ร้านก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟศรีย่าน 

 

เย็นตาโฟฮ่องเต้ศรีย่าน… รสชาติยอดเยี่ยม ราคาเบา…เบาวันนี้ พาไปกินเย็นตาโฟกันบ้าง ที่ดังกันมากๆ ในสมัยก่อนต้องเป็นที่เย็นตาโฟวัดแขก แต่วันนี้จะพาไปกินที่แถวๆ ศรีย่านร้านนี้เขาได้ชื่อว่าเป็นเย็นตาโฟฮ่องเต้ศรีย่า ด้วยเครื่องปรุงแบบเต็มๆ แต่ที่แปลกไปกว่าทุกที่ก็ตรงที่มีไส้และลูกชิ้นทอดเนี้ยละครับนับว่าสุดยอด ไปเลย เอามารู้จักร้านนี้กันหน่อยเขาเปิดมากว่า 50 ปีแล้ว อยู่ในซอยห่างจากแยกสัก 20 เมตร บนถนนร่วมจิตต์ คนแถวนี้กินกันแบบติดข้างทางพอฝนตกหน่อยก็ทนเปียกกันบ้างเล็กน้อย แต่แลกกับความอร่อยเขายอมครับผม

 

 

 

 

 

 

มาชิมกันเลย ชามมันใหญ่เอาเรื่องอยู่เหมือนกัน สั่งเล็กแห้งและเกาเหลา และเส้นเล็กเย็นตาโฟ พอเขาเอามาส่งให้ชิมน้ำซุปก่อน ไม่ต้องปรุงเลยน้ำพอดีเอามากๆ ผมจัดแห้งมาหนึ่งชาม ชามนี้ต้องปรุงเล็กน้อยแล้วแต่ชอบ เติมน้ำตาลเล็กน้อยพอดีเลย กินแห้งชามน้ำชามกำลังพอดี ไม่จุกแต่ถ้าคนตัวเล็กคงชามเดียวก็พอ ส่วนราคาบ้านๆ ไม่ทำร้ายกระเป๋าคนกินแน่นอน

 

 

 

ร้านก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟศรีย่าน
ที่ตั้ง สี่แยกร่วมจิตต์ ถนนร่วมจิตต์ (ถนนที่เชื่อมระหว่างถนนศรีย่านกับถนนไปโรงเรียน ราชินีบน) เลี้ยวซ้ายไปประมาณ 20 เมตร เห็นร้านเลยครับ เท่าที่ทราบหยุดวันจันทร์ด้วยน่ะ ก่อนไปถ้าไม่แน่ใจ
โทรศัพท์ 02-699-0110