งานวันกล้วยไม้ โคราช 52 

งานวันกล้วยไม้ โคราช

 

 จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับ เทศบาลนครนครราชสีมา สมาคมกล้วยไม้โคราช และหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้อง สนับสนุนการประชาสัมพันธ์โดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.) สำนักงานนครราชสีมา ขอเชิญทุกท่านร่วมงาน “วันกล้วยไม้ โคราช52” ในระหว่างวันที่ 4 6 กันยายน 2552 ณ บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารีอำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา
นายอรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานนครราชสีมา เผยว่า ความสวยงามของฤดูฝนที่น่าเที่ยวของเมืองโคราช สอดคล้องกับความงดงามของกล้วยไม้เมืองโคราช และการจัดงานวันกล้วยไม้ โคราช52 ในระหว่างวันที่ 4 6 กันยายน 2552 ณ บริเวณลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี จะสามารถทำให้การเดินทางท่องเที่ยวยังดินแดนแห่งนี้ มีความหลากหลายของกิจกรรมท่องเที่ยว อีกทั้งความน่าสนใจของเส้นทางท่องเที่ยวในตัวเมืองนครราชสีมา ที่เชื่อมไปยังแหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดนครราชสีมา อาทิ เส้นทางรถรางอารยธรรมเมืองย่าโม เส้นทางสามล้อเมืองย่าโม เส้นทางไหว้พระโคราชศรัทธามหามงคล สิ่งต่างๆ เหล่านี้จะทำให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยวโคราชครื้นเครง เที่ยวบรรเลงได้ทั่วเมืองย่าโม

 

 

สำหรับกิจกรรมภายในงานเป็นการรวมกลุ่มของผู้ปลูกและเลี้ยงกล้วยไม้ ไม้ดอกไม้ประดับ จากทั่วทุกมุมของเมืองโคราช และหลากสายพันธุ์ทั่วโลก ความแปลกใหม่ของการพันธุ์กล้วยไม้ผสมของคนโคราช ชมการประกวดประเภทไม้ประกวด 17 ประเภท อาทิ คัทลียา แวนด้า แอสโคแซนด้า สกุลหวาย สกุลฟาแลนน็อปชีส สกุลรีแนนเทอร่าและอแรคนีส รองเท้านารี และกล้วยไม้หลากสายพันธุ์ ชิงเงินรางวัลและถ้วยรางวัลจากเทศบาลนครนครราชสีมา การให้ความรู้ในการอนุรักษ์และการเพาะพันธุ์กล้วยไม้ต่างๆ การแสดงและจำหน่ายพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ การแสดงและจำหน่ายสินค้า OTOP และกิจกรรมอื่นๆอีกมากมาย

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ผู้ประสานงานสมาคมกล้วยไม้โคราช โทร. 08 1265 4713/08 1265 6768/08 1547 2745 หรือที่ ททท.สำนักงานนครราชสีมา โทรศัพท์ 0-4421-3666/0-4421-3030 ทุกวันในเวลาราชการ