ร้าน RiverCity Bar B Q Corner ดาดฟ้าของอาคารริเวอร์ซิตี้ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา 

ร้าน RiverCity Bar B Q Corner ดาดฟ้าของอาคารริเวอร์ซิตี้ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

ถ้าเอ่ยถึงชื่อร้าน “RiverCity Bar B Q Corner” ที่ตั้งอยู่บน”ดาดฟ้าของอาคารริเวอร์ซิตี้ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา” คนทั่วไปอาจจะไม่คุ้นหู แต่สำหรับคนชอบทานเนื้อจะรู้จักมักคุ้นกันเป็นอย่างดี ด้วยว่าร้านนี้นับเป็น”ต้นตำรับร้านบาร์บีคิว” สูตรปิ้งย่างบนกระทะที่เปิดมานาน ก่อนหน้ากระแสฮิตหมูกะทะและหมูย่างเกาหลีอยู่หลายปี ที่ปัจจุบันนี้ได้ปรับปรุงร้านพร้อมแบ่งพื้นที่ทำโซนใหม่เป็นบาร์นั่ง ชิลล์สไตล์โมเดิร์นที่พร้อมเสิร์ฟคอกเทลและเครื่องดื่มสารพัดเมนู ในนาม “บัลโค” (Balco)

 ร้าน RiverCity Bar B Q Corner ดาดฟ้าของอาคารริเวอร์ซิตี้ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

 

ด้วยทำเลที่ตั้งชั้นยอดและความตั้งใจผู้บริหารรุ่นลูก มุมหนึ่งของ ริเวอร์ซิตี้ บาร์บีคิว ที่ เปิดมากว่า 25 ปี ได้ถูกปรับเป็นบาร์แสนเก๋ มีวิวพาโนรามาคุ้งน้ำเจ้าพระยาที่ช่วงค่ำจะงดงามอย่างยิ่งแสงไฟจากตึกสูงที่ เรียงรายริมน้ำและแสงไฟจากเรือดินเนอร์ครุยส์ล่องแม่น้ำ ให้แสงสีระยิบระยับ ยิ่งช่วงเทศกาลมีการประดับไฟจากรอบทิศพร้อมด้วยพลุสวยๆ ที่โรงแรมห้าดาวรอบด้านจุดสร้างความประทับใจในวันพิเศษต่างๆ

ภาย ในร้านตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สีโทนขาวดำ ตัดกับหมอนอิงสีสดใส ให้บรรยากาศเป็นกันเองที่แฝงความสนุกสนาน พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มและคอกเทลสารพัดเมนู รสดี พร้อมด้วยไวน์หลากประเภท ล้วนแต่ผ่านการคัดสรรและสร้างสรรค์ขึ้นจากเจ้าของร้าน นักท่องราตรีผู้มีประสบการณ์มากมายที่เข้าใจความต้องการของลูกค้า

จึง ต้องการให้ร้านนี้เป็นร้านนั่งสังสรรค์ได้แบบไม่ต้องเกร็ง และราคาไม่ทำร้ายกระเป๋า ทำให้คุณแวะเวียนไปได้บ่อยๆ ซึ่งล้วนแต่เป็นคุณสมบัติที่หาได้ยากสำหรับร้านดาดฟ้าริมน้ำ วิวสวยแบบนี้ ส่วนใหญ่มักอยู่บนยอดตึกของโรงแรมสูง

บัล โค ถือเป็นสถานที่ให้ความเพลิดเพลินในแบบสุนทรีย์ อิ่มเอมทางใจ ในขณะที่อีกด้านหนึ่งที่เป็นร้านบาร์บีคิว ก็นับได้ว่าให้ความเอร็ดอร่อย อิ่มเอมทางกาย กับสารพัดเมนูปิ้งย่าง ทั้งหมู เนื้อ ไก่ ซีฟู้ด จะเลือกสั่งเป็นเมนูหรือแบบเป็นเซทได้ตามความต้องการ รวมไปถึงอาหารว่างจานเคียง อาทิ เปาะเปี๊ยะ กุ้งแช่น้ำปลา สารพัดยำ สลัด ต้มยำ ไปจนถึงอาหารจานเดียว

 

 

 

จุดเด่นของร้านอยู่ที่ถ่านไม้พิเศษ น้ำซอสหมักเนื้อที่มีเครื่องปรุงและเครื่องเทศหลากชนิดให้เนื้อมี กลิ่นและรสแบบหอมอร่อย พร้อมด้วยร้านที่เป็น open air ทำให้คุณไม่ต้องกังวลว่าสารพัดกลิ่นจะติดตัว

สำหรับ อาคารริเวอร์ซิตี้ อยู่ในช่วงการปรับปรุงใหม่ ทำให้การเดินทางขึ้นไปยังดาดฟ้าอาจจะสับสนเล็กน้อย แต่ถ้าเป็นผู้ที่ขับรถไปสามารถขับขึ้นไปจอดที่ลานจอดรถชั้น 5 ซึ่งสามารถเดินตรงเข้าสู่ร้านได้อย่างสะดวกสบาย

PROFILE
ชื่อร้าน :: ริเวอร์ซิตี้ บาร์บีคิว และ บัลโค
ที่ตั้ง :: ชั้น 5 ของอาคารริเวอร์ซิตี้ ช้อปปิ้ง คอมเพล็กซ์ ใกล้กับโรงแรมเชอราตัน ท่าเรือสี่พระยา
เวลาเปิดให้บริการ :: บาร์บีคิว 17.30 – 23.00 น. (ทุกวัน), บัลโค 19.00 – 02.00 น. (เว้นวันจันทร์)
ความจุ :: บาร์บีคิว 170 ที่นั่ง, บัลโค 50 ที่นั่ง (รองรับงานปาร์ตี้ได้ถึง 150 คน)
ติดต่อ :: โทรศัพท์ 0-2236-4535
โปรโมชั่นพิเศษ :: ค่ำวันพฤหัสบดี – เสาร์ เวลา 22.00 – 01.00 น. เป็นช่วง all u can drink ราคา 650 บาทถ้วนต่อท่าน สามารถทานได้ทั้งเบียร์ คอกเทล จอห์น เดเนี่ยล วอดก้าฟินแลนเดีย ฯลฯ