ร้าน High Tea 

ร้าน High Tea
ร้านสวย นั่งสบาย บรรยากาศสุดแสนจะโรแมนติก…
High Tea
ช่วงวันปีใหม่ที่ผ่านมานี้เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ ได้ไปเที่ยวพักผ่อนกันที่ไหนบ้างหรือเปล่า ส่วนตัวผู้เขียนนั้นไม่ได้ไปไหนไกลค่ะ ขับรถวนหาร้านอาหารอร่อย ๆ รับประทานซะทั่วกรุงเทพฯ ถึงแม้ว่าน้ำมันจะแพงไปซะหน่อยแต่ก็ไม่เป็นไร เพราะท้องถนนนั้นโล่งจนน่าตกใจ แต่ก็เฉพาะตอนกลางวันนะคะ ส่วนตอนกลางคืนนั้นติดเหมือนเคย…

เลยมีโอกาสได้ไปเยี่ยมเยียนถิ่นเก่า หลังสวน (ลุมพินี) เมื่อก่อนไปบ่อยมากค่ะ เพราะเคยเรียนอยู่ย่านนั้นพอดี ร้านอาหารแถวนั้นมีให้เลือกเพียบ ทั้งร้านเล็กร้านใหญ่ หรือแม้แต่ร้านข้างทางที่เปิดขายแข่งกันทั้งวันทั้งคืน คราวนี้ไปเจอร้านดี ๆ อยู่ร้านหนึ่งค่ะ High Tea เคยได้ยินชื่อเขาอยู่เหมือนกัน แต่ก็ไม่เคยแวะเวียนไปสักที ไหน ๆ ว่างแล้วก็ขอมาเยือนหน่อยแล้วกัน…ร้านนี้เขาจัดแบบง่าย ๆ ดูสบายและเป็นกันเอง ทั้งในเรื่องของโทนสีขาวที่ทาลงบนพื้นไม้ ทำให้ดูเหมือนกับนั่งอยู่ในบ้าน ยิ่งได้โซฟาเนื้อนุ่ม ๆ กับไฟสีสบายตา ยิ่งช่วยทำให้ผ่อนคลายขึ้นอีกเยอะค่ะ ผู้เขียนไม่รอช้าขอขยับแข้งขยับขาให้เข้าที่เข้าทาง แล้วนั่งไขว่ห้างอ่านอ่านเมนู ขนมขึ้นชื่อของร้านนี้เขามีหลายอย่างค่ะ ส่วนที่อยากแนะนำมากที่สุดเห็นจะเป็น 3 รายการหลัก ที่ขายดิบขายดีตลอดเวลา

Orange Crepe เครปรสเปรี้ยวอมหวาน หอมนุ่มละมุนลิ้น ได้รสสัมผัสมาก ๆ ค่ะสำหรับของหวานชนิดนี้ รับประทานคู่กับชาร้อน ๆ เข้ากันได้ดีทีเดียว
เค้กส้ม
ขอเอาใจเด็กๆ กันหน่อยค่ะ Banana Split ทางร้านนำแป้งเครปมาห่อชิ้นกล้วยหอมไว้ จากนั้นนำไอศกรีมสามสีสามรสชาติ (เชอร์เบตกีวี, เชอร์เบตเลมอน และรัมเรซิ่น) มาวางไว้ด้านบน ตกแต่งอีกนิดหน่อยด้วยใบสะระแหน่ เท่านี้ก็เรียบร้อย

ปิดท้ายด้วยของหวานที่ต้องสั่งอย่าง White Chocolate Cheese Cake ราดด้วยเชอรี่เชื่อมสีแดงสด หรือจะราดด้วยบลูเบอร์รีก็ได้ค่ะ รสชาติของขนมชิ้นสุดท้ายนี้ขอบอกว่ายอดเยี่ยม ถ้าไม่ได้ลองแล้วจะเสียใจค่ะ…
เค้กชอค
ที่ตั้ง : 45/4-8 ถ.หลังสวน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330
เบอร์โทร : 0-2254-5698