แม่พรซีฟู้ด 

 

พรจ๋า…พร แม่พรซีฟู้ด สุดยอดน้ำพริกกุ้งเสียบ เจ้าแรกของภูเก็ตช่วงนี้เป็นช่วงสะสมบุญกันหน่อย ก่อนที่พายุใหญ่ทางการเมืองจะถาโถมเข้ามาบดบังทุกเรื่องทุกราวที่เกิดขึ้นในช่วงนั้นๆ ผมได้มีโอกาสไปเยี่ยมเยียนเมืองภูเก็ต เกาะสวาทหาดสวรรค์ของประเทศ ได้พบสถานที่ต่างๆ ที่อยากจะแนะนำ ได้มีโอกาสกินของอร่อยหลายร้าน แต่วันนี้อยากจะแนะนำร้าน แม่พร ซีฟู้ด

ร้านนี้มีประวัติมายาวนานกว่า 30 ปี เปิดร้านขายตั้งแต่อยู่ในเมือง จนตอนนี้มาเปิดขายอยู่แถวๆ รพ.กรุงเทพ (ภูเก็ต) ฝีมือขนาดนี้เปิิดร้านได้ยาวนานขนาดนี้ ต้องไม่ธรรมดา มาคราวนี้พวกเราได้ไปงานบวชลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของนายเก่าที่ ทีโอที พี่สุจิตน์ ที่ถือว่าเป็นบุคคลเดียวที่มือสะอาดที่สุด ไม่เคยด่างพร้อย พิสูจน์ฝีมือจากคนทำงาน จนไต่เต้ามาเป็นท่านรองฯ อย่างไม่ต้องเอาตัวเข้าแลก หรือเสนอผลประโยชน์ให้นักการเมือง ต่างกับสมัยนี้ ดีใจครับได้เห็นลูกผู้ชายบวชทดแทนบุญคุณพ่อแม่ ครั้งนี้ไปกับเพื่อนสนิท 4 ท่านคือ พี่เปิ้ล พี่เอ็ก พี่เอก และพี่เถียร์ของน้องส้ม ตะลุยกินกันอย่างเดียว ไม่ต้องหาที่เที่ยว เพราะหมดแรง ร้านแม่พรซีฟู้ด เป็นการแนะนำของของพี่สาวคนดีของเอ็ก ไปลองดูว่าร้านนี้จะมีดีสมกับคำรำ่ลือหรือไม่

 

จานแรกที่สั่งต้องเป็น น้ำพริกกุ้งเสียบ ซึ่งเป็นที่ขึ้นชื่อร้านนี้ สิ่งนี้จริงอย่างที่รำ่ลือ ทั้งตัวเนื้อน้ำพริกและตัวกุ้งที่ได้ใจ มาพร้อมผักสด เข้าท่าที่สุด ถ้ามีโอกาสพาผู้หลักผู้ใหญ่ไปภูเก็ต ต้องร้านนี้ จานที่สอง ทอดมันกุ้ง เหนียวกำลังพอดี เนื่้อกุ้งแท้ๆ ทำให้รสกุ้งที่นำมาโขลกและนำไปทอด มีความนุ่มนวลและเหนียวหนึบๆ ดีครับ ส่วนอีกจานที่อยากแนะนำ หมี่กับน้ำยาปู จานนี้เรียกไม่ถูก แต่เหมือนกับขนมจีนน้ำยาปลา แต่นี่เป็นน้ำยาปูอร่อยมาก แต่ที่ร้านเขาไม่มีขนมจีน มีแต่หมี่ขาวกินกับนำ้ยาปู เข้าท่าเลยครับ อร่อยมาก ส่วนอาหารจานอื่นๆ ไปทดลองเอานะครับ ใครชอบอะไรจัดไปเลยไม่ต้องรอ

 

แม่พรซีฟู้ด
ที่ตั้ง อยู่ที่โรงพยาบาลกรุงเทพภูเก็ต ให้เลี้ยวเข้าซอยพวงชมพู ไปประมาณ 200 เมตร ร้านอาหารแม่พรซีฟู้ด อยู่ด้านขวามือ โทรไปถามทาง ทางนี้ครับ 0-7623-6124, 08-9724-5429 จัดไป