เฌอแตม พอเพียง ฟู้ดเฮ้าส์"เฌอแตม พอเพียงฯ" อร่อยเกินเพียงพอใกล้ถึงวันแห่งความรักหรือวันวาเลนไทน์แล้ว บรรดาคนมีคู่ก็เริ่มหาสถานที่โรแมนติกหรือร้านอาหารบรรยากาศดีๆ พาคนรักไปนั่งกินอาหารอร่อยๆ แต่ใครที่ยังหาไม่ได้ มื้อนี้ ขอแนะนำร้านอาหารชื่อหวานโรแมนติก "เฌอแตม พอเพียง ฟู้ดเฮ้าส์" ย่านวังหลัง ถนนอรุณอัมรินทร์ มาแนะนำกัน ด้วยบรรยากาศของร้านที่เป็นห้องแอร์นั่งสบาย แถมยังมีห้องคาราโอเกะให้บริการ ที่สำคัญคืออาหารรสชาติดีถูกปาก จนอยากจะบอกรักเป็นภาษาฝรั่งเศสว่า "เฌอแตม" กับคนที่พาไปเลยทีเดียว

ที่ร้าน “เฌอแตม พอเพียง ฟู้ดเฮ้าส์” นี้เป็นร้านอาหารที่มีบริการทั้งอาหารไทย จีน และญี่ปุ่น แต่จะเน้นอาหารไทยและอาหารจีนเป็นพิเศษ มีเมนูอาหารให้เลือกมากมายนับ 100 เมนู โดยเมนูอาหารส่วนใหญ่ทางทางร้านจะคิดค้นขึ้นมาเอง เพื่อเป็นอาหารจานเด็ดจานเฉพาะที่ไม่ซ้ำแบบใคร

 เริ่มกันที่เมนูอาหารจีนอย่าง "ราดหน้าเจ้าสัว" (จานใหญ่ 200 บาท) ราดหน้าสูตรฮ่องกง ที่ทางร้านจะนำเส้นใหญ่ไปเหยา หรือทอดในกระทะให้เส้นสุกกรอบเหมือนแป้งโรตี ส่วนน้ำราดหน้าปรุงด้วยเครื่องปรุงจากฮ่องกงอย่างพิถีพิถันจนได้น้ำราดหน้าใสๆ เหนียวข้นกำลังดี ตักเส้นเข้าปากได้สัมผัสกรอบนอกนุ่มใน ผสมกับน้ำราดหน้ารสกลมกล่อมไม่ต้องปรุงเพิ่ม พร้อมกับเครื่องที่ใส่มาแบบไม่อั้น ทั้งปลาเก๋าเนื้อนุ่มหวานสด หมึกชิ้นโตเคี้ยวเต็มปากเต็มคำ กุ้งสดกรอบหวาน เห็ดหอม และเอ็นหมูที่ตุ๋นจนนิ่มเคี้ยวนุ่มกรุบปาก และยังมีผักคะน้าสดกรอบชิ้นโตให้เคี้ยวกันอีกด้วย

 

จานต่อมายังคงเป็นสไตล์จีน "ปลากะพงทอดราด 3 รส" (270 บาท) เป็นปลากะพงสดๆ ตัวโตที่ทางร้านนำมาทอดกรอบแล้วราดด้วยน้ำราด 3 รส ซึ่งเป็นสูตรเด็ดของทางร้าน อีกทั้งยังมีพริก 3 สี และสับปะรดช่วยเพิ่มรสชาติให้อาหารจานนี้ กินปลากะพงสดหวาน ชุ่มรสชาติน้ำราดที่เข้มข้นออก 3 รส เปรี้ยว หวาน เค็ม เจือรสเผ็ดนิดๆ และหอมกลิ่นเต้าเจี้ยวอ่อนๆ

 ส่วน "สลัดผลไม้กุ้งกรอบ" (จานเล็ก 90 บาท จานใหญ่ 170 บาท) เป็นสลัดผลไม้ที่มีทั้งแคนตาลูป แอปเปิ้ลฟูจิ มะละกอสุก และชมพู่ทับทิม แถมยังมีกุ้งแชบ๊วยที่ทางร้านนำมาหมักกับเครื่องปรุง ก่อนจะนำไปชุบแป้งปรุงรส และทอดจนเหลืองกรอบ กินคู่กับน้ำสลัดน้ำข้นสูตรเฉพาะของทางร้านที่ราดมาบนผลไม้และกุ้ง กินสลัดผลไม้กุ้งกรอบแล้วสัมผัสได้ถึงความสดกรอบของผลไม้ต่างๆ และกุ้งที่กรอบนอกนุ่มใน เข้ากันดีกับน้ำสลัดที่หอมหวาน

 

มาถึงเมนูแบบไทยๆ กันบ้าง กับ "กุ้งซอสมะขาม" (190 บาท) ที่นำกุ้งแม่น้ำสดๆ ปอกเปลือกทอดกรอบ ราดด้วยน้ำซอสมะขามสูตรเด็ดของทางร้าน โรยหน้าด้วยหอมเจียวกับพริกทอด กินกุ้งเนื้อหวานสดชุ่มด้วยน้ำซอสมะขามออกรสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ ถูกปากดีไม่น้อย

 

ชิมอาหารจีนและไทยไปแล้ว ลองชิมเมนูอาหารญี่ปุ่นกันบ้าง กับ "หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์อบชีสกระเทียมราดซอสสไปซี่" (150 บาท) เป็นหอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ตัวโตที่ด้านบนโปะมาด้วยเครื่องเทศกระเทียมที่ปรุงรสชาติแล้ว โรยด้วยชีสมอซซาเรลล่า แล้วจึงนำไปเข้าเตาอบจนสุก เวลาเสิร์ฟราดด้วยมายองเนสสูตรสไปซี่ของทางร้าน กินหอยแมลงภู่เนื้อแน่นหวานสดเคี้ยวเต็มปากเต็มคำ และสัมผัสได้ถึงชีสที่หอมนุ่มยืด บวกกับได้รสชาติเผ็ดนิดๆ

 แนะนำ