภาพถ่ายเข้าร่วมประกวด ระหว่างวันที่ 16 – 31 สิงหาคม 2553 โดยคณะกรรมการฯ ประชุมตัดสิน และประกาศผลการตัดสิน ภายในวันที่ 10 กันยายน 2553 กำหนดการมอบรางวัล จะประกาศให้ทราบทางเวปไซต์ www.dslr-pattaya.com โสภณเคเบิ้ลทีวี และทางรายการวิทยุ city radio ส่วนเงินรางวัลสำหรับงานประกวดครั้งนี้มีด้วยกัน 3 รางวัล คือ รางวัลที่ 1 เงินสด 10,000 บาท รางวัลที่ 2 เงินสด 5,000 บาท รางวัลที่ 3 เงินสด 2,000 บาท

 

 

โดยกำหนดกติกาของการประกวดดังนี้

 

1. ภาพที่ส่งเข้าประกวด ต้องเป็นภาพที่ถ่ายจากการประกวดพลุนานาชาติ ณ เมืองพัทยา ที่จัดขึ้นภายในวันที่ 14 สิงหาคม 2553 เท่านั้น
2. ผู้ส่งประกวด ต้องเป็นผู้ถ่ายภาพด้วยตนเอง ห้ามไม่ให้นำผลงานของผู้อื่นส่งเข้าประกวด
3. ผู้ส่งภาพเข้าประกวด สามารถใช้เทคนิคการถ่ายภาพได้อย่างอิสระ แต่ห้ามตกแต่งภาพใด ๆ ให้ผิดไปจากความเป็นจริง
4. ไฟต์ต้นฉบับและภาพที่ส่งเข้าประกวดถือเป็นกรรมสิทธิ์ของชมรมถ่ายภาพ dslr-pattaya ไม่มีการส่งคืนให้เจ้าของผลงาน
5. ภาพที่ส่งเข้าประกวดทุกภาพ ผู้จัดมีสิทธิ์คัดเลือกนำไปแสดงที่ต่าง ๆ และพิมพ์เผยแพร่ โดยไม่ต้องจ่ายค่าตอบแทนแก่เจ้าของภาพ
6. การตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด ผู้ส่งภาพเข้าประกวดไม่มีสิทธิ์อุทธรณ์ใด ๆ ทั้งสิ้น
7. ผู้ส่งภาพเข้าประกวด จะต้องระมัดระวังเรื่องความปลอดภัย ของตัวท่านเอง หากเกิดอุบัติเหตใด ๆ ทางโครงการฯ จะไม่รับผิดชอบใด ๆ ทั้งสิ้น
8. ผลงานที่ส่งเข้าประกวดให้จัดส่งเป็นภาพสีหรือภาพขาว ดำ ขนาด 4×6 นิ้ว ถ่ายด้วยกล้องดิจิตอล พร้อมระบุ ชื่อ-สกุล ผู้ถ่ายภาพ, ที่อยู่, เบอร์โทรศัพท์และอีเมล์ที่ติดต่อได้ให้ชัดเจน พร้อมแนบไฟล์โดยบันทึกใส่ CD เป็นสกุล jpg ที่มีขนาดของภาพไม่ต่ำกว่า 5 ล้านพิกเซลเท่านั้น
9. ผู้เข้าร่วมประกวด 1 ท่าน สามารถส่งผลงานเข้าประกวดได้ไม่เกิน 5 ภาพ
10. ผู้ส่งภาพเข้าร่วมประกวดมีสิทธิ์ได้รับรางวัลสูงสุดเพียงรางวัลเดียวเท่านั้น
11. ส่งผลงานด้วยตนเอง หรือทางไปรษณีย์ (วงเล็บมุมซอง : ประกวดถ่ายภาพ) มาที่ คุณสุพนธ์ ชาติเจริญสวัสดิ์ 427 หมู่ 9 ซอยเฉลิมพระเกียรติ์ 13 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี 20150
12. ภาพที่ส่งเข้าประกวด และไม่ถูกต้องตามกติกาการประกวดข้อใดข้อหนึ่ง จะไม่ได้รับการพิจารณา และแม้ว่าจะได้รับการพิจารณาได้รับรางวัลใดรางวัลหนึ่งไปแล้ว หากมีการท้วงติงถึงการทำผิดกติกาข้อใดข้อหนึ่งของภาพที่ได้รับรางวัลไปแล้ว และสามารถพิสูจน์ได้ว่าทำผิดกติกา ผู้จัดโครงการประกวดสามารถยกเลิก และเปลี่ยนแปลงการตัดสิน

 

ขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.dslr-pattaya.com/smf/index.php?topic=2325.0