งาน มหัศจรรย์ เที่ยวไทย 2552 

งาน “มหัศจรรย์…เที่ยวไทย 2552”
วันที่ 4-6 ธันวาคม 2552 ณ ห้องบอลรูม และโถงต้อนรับโซนเอ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ กรุงเทพฯ

 

 งาน “มหัศจรรย์…เที่ยวไทย 2552” กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 4-6 ธันวาคม 2552 ณ ห้องบอลรูม และโถงต้อนรับโซนเอ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ โดยบริเวณพื้นที่ด้านในห้องบอลรูมจะแบ่งเป็นโรงแรมที่พัก 4 ภาค ได้แก่ ภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคใต้
ส่วนบริเวณโถงต้อนรับโซนเอ เป็นคูหาของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริษัทนำเที่ยว สายการบิน รถเช่า สถานบันเทิง หน่วยงานด้านการท่องเที่ยว ที่พร้อมใจกันนำเสนอแพ็คเกจพิเศษมาจำหน่าย และภายในงานมีการจัดลานกิจกรรม 5 ภาค การจำหน่ายอาหารดีสินค้าเด่นขึ้นชื่อของแต่ละภาค การสาธิตหัตถกรรมของไทย เช่น เครื่องปั้นดินเผาเกาะเกร็ด เบญจรงค์จิ๋ว เครื่องสาน เครื่องเงิน เครื่องประดับจากวัสดุธรรมชาติ ผ้าพื้นเมืองอีสาน อาหารอีสาน หมูกระจก แจ่วบอง ขนมกง ขนมโค ข้าวยำ เป็นต้น

 

 

นอกจากนี้ ยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของภาคต่าง ๆ เช่น เสภาตลกของภาคกลาง ระบำชนไก่ของภาคใต้ การตีกลองสะบัดชัยของภาคเหนือ การร้องเพลงท้องถิ่นของภาคอีสาน การขับร้องเพลงลูกทุ่ง 5 ภาค เป็นต้นซึ่งสอดรับกับแผนงานด้านส่งเสริมการท่องเที่ยวตลาดในประเทศของ ททท. ปี 2553 ที่เน้นให้นักท่องเที่ยวชาวไทยกระจายรายได้สู่สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ โดยการนำเอาศิลปวัฒนธรรม ภูมิปัญญาท้องถิ่นมาผสมผสานกับสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ เพื่อให้เกิดความหลากหลายและเป็นการกระจายรายได้ให้กับชุมชน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
TAT Call Center โทร. 1672 กองตลาดภาคกลาง ททท.โทร. 0 2250 5500 ต่อ 1342