ป้าทิ้ง อาหารพื้นบ้านชาวใต้ 

 

  

 

 

ป้าทิ้ง อาหารพื้นบ้านชาวใต้

มากับฝนจริงๆ ช่วงนี้ไม่รู้เป็นอะไรฝนตกทุกวัน ก็หน้าฝน ฝนเลยตกทุกวัน แต่ถ้าจะตกอยากให้ตกตอนกลางวัน ที่ทุกคนเข้าที่ทำงานหมดแล้ว สัก 10 โมงเอาแค่เที่ยงก็พอ ดันมาตกเอาช่วงเย็นที่ต้องกลับบ้านแถมน้ำมาท่วม ที่ที่ไม่ควรอย่างหน้า ศูนย์กีฬา กทม. ดินแดง ที่คุยนักคุยหนาว่ามีอุโมงค์ยักษ์ ไม่รู้ว่ายักษ์ตนนี้ตัวเท่าไหน ตกทุกวัน ท่วมทุกวัน… เวรกรรม

คิดไม่ออกว่าจะพาไปกินที่ไหนดี นึกได้ว่าครั้งที่ไปสุราษฎร์ฯครั้งก่อนได้แวะไปกินร้านป้าทิ้ง พี่จิ๋วเจ้าแม่กีฬาแห่งเมืองหอยใหญ่ไข่แดง พาผมไปตะลุยกินทั่วทิศ ครั้งนี้ก็เช่นกันพี่จิ๋วก็พาไปบอกว่า ร้านนี้สุดยอด ไม่กินไม่ได้ มาถึงแล้ว ก่อนขึ้นเรือต้องร้านนี้ ประวัติเป็นอย่างไรไม่ทราบ ทราบอย่างเดียวว่าอาหารบ้านๆ แท้ๆ ครับผม

พี่เขาสั่งเอาเป็นพวกผมกินสลบไปสองรอบยังเหลือเลยครับ ทั้งใบเหลียงผัดไข่ ต้มส้มปลากระบอก หมึกไข่ผัดกะปิ แกงปลาดุกทะเล (อันนี้จำชื่อไม่ได้ครับ) กั้งทอดกระเทียม ปลาหมอทะเลผัดเผ็ด ทั้งหมดยังมีอีกเยอะ จำไม่ได้ว่ากินอะไรไปบ้าง แต่ที่สั่งมานี้เป็นที่สุดของที่ร้านจริงๆ

ร้านนี้อยู่ที่ 1/8 ม.5 ดอนสัก จ.สุราษฎร์ธานี โทร 0-7737-1126 ถ้าจะเดินทางข้ามเรือไปเกาะสมุยก็ต้องร้านนี้ครับ อยู่ฝั่งนี้น่ะไม่ต้องไปหาที่เกาะไม่มี

Rating : ที่สุดในแผ่นดิน

Latitude :9.315263
Longitude:99.69232