บ้านขนมนันทวัน 

บ้านขนมนันทวัน 

จากพื้นฐานมาจากร้านเอกชัยสาลี่สุพรรณของคุณนันทวันและความมีใจรักทางการทำขนมและทำอาหารของคุณตวงทอง จึงได้เกิดร้านใหม่ขึ้นมาหนึ่งร้านบนถนนเพชรเกษม ร้านที่รวมความเป็น "ที่สุดของเพชรบุรี"ไว้ที่นี ที่นี่... เรามีร้านขนมที่โอ่อ่า สะอาด มีขนมหลากหลายชนิด อันเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดเพชรบุรี อาทิ ขนมหม้อแกง และขนมไทยอื่น ๆ จากนั้นยังมีขนมที่ร้านผลิตขึ้นและได้รับ ป้ายประกาศ “เชลล์ชวนชิม”จาก “ม.ร.ว. ถนัดศรี สวัสดิวัตน์” เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2545 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งถือว่าเป็นร้านเชลล์ชวนชิมไม่กี่ร้านเท่านั้นที่ผู้ก่อตั้งและผู้รับประกาศนียบัตรเชลล์ชวนชิมที่ยังมีชีวิตอยู่

เรื่องราวความเป็น "ที่สุดของเพชรบุรี" เริ่มต้นจากความรู้สึกที่อยากสร้างสิ่งที่ "ดีที่สุด" ของร้านขนมเมืองเพชร "คุณนันทวัน เพชราภิรัชต์" และ "คุณตวงทอง มั่นคง" จึงได้ผนึกความคิดเข้าด้วยกัน กลั่นเกลา และเรียบเรียงจนเกิดขึ้นเป็น "ร้านบ้านขนมนันทวัน" ในวันที่ 15 พฤศจิกายน 2544 ถือเป็นร้านขนมและร้านของฝากร้านแรกของจังหวัดเพชรบุรีที่ได้รับการออกแบบให้สวยงาม ทันสมัยพร้อมพรั่งด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกแบบสากล เพื่อให้เป็น “ที่สุดของเพชรบุรี” จากพื้นฐานมาจากร้านเอกชัยสาลี่สุพรรณ ของคุณนันทวัน และความมีใจรักทางการทำขนมและทำอาหารของคุณตวงทอง จึงได้เกิดร้านใหม่ขึ้นมาหนึ่งร้านบนถนนเพชรเกษม ร้านที่รวมความเป็น "ที่สุดของเพชรบุรี"ไว้ที่นี่มีร้านขนมที่โอ่อ่า สะอาด มีขนมหลากหลายชนิด อันเป็นเอกลักษณ์ของจังหวัดเพชรบุรี อาทิ ขนมหม้อแกง และขนมไทยอื่น ๆ นอกจากนั้นยังมีขนมที่ร้านผลิตขึ้นและได้รับป้ายประกาศ “เชลล์ชวนชิม” จาก “ม.ร.ว. ถนัดศรี สวัสดิวัตน์” เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2545 จนถึงปัจจุบัน ซึ่งถือว่าเป็นร้านเชลล์ชวนชิมไม่กี่ร้านเท่านั้นที่ผู้ก่อตั้งและผู้รับประกาศนียบัตรเชลล์ชวนชิมที่ยังมีชีวิตอยู่

ขนมของร้านที่ได้รับเชลล์ชวนชิม มีดังนี้

เค้กหม้อแกง (14 กรกฎาคม 2549) : จดสิทธิบัตรภูมิปัญญาท้องถิ่น เจ้าแรกและเจ้าเดียวในเพชรบุรี

พายธัญพืช (14 กรกฎาคม 2549) : พายแผ่นข้าวโพด และพายแผ่นทุเรียน รสชาติละมุนได้ประโยชน์จากธัญพืช

ขนมชั้น (25 เมษายน 2545) : ขนมชั้นใบเตย ขนมชั้นอัญชันงาดำ ขนมชั้นน้ำตาลสดกาแฟขนมบะบิ่นมะพร้าวอ่อน (25 เมษายน 2545)

เค้กชิฟฟ่อนอัลมอนด์ (25 เมษายน 2545) - เค้กฝอยทอง (25 เมษายน 2545)

เค้กกล้วยตาก (25 เมษายน 2545)

อีกทั้งยังมีร้านอาหารประเภทข้าวแกง ที่รับประกันความสะอาดและอร่อยไว้บริการคุณ แม้จะเป็นร้านขนมที่เพิ่งเปิดบริการไม่นานนัก ไม่มีตำนานโลดโผนเหมือนร้านขนมอื่นๆ แต่สิ่งหนึ่งที่เรามีและตั้งใจมากก็คือ การนำ เสนอการบริการที่ดีที่สุด

สมดังกับที่เราตั้งวิสัยทัศน์ไว้ “บ้านขนมนันทวันยินดีต้อนรับทุก ๆ ท่านและพร้อมให้บริการด้วยความเต็มใจ...”

“ร้านบ้านขนมนันทวัน เป็นองค์กรที่มุ่งการบริการที่ดี ที่สุดแก่ลูกค้าและพนักงาน เราตั้งใจผลิตและจำหน่ายสินค้าที่มีคุณภาพดี สะอาดได้มาตรฐานทั้งยังตั้งใจพัฒนาบุคลากรให้มีคุณภาพชีวิตที่ดี เป็นผู้มีคุณธรรม มีจิตสำนึกที่ดีในการบริการและมีประสิทธิภาพใน การปฏิบัติงาน”

“ด้วยความตั้งใจจริงที่จะสร้างสิ่งที่ดีที่สุด เราจึงไม่เคยหยุดนิ่ง ในการพัฒนาคุณภาพบุคลากร ทั้งยังคิดค้นผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ มาไว้เสนอแก่ทุก ๆ ท่าน เราภูมิใจที่ได้มีโอกาสสร้างสรรค์บริการที่ดีให้แก่ทุก ๆ ท่าน และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ท่านได้ไว้วางใจให้เราได้บริการ

ที่ตั้ง เลขที่ 607 หมู่ 5 ถ. เพชรเกษม ต.บ้านหม้อ อ.เมือง จ.เพชรบุรี 76000 โทรศัพท์ 032419910-1 โทรสาร 032419912

 แนะนำ