เซนซี ซุปเปอร์ ทัสกัน ไวน์ดินเนอร์ ไวน์รสเลิศ และอาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิม 

ไวน์ดินเนอร์ ห้องอาหารอสซินีส์

 

โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท, เอ ลักซ์ชัวรี่ คอลเล็คชั่น โฮเท็ลจะจัดงานไวน์ดินเนอร์ ณ ห้องอาหารชนะรางวัล “รอสซินีส์” ในวันศุกร์ที่ 25 มิถุนายนนี้
ในเดือนนี้ เชฟเฟเดอริโก เอลกรีเชิญทุกท่านมาลิ้มรส 6 คอร์สเมนูพิเศษที่สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อเสริมรสชาติให้กับไวน์ชั้นเลิศของ “Sensi” ท่านจะได้ประสบการณ์ที่จะตราตรึงคุณกับ “รอสซินีส์ เซนซี ซุปเปอร์ ทัสกัน ไวน์ดินเนอร์” ณ ห้องอาหารอิตาเลียนชนะรางวัล
ครอบครัวเซนซีได้ผลิตไวน์จากไร่ไวน์ของเขาในเคียนติของเมืองทัสคานีตั้งแต่ปี 1890 ไร่ไวน์ชื่อดังได้นำผลไม้ขึ้นชื่อของเมืองร่วมกับความตั้งใจ และความชำนาญเพื่อผลผลิตชั้นยอด
ซุปเปอร์ ทัสกัน ไวน์ผลิตครั้งแรกเมื่อปี 1970 ด้วยความร่วมแรงร่วมใจจากกลุ่มผู้ผลิตไวน์ในทัสคานี รวมทั้งครอบครัวเซนซี เริ่มต้นด้วยการทดลองผสมองุ่นหลายชนิดของฝรั่งเศสและใช้ขั้นตอนการผลิตแบบใหม่ กลุ่มผู้ผลิตไวน์ได้ออกแบบการผลิตไวน์แดงรูปแบบใหม่ให้ทันสมัยมากขึ้น พวกเขาใช้ถังโอ๊คถังเล็กของฝรั่งเศสแทนการใช้ถังใบใหญ่ ปลูกองุ่นคาเบอเนท และอีกหลากหลายพันธุ์ควบคู่กับแซงโจวิเซ่ซึ่งเป็นองุ่นดั้งเดิมของอิตาลี ในปัจจุบัน เซนซี ซุปเปอร์ ทัสกันได้ชื่อว่าเป็นไวน์แดงสมัยใหม่จากผู้ชื่นชอบไวน์ทั่วโลก
เซนซี ซุปเปอร์ ทัสกัน ไวน์ดินเนอร์จะเริ่มต้นด้วย stuzzichini และอาหารเรียกน้ำย่อยแสนอร่อยของเชฟเฟเดอริโก ซึ่งจะมาคู่กับ Villa Cornaro, Prosecco Spumante Extra Dry
จานแรกคือ fantasia กุ้งสแคมปี แซลมอน ทูน่า และสแคลลอปคลุกเคล้ากัน เสิร์ฟพร้อม Tenuta San Giorgio, Pinot Grigio Piave, 2008 ซึ่งมีกลิ่นที่โดดเด่นจากผลไม้ และรสเบาๆ เหมาะที่จะดื่มกับปลาและอาหารทะเล
เมนูที่สองคือ rotolo di coniglio cotto a bassa temperatura con barbabietola da zucchero ซึ่งจะมาจับคู่กับ Sensi Vernaccia San Gimignano DOCG, 2007 เวอร์นัคเซียขึ้นชื่อว่าเป็นองุ่นที่ดีที่สุดของทัสคานี ไวน์ขาวนี้จะมีกลิ่นหอมของผลไม้ สมุนไพรแห้ง และถั่วคั่ว ซึ่งเหมาะมากที่จะดื่มคู่กับเนื้อสัตว์ป่า
ต่อไปคือ zuppa di fungi con animelle รับประทานคู่กับ Sensi, Testardo, Sangiovese-Cabernet, 2005 เป็นการผสมผสานระหว่างองุ่น 2 สายพันธุ์ ซึ่งมีกลิ่นหอมของวนิลา และใบยาสูบตามด้วยรสนุ่มลิ้น
risotto al vino rosso con coscie di piccione เสิร์ฟคู่กับ Dolgheri, Sabbiato, DOC, 2008 เป็นการผสมผสานระหว่าง Cabernet Sauvignon, Sangiovese และ Merlot ด้วยรสชาติที่ล้ำลึกเหมาะมากสำหรับการรับประทานกับเนื้อนกพิราบ
อีกหนึ่งไฮไลท์ที่จะทำให้มื้อค่ำนี้พิเศษกว่าครั้งไหนคือ agnello in due cotture con crema di mais คู่กับ Mossiere, Vino Nobile, di Montepulciano, DOCG, 2005 ซุปเปอร์ ทัสกันชั้นสูงผลิตจากองุ่นดั้งเดิมของอิตาลีคือองุ่น แซงโจวิเซ่และคาไนลโอร่า
ปิดท้ายมื้อค่ำแสนพิเศษด้วย crema di cioccolaro fondente con gorgonzola e oregano จับคู่กับ Moscato Bizzaro Manzoni และชาหรือกาแฟพร้อมด้วยช็อคโกแล็ตและบิสกอตติ
มาร่วมดื่มด่ำมื้อค่ำสุดประทับใจของไวน์ เซนซี ซุปเปอร์ ทัสกัน และอาหารอิตาเลียนแบบดั้งเดิมจากเชฟเฟเดอริโกในวันศุกร์ที่ 25 มิถุนายนนี้
เซนซี ซุปเปอร์ ทัสกัน ไวน์ดินเนอร์ที่ห้องอาหารรอสซินีส์เพียง 3,600++ บาทต่อท่าน สมาชิกสตาร์วูด พรีวิเลจรับส่วนลด 20%
กรุณาสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ 02 6498364ท่านสื่อมวลชน กรุณาสอบถามข้อมูลได้ที่
อลิสรา กิติรัตนจิรายส
เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์และฝ่ายการตลาด
โทร. 02 649 8641
แฟ็กซ์. 02 649 8811
อีเมล์: alice.arlisara@luxurycollection.com