การแสดงแสงเสียงเรื่อง ''สงครามเก้าทัพ ตอน วันชนะศึกทุ่งลาดหญ้า'' 

 

การแสดงแสงเสียงเรื่อง "สงครามเก้าทัพ ตอน วันชนะศึกทุ่งลาดหญ้า"วันที่ 17 - 25 กุมภาพันธ์ 2554

ณ อุทยานประวัติศาสตร์สงครามเก้าทัพ บ้านโป่งปัด ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

 

ขอเชิญชมการแสดงแสงเสียงเรื่อง "สงครามเก้าทัพ ตอน วันชนะศึกทุ่งลาดหญ้า" ระหว่างวันที่ 17 - 25 กุมภาพันธ์ 2554 ณ อุทยานประวัติศาสตร์สงครามเก้าทัพ บ้านโป่งปัด ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 

เนื่องในปีนี้เป็นปีมหามงคลที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวทรงเจริญพระชนมพรรษา 7 รอบจึงจัดอย่างยิ่งใหญ่เป็นพิเศษ โดยได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐและภาคเอกชนอย่างดียิ่งเพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติและร่วมเฉลิมฉลอง ตลอดจนร่วมแสดงความจงรักภักดีและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างพร้อมเพรียงกัน

ความยิ่งใหญ่ของการจัดการแสดงครั้งนี้ เพื่อสะท้อนให้เห็นว่าพวกเราชาวไทยมีความผูกพัน เทิดทูนและจงรักภักดีต่อพระมหากษัตริย์ยิ่งชีวิต เพราะเรามีประวัติศาสตร์เป็นเอกราชมายาวนานกว่า 700 ปี มีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข ทรงทำนุบำรุงบ้านเมืองและดูแลพสกนิกรให้ร่มเย็นเป็นสุขตลอดมา ทั้งยังเป็นโอกาสอันดีในการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช และกรมพระราชวังบวรมหาสุรสิงหนาถ รวมถึงพระบรมวงศานุวงศ์ ที่มีพระมหากรุณาธิคุณอันยิ่งใหญ่ในการสร้างกรุงรัตนโกสินทร์และปกป้องผืนแผ่นดินนี้ด้วยพระปรีชาสามารถพระวีรกรรมอันกล้าหาญ และความเสียสละของทุกประองค์ ในสงครามเก้าทัพที่เสี่ยงต่อการเสียดินแดนอย่างยิ่งนี้ โดยเป็นอีกสื่อหนึ่งทีกระตุ้นจิตสำนึกว่าคนไทยทุกคน ต้องช่วยกันรักษาแผ่นดินไทย

การแสดงชุดนี้มีความโดดเด่นในหลายด้านโดยถ่ายทอดเรื่องราวจากมหาวีรกรรมปกป้องบ้านเมืองของกองทัพไทย ที่เกี่ยวข้องกับพระบรมราชจักรีวงศ์ในสมัยต้นกรุงรัตนโกสินทร์อันเป็นการรบที่ข้าศึกพ่ายแพ้ยับเยินที่สุดในประวัติศาสตร์ และเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่จัดการแสดงละครแสงเสียงบนพื้นที่กว่า 100 ไร่ บนสมรภูมิรบจริงกลางหุบเขาทุ่งลาดหญ้า อุทยานประวัติศาสตร์สงคราม 9 ทัพ จังหวัดกาญจนบุรี โดยจะจัดอย่างตระการตาให้สมบูรณ์แบบและยิ่งใหญ่ที่สุดด้วยการแสดงฉาก และแสงที่อลังการวิจิตรงดงามประกอบระบบเสียงรอบทิศทางเหมือนอยู่ในสนามรบจริง ด้วยงบประมาณการจัดสร้างถึง 60 ล้านบาท

พบนักแสดงชั้นนำ อาทิ ต้น-จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์, โน้ต-วัชรบูล ลี้สุวรรณ , เมฆ-วินัย ไกรบุตร , หนึ่ง-ชลัฏ ณ สงขลา พร้อมด้วยนักแสดงประกอบกว่า 600 ชีวิต โดยมีฉากรบด้วยกำลังคน ม้าศึก และปืนใหญ่ที่สมจริงเหมือนชมภาพยนตร์

ผู้สนับสนุนหลักของการแสดงละครแสงเสียง "สงครามเก้าทัพ ตอน วันชนะศึกทุ่งลาดหญ้า" ได้แก่

กระทรวงพลังงาน

บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)การไฟฟ้าฝ่ายลิตแห่งประเทศไทย

บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรี โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน)

และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

โดยมีผู้สนับสนุนรอง คือ

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน)

บริษัท อินดิ-เพนเดนท์ คอมมิวนิเคชั่น เน็ทเวอร์ค จำกัด

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด

และ บริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) หรือ เอ็กโก กรุ๊ป

การแสดงละครแสงเสียง เรื่อง "สงครามเก้าทัพ ตอน วันชนะศึกทุ่งลาดหญ้า" จะจัดการแสดงทั้งหมด 9 รอบ ระหว่างวันที่ 17-25 ก.พ.นี้

เวลา 19.30-21.00 น. วันละ 1 รอบ

บัตรเข้าชมงานจำหน่ายในราคา 999 บาท ราคา 499 บาท และราคา 199 บาท

มีจำหน่ายที่สำนักงานจังหวัดกาญจนบุรี โทรศัพท์ 0 3451 5208, 0 34511 778, 0 34512 399 และ 0 3462 2791

 แนะนำ