ลำปางเซรามิกแฟร์ ครั้งที่ 23 

 

งานเซรามิกแฟร์ ครั้งที่ 23
วันที่ 1-12 ธันวาคม 2553
ณ ลานเอนกประสงค์เทศบาล 4 ริมถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง

 จังหวัดลำปางเตรียมจัดงานลำปางเซรามิกแฟร์ ครั้งที่ 23 และมหัศจรรย์ล้านนา 2010 อย่างยิ่งใหญ่ ระหว่าง 1 – 12 ธันวาคมนี้ เพื่อประชาสัมพันธ์สินค้าเซรามิกลำปางให้แพร่หลายมากยิ่งขึ้น หนุนท่องเที่ยวและเศรษฐกิจในจังหวัด จำหน่ายเซรามิกคุณภาพส่งออก ลดราคากว่า 50 – 80% สินค้า OTOP ผลิตภัณฑ์ชุมชน และกิจกรรมภาคบันเทิงมากมาย คาดเงินสะพัดไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท
กำหนดจัดระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2553 ที่บริเวณตลาดเทศบาล 4 ริมถนนซุปเปอร์ไฮเวย์ อำเภอเมืองลำปาง จังหวัดลำปาง

จังหวัดลำปางเป็นแหล่งผลิตเซรามิกใหญ่ที่สุดในประเทศไทย สร้างรายได้ให้กับจังหวัดลำปางปีละ 5-6 พันล้านบาท การจัดงานในครั้งนี้เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ให้สินค้าเซรามิกของจังหวัด ลำปางเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายมากขึ้น ตลอดจนเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว ส่งเสริมเศรษฐกิจของจังหวัดลำปาง ซึ่งได้บรรจุอยู่ในปฏิทินท่องเที่ยวของจังหวัด และยังสอดคล้องกับยุทธศาสตร์ของจังหวัดลำปางในการพัฒนาเซรามิกและส่งเสริม หัตถอุตสาหกรรม เพื่อเพิ่มมูลค่าทางการค้าและการลงทุนทั้งระบบ

ด้านนายธนโชติ วนาวัฒน์ นายกสมาคมเครื่องปั้นดินเผาลำปาง กล่าวเพิ่มเติมว่า ภายในงานจะ มีการจำหน่ายสินค้าเซรามิกคุณภาพส่งออก ลดราคา 50 – 80% จากโรงงาน 300 กว่าแห่ง ในจังหวัดลำปาง จำหน่ายสินค้า OTOP ผลิตภัณฑ์ชุมชน จัดแสดงนิทรรศการเซรามิกจากศูนย์พัฒนาอุตสาหกรรมเซรามิกลำปาง ศูนย์ศิลปาชีพบ้านแม่ต๋ำ ศูนย์ศิลปาชีพบ้านทุ่งจี้ จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประกวด มิสเซรามิก นางฟ้าจำแลง ประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเซรามิก การแสดงภาคบันเทิงมากมาย และจัดสวนอาหารขนาดใหญ่ ตกแต่งสถานที่จัดงานในบรรยากาศผสมผสานจีนและล้านนาไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยว พร้อมทั้งอำนวยความสะดวกผู้เข้าร่วมชมงาน สถานที่จอดรถ บริการตู้เอทีเอ็มเคลื่อนที่ คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานไม่ต่ำกว่า 100,000 คน และจะมียอดจำหน่ายภายในงานไม่ต่ำกว่า 20 ล้านบาท มีคำสั่งซื้อไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท จะส่งผลดีต่อจังหวัดทั้งด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว รวมถึงจะมีการจ้างงานเพิ่มขึ้นด้วย.