ฮอกไกโด โชว์รสเลิศ ปูยักษ์เนื้อหวาน 


บรรยากาศร้าน “ฮอกไกโด”

 

ไป “ฮอกไกโด” กันไหม??ไปหม่ำปูยักษ์ “ปูทาราบะ” ตัวใหญ่แสนอร่อย เป็นปูทะเลที่โด่งดังของเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น

แต่ว่าไม่ต้องเสียเวลาและเสียเงินมากมายนั่งเครื่องบินไปไกลถึงเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่นกันหรอกน่ะ เพราะแค่ขับรถออกจากบ้านมุ่งหน้ามาที่ถนนสุรวงศ์ ก็ถึงแล้ว “ฮอกไกโด” (Hokkaido Restaurant) ร้านอาหารญี่ปุ่นเปิดใหม่ ที่มีความน่าสนใจ ตั้งแต่เมื่อมาถึงร้านก็จะเจอกับเจ้าปูยักษ์ทาราบะสีส้มสดใส ขยับกล้ามไปมาโชว์เด่นเป็นสง่าเรียกลูกค้าอยู่หน้าร้าน

 


ห้องนั่งแบบวีไอพี

 

แค่เห็นเจ้าปูยักษ์ขยับกล้ามก็เชิญชวนให้ต้องรีบเข้าไปในร้านกันแล้ว พอเข้าไปด้านในร้านก็สัมผัสได้ถึงบรรยากาศร้านที่ตกแต่งอย่างมีสไตล์แบบญี่ปุ่นโมเดิร์น ดูอบอุ่นสบายๆ มีหลายโซนให้เลือกนั่ง มีห้อง VIP ที่มีความเป็นส่วนตัว มีมุมโต๊ะนั่งแบบสบาย และมีโซนโต๊ะนั่งแบบสายพาน เหมาะมากสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกินซูชิ และตรงนี้ก็เห็นเชฟปรุงอาหารให้ดูแบบเพลิดเพลินด้วย

 


เชฟโชว์ปูทาราบะตัวใหญ่ส่งตรงจากญี่ปุ่น

 

มาถึงเมนูอาหารญี่ปุ่นของที่นี่ ทางร้านนำเสนออาหารญี่ปุ่นแบบต้นตำรับฮอกไกโดขนานแท้ และมีจุดเด่นที่น่าสนใจตรงที่ทางร้านมีเมนูปูยักษ์สั่งตรงจากเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ให้นักกินชาวไทยได้ลิ้มรสชาติปูยักษ์อย่างสมใจปาก และยังได้นำเข้าวัตถุดิบในการปรุงอาหารมาจากญี่ปุ่นด้วย เรียกว่ามากินอาหารที่นี่ได้รสชาติเดียวกับไปกินถึงที่ญี่ปุ่นไม่ผิดเพี้ยน

 


ปูทาราบะ

 

ว่าแล้วก็ไม่ขออารัมภบทให้มากความไปกว่านี้ เปิดเมนูสั่งเจ้าปูยักษ์มากินกันดีกว่า ปูทาราบะ (1 ตัว 4,500 บาท++) ถูกเสิร์ฟมาแบบทั้งตัว ตัวใหญ่คับจาน ส่งตรงมาจากเกาะฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเจ้าปูทาระบะตัวยักษ์นี้ทางร้านคัดไซด์ที่นิยมกินกันมาแล้ว มีน้ำหนักต่อตัวอยู่ที่ 1.7 – 1.9 กก. โดยปูทาราบะจะผ่านกรรมวิธีการต้มผสมกับน้ำเกลือ จากนั้นพอมาถึงที่ร้านก็เก็บไว้ในตู้แช่ที่มีอุณหภูมิเหมาะสม ซึ่งตู้แช่ที่นี่จะมีความพิเศษสามารถแช่ให้เนื้อปูแข็งได้ โดยที่สมองและส่วนอื่นยังเหมือนเดิม พอลูกค้าสั่งก็นำปูเสิร์ฟมาได้ทันที ซึ่งปูทาราบะนี้นิยมกินส่วนที่เป็นขาปู เพราะขาปูใหญ่มาก มีเนื้อเยอะกินได้เต็มปากเต็มคำ เนื้อปูนั้นกินสดๆ นุ่มหวานมากๆ หรือจะจิ้มกินคู่กับโชยุก็ได้

 


ปูขน

 

อีกหนึ่งปูยักษ์ที่ชวนกินไม่แพ้กันคือ ปูขน (1 ตัว 1,800 บาท) เป็นเมนูปูอิมพอร์ตจากเกาะฮอกไกโดเช่นกัน ปูขนนี้นิยมกินปูที่มีน้ำหนักตัวอยู่ที่ 600-650 กรัม และปูขนจะผ่านกรรมวิธีการทำเหมือนปูทาราบะ เสิร์ฟมาทั้งตัว ปูขนนี้มีจุดเด่นอยู่ตรงที่มีมันปูให้กินแบบมันปาก ส่วนเนื้อของปูขนก็หวานสดนุ่มปากจริงๆ

 


ชุดปลาดิบรวม

 

และเดี๋ยวจะหาว่ามีแต่ปูที่ชวนกินเท่านั้น ที่ร้านฮอกไกโดยังมีเมนูอาหารญี่ปุ่นแท้ๆ ให้ได้ลิ้มลองกันด้วย อย่างถ้าใครชอบกินปลาดิบแนะนำเลยว่าควรสั่ง ชุดปลาดิบรวม (ราคาแล้วแต่เลือกปลา) มีปลาดิบสารพัดหน้าให้เลือกกกินตามใจชอบ อย่างที่อยากนำเสนอมีปลาโอโตโร่ และปลาชูโตโร่จากญี่ปุ่น คาซึโนโกะ (ไข่ปลาแซลมอน) กุ้งหวานตัวใหญ่ ปลาตาเดียว ปลาแซลมอน ปลากะพงแดง ปลาดิบของที่นี่สดจริง หวานจังอร่อยถูกปากมากเลย

 


ชุดรวมข้าวปั้นปลาดิบ

 

เมื่อกินปลาดิบแล้วก็ต้องมาอิ่มเต็มที่กับ ชุดรวมข้าวปั้นปลาดิบ (ราคาแล้วแต่เลือกหน้า) ซึ่งมีสารพัดหน้าให้เลือกกินมากมาย ไม่ว่าจะเป็นข้าวปั้นปลากะพงแดง ข้าวปั้นปลาโอช่วงกลาง ข้าวปั้นปลาตาเดียว ข้าวปั้นหน้ากุ้งหวานตัวใหญ่ ข้างปั้นปลาโอช่วงท้อง ข้าวปั้นปลาแซลมอน และอีกนานาข้าวปั้นที่ล้วนแล้วแต่รสดี เพราะทางร้านเลือกใช้ข้าวจากญี่ปุ่นแท้ๆ มาทำเป็นข้าวปั้น

 


สลัดปู

 

แล้วมาอร่อยกันต่อกับ สลัดปู (250 บาท++) เป็นเมนูสลัดสูตรพิเศษของที่นี่ที่ไม่ควรพลาดสั่ง จานสลัดมีผักสดๆ อย่างผักกาดแก้ว แตงกวาญี่ปุ่น และมีไข่ต้มใส่มา ส่วนทีเด็ดอยู่ที่ใส่เนื้อปูขนมาด้วย แล้วราดด้วยน้ำสลัดสูตรเฉพาะ ชิมสลัดปูถูกปากตรงที่ผักสลัดสดกรอบกินเข้ากับเนื้อปูสดหวานและน้ำสลัดที่กลมกล่อมลิ้น

 


กุ้งทอดคลุกซอสมายองเนส

 

ต่อด้วยเมนูนี้ กุ้งทอดคลุกซอสมายองเนส (180 บาท++) คนชอบกินกุ้งต้องติดใจ เพราะทางร้านนำเอากุ้งส่งตรงจากญี่ปุ่น มาคลุกกับเครื่องเทศแล้วทอดจนกุ้งสุกกรอบ แล้วราดด้วยซอสมายองเนสสูตรพิเศษที่มีส่วนผสมของเครื่องเทศญี่ปุ่นกว่า 7-8 อย่าง กินแล้วเนื้อกุ้งหวานกรอบกลมกลืนเข้ากับซอสมายองเนสหอมหวาน

 


ด้านหน้าร้านฮอกไกโดมีปูยักษ์ขยับได้

 

และยังไม่หมดสำหรับเมนูอาหารญี่ปุ่นของที่ร้านนี้ยังมีที่น่ากินอีก อาทิ ปลาหมึกอราเร่หวาน (120 บาท++) ปลาทาระญี่ปุ่นหม้อไฟ (400 บาท++) ข้าวหน้าฮอกไกโดพิเศษ (500 บาท++) ปลาซาบะใส่มิโซะต้ม (200 บาท++) และเมนูญี่ปุ่นรสเลิศอีกมากมาย ที่ทางร้าน “ฮอกไกโด” ยินดีนำมาเสนอ จึงอยากจะชวนให้ทุกคนลองมาลิ้มรสชาติปูยักษ์ที่ส่งตรงมาจากเกาะฮอกไกโด ที่ถ้ามาลองชิมแล้วขอบอกว่าไม่ผิดหวัง เหมือนได้บินไปกินถึงที่ญี่ปุ่นเลย

 

ร้าน “ฮอกไกโด” (Hokkaido)
ที่ตั้ง 24-30 อาคารดุ๊ก ทาวเวอร์ ชั้น 1 ถ.สุรวงศ์ สุริยวงศ์ บางรัก กทม.
การเดินทาง ถ้ามาจากถ.พระราม 4 ขับรถมุ่งหน้าที่ถ.สุรวงศ์ ตรงเข้ามาประมาณ 20 ม. จะเห็นร้านฮอกไกโดอยู่ขวามือ (ตรงข้ามธ. กรุงเทพ สาขาสุรวงศ์) ติดริมถนน สังเกตหน้าร้านจะมีปูตัวใหญ่ ขยับได้อยู่ด้านหน้า
ร้านเปิดจันทร์-เสาร์ (ปิดวันิอาทิตย์) เวลา 11.00-14.00 น. และ 18.00-24.00 น.
สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-2238-0961