Retro Music on The Beach 

Retro Music on The Beach
วันที่
 1 พฤษภาคม 2553
สถานที่ 
ณ บริเวณชายหาดหัวหิน

 

หัวหิน 100 ปีมูลนิธิไลออนส์ ประเทศไทย ร่วมกับเทศบาลเมืองหัวหิน จัดงาน Retro Music on The Beach ณ บริเวณชายหาดหัวหิน ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2553 เพื่อหาทุนสนับสนุนหนังสือสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชน ฯ ในโครงการ “40 ปี หนังสือของพ่อ” และเพื่อร่วมฉลองในโอกาสที่หัวหินมีอายุครบ 100 ปี โดยจัดให้เป็นงานเทศกาลเพลงวันวาน ริมหาดที่ยิ่งใหญ่ เอาใจคอเพลงในยุค 60 – 80 โดยได้เชิญศิลปินและกลุ่มศิลปินที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันดีทั้งในอดีต และปัจจุบันเข้าร่วมถ่ายทอดบทเพลงและดนตรีริมหาด เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศแห่งความสนุกสนานริมทะเลตั้งแต่ช่วงบ่ายไปจนถึง เที่ยงคืน

พร้อมกันนี้ในวาระครบรอบ 100 ปี ครูเอื้อ สุนทรสนาน “บุคคลสำคัญของโลก” ทางมูลนิธิไลออนส์ฯ ได้เล็งเห็นถึงการจัดช่วงพิเศษของงานเพื่อรำลึกถึงเกียรติคุณของครูเอื้อ โดยการนำบทเพลงที่ไพเราะของวงดนตรีสุนทราภรณ์ มาถ่ายทอดในแนวจังหวะดนตรีริมหาดสไตล์ Soft Reggae and Ska โดยวงดนตรีระดับแนวหน้าของไทย ซึ่งจะเป็นครั้งแรกที่วงดนตรีของคนรุ่นใหม่ได้มีโอกาสนำเสนอบทเพลงอมตะของสุ นทราภรณ์ในแนวดนตรีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว และเป็นการเชื่อมกันของวัฒนธรรมเพลงในยุค 60 กับยุคปัจจุบัน เพื่อให้ผู้เข้าชมงานได้สัมผัสถึงความไพเราะของเนื้อร้องจากปรมาจารย์เพลง ที่ยิ่งใหญ่ของเมืองไทย

และเพื่อเป็นการฉลองในโอกาสครบรอบ 100 ปี หัวหิน ทางผู้จัดงานได้มีแนวคิดขยายผลด้านการท่องเที่ยว โดยสามารถใช้บัตรเข้าชมงานให้เป็นบัตรสิทธิประโยชน์ท่องเที่ยวของหัวหิน เพื่อเป็นส่วนลด โรงแรม รีสอร์ท ร้านอาหาร ร้านขายของที่ระลึก และกิจกรรมท่องเที่ยวตลอดทั้งปี โดยเฉพาะในช่วงวันงานซึ่งตรงกับวันเสาร์ – อาทิตย์ที่ 1-2 พฤษภาคม 2553 ผู้ถือบัตรดังกล่าวจะได้ส่วนลดพิเศษสุด ๆ จากผู้ประกอบการท่องเที่ยวในฐานะเจ้าบ้านเพื่อต้อนรับผู้เข้าร่วมงาน บัตรจำหน่ายในราคาเพียง 20 บาท รายได้ทั้งหมดไม่หักค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น และร่วมสมทบทุนโครงการ “40 ปี หนังสือของพ่อ” เพื่อเป็นประโยชน์ต่อการศึกษาของเยาวชนไทยต่อไป

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : มูลนิธิไลออนส์ ในประเทศไทย
โทร. 02-741-5364 , มือถือ 084-674-9200

 

 

 

หัวหิน

 

หัวหิน

 

หัวหิน

 

ขอขอบคุณภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต