ร้านโคโค อิชิบันยะ อาณาจักรคนรักข้าวแกงกะหรี่ 

 

อร่อยอันดับ1 ‘โคโค อิชิบันยะ’ อาณาจักรคนรักข้าวแกงกะหรี่มีสาขามากที่สุดในโลก และเปิดมา30 กว่า ปีแล้ว รสชาติและคุณภาพของเมนูยอดฮิตอย่างข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นของที่นี่ ก็ยังไม่เคยเปลี่ยน นอกจากจะสร้างอาณาจักรข้าวแกงกะหรี่ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นที่หนึ่งของประเทศญี่ปุ่นแล้ว ยังเดินทางมาแบ่งความอร่อยให้สาวกข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นได้มาลิ้มรสชาติกันถึงที่ประเทศไทยอีกด้วย


บรรยากาศน่านั่งในสไตล์ยุโรปร่วมสมัย แต่มีกลิ่นอายของความเก่าเล็กน้อย

นึกถึงกลิ่นหอมของเครื่องเทศนานาชนิด กับวัตถุดิบคุณภาพดี ผสมผสานกับน้ำซุปที่เคี่ยวไว้จนได้ที่ แล้วนำไปราดบนข้าวสวยญี่ปุ่นร้อนๆ จริงๆแล้ว ถ้าจินตนาการตามที่เล่าให้ฟังอย่างเดียว อาจรับรู้ถึงรสชาติของเมนูสุดฮอตนี้ไม่ได้ วันนี้ จึงพามาถึงที่ร้าน CoCo ICHIBANYA (โคโค อิชิบันยะ) ร้านข้าวแกงกะหรี่อันดับ1จากญี่ปุ่น


สร้างบรรยากาศของร้านด้วยการใช้แสงไฟเพิ่มความสว่าง เพื่อให้ร้านดูกว้างขึ้น

เรียกว่าเป็นขวัญใจของคนชอบทานข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นเลยทีเดียวสำหรับที่ร้านCoCo ICHIBANYA (โคโค อิชิบันยะ) ที่โด่งดังมา30 กว่าปีแล้ว ซึ่งในญี่ปุ่นนั้น เรียกว่าร้านนี้มีสาขามากที่สุดในโลก ซึ่งนับไม่ถ้วนพอๆ กับร้านสะดวกซื้อในบ้านเรา ล่าสุดก็มาเปิดที่ประเทศไทยเป็นสาขา2 ที่ห้างมาบุญครอง และยังคงจัดเมนูคุณภาพมาตรฐานเดียวกับต้นตำรับไว้อย่างไม่ผิดเพี้ยน


เปิดตัวที่เมนูแรก เห็นแล้วสีสันก็ชวนให้น้ำลายสอ เพราะไข่นุ่มๆที่คลุมข้าวร้อนๆอยู่ มันช่างเหลืองน่าทานอย่าบอกใคร ยิ่งเวลาใส่เข้าปากพร้อมกับไก่ทอดกรอบที่คลุกเคล้ากับน้ำแกงกะหรี่ด้วยแล้ว ความกรอบของไก่ บวกกับไข่และข้าวนุ่มๆ เลยทำให้รสชาติอาหารจานนี้ลงตัวมากขึ้น

ต่อด้วยจานที่สอง ดูเหมือนจะธรรมดา แต่ก็หารสชาติที่อร่อยแบบนี้ไม่ใช่ง่ายๆ ใครที่ได้มาทานเลยติดใจกันทั้งนั้น โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่น ความพิเศษของจานนี้นอกจากจะเป็นข้าวแกงกะหรี่หมูทอดชุบเกล็ดขนมปังที่มีความกรอบนอกนุ่มในแล้ว ตัวเนื้อหมูยังฉ่ำได้รสชาติ เข้ากับความหนืดจากชีสที่ใส่ลงไปด้วย

มาที่เมนูสำหรับคนไม่ทานเนื้อสัตว์ แต่อยากกินข้าวแกงกะหรี่อร่อยๆ ก็ต้องเจอจานนี้ ‘ ข้าวแกงกะหรี่ผักรวม’ โดยตัวน้ำซุบนั้นทำจากน้ำต้มผัก จานนี้รับรองว่าไม่เบียดเบียนสัตว์อย่างแน่นอน

เจออาหารจานหลักที่อัดแน่นทั้งเครื่อง และปริมาณกันไปแล้ว มาต่อด้วยจานเบาๆกันที่เมนู สลัดปลาหมึกทอดกรอบ โดยมีให้เลือกน้ำสลัด 2 แบบคือ น้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่น และน้ำสลัดผสมงา ซึ่งอร่อยทั้ง 2 รสชาติ เข้ากับผักสดและปลาหมึกทอดกรอบได้ดีจริงๆ แต่ถ้าใครกลัวคอเรสเตอรอลจะขึ้นสูง เพราะปลาหมึก ที่นี่ก็มีเซ็ทสลัดพร้อมเครื่องดื่มเป็นอีก 1 ทางเลือก


ความพิเศษของเมนูข้าวแกงกะหรี่ที่CoCo ICHIBANYA (โคโค อิชิบันยะ) อย่างที่บอกว่าได้รสชาติเหมือนไปกินถึงประเทศต้นตำรับ แต่ที่เจ๋งไปกว่านั้นก็คือลูกค้าสามารถเลือกทอปปิ้ง โดยมีให้เลือกมากกว่า 10 ชนิด เช่น กุ้งชุบเกล็ดขนมปังทอด, ไส้กรอก, เบคอน, ชีส และผักโขม อีกทั้งยังเลือกปริมาณอาหาร และระดับความเผ็ด ซึ่งมีถึง 5 ระดับ ได้อีกด้วย กินข้าวแกงกะหรี่ร้านนี้ เหมือนได้สวมวิญญาณเป็นเชฟคิดเมนูทานเองด้วย

จะกินที่ไหน หรือจะกินกี่จาน สำหรับคนที่ชอบทานข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น ก็คงไม่เบื่อร้านนี้ง่ายๆ เพราะCoCo ICHIBANYA (โคโค อิชิบันยะ) ทุกสาขาทั้งญี่ปุ่น, อเมริกา, สิงคโปร์, ฮ่องกง, ไต้หวัน และไทย ก็มีมาตรฐาน และรสชาติเหมือนกันทุกร้าน จะมีที่แตกต่างก็คือเรื่องบรรยากาศในการนั่งทานอาหาร เพราะสาขาในประเทศไทย จะเน้นแบบสบายๆ นั่งทานได้ชิลๆ ไม่อึดอัดเหมือนร้านที่ญี่ปุ่น


ภายในร้านมีพื้นที่จำกัด แต่ก็สามารถออกแบบให้เกิดความลงตัวได้ทั้งการใช้สี เฟอร์นิเจอร์ และผนัง

ภาพรวมของร้านให้ความรู้สึกสบายๆ โดยใช้สีเอิร์ธโทนเป็นตัวนำ

รู้ไว้ก่อนกิน

1.สำหรับคนที่ทานเผ็ดพอได้ แนะนำว่าควรสั่งที่ระดับ 3-4 จะดีกว่า แต่ถ้าเซียนแล้ว จะสั่งระดับ 5 ก็ไม่ว่ากัน

2. ปริมาณของข้าวแกงกะหรี่ตามจานปกติของที่ร้านนั้นเยอะพอตัว ใครที่รู้ตัวว่ากินไม่หมดแน่ๆ สามารถสั่งลดปริมาณลงได้ แต่ถ้าใครคิดว่าอยากได้เยอะกว่านี้ก็เพิ่มได้เหมือนกัน ราคาอาหารก็จะคิดตามปริมาณที่ลดและเพิ่มด้วย ยังไงสั่งมาแล้ว ทานให้หมดก็ดี อย่ากินทิ้งกินขว้างเลย ของดีๆทั้งนั้น

3.สำหรับสาขาที่ห้างมาบุญครองนั้น ไม่มีของหวาน เพราะเป็นสาขาเล็ก