งาน มติชน เฮลท์แคร์ 2011 

 

งานมติชน เฮลท์แคร์ 2011วันที่ 16 - 19 มิถุนายน 2554 เวลา 10.00-19.00 น.

ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

 

“มติชน เฮลท์แคร์ 2011” พร้อมจัดยิ่งใหญ่ หวังให้คนไทย “ลดทุกข์ สุขเพิ่ม”

 หลังจากประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้นจากการจัดงาน “มติชน เฮลท์แคร์ฯ” ทั้งสองครั้งที่ผ่านมา ในปีนี้งาน “มติชน เฮลท์แคร์ 2011” ก็พร้อมจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ ในระหว่างวันที่ 16-19 มิถุนายน 2554 ภายใต้แนวคิด “ลดทุกข์ สุขเพิ่ม” โดย บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) ร่วมกับนิตยสาร Hospital & Healthcare และสิ่งพิมพ์ในเครือมติชน

งาน “มติชน เฮลท์แคร์ 2011” เป็นมหกรรมเพื่อคนรักสุขภาพ ซึ่งถือว่าเป็นต้นแบบงานแฟร์สุขภาพอันดับหนึ่งของประเทศไทย ภายในงานพรั่งพร้อมด้วยกิจกรรมต่างๆ มากมายทั้งในเรื่องสุขภาพ - สุขภาพทางเลือก - รูปแบบรักษาพยาบาล โดยในปีนี้ ครอบคลุมสุขภาพทุกมิติตั้งแต่ “ดูแล แก้ไข และป้องกัน” กิจกรรมที่น่าสนใจ อาทิเช่น นิทรรศการที่ให้ความรู้เรื่องสุขภาพจากกระทรวงสาธารณสุข, เสวนาสุขภาพกับคุณหมอและเหล่าคนดัง, การจำหน่ายแพ็คเกจสุขภาพราคาพิเศษจากโรงพยาบาล - สถานเสริมความงามชั้นนำ, การจำหน่ายสินค้าคุณภาพจากผู้ผลิต รวมทั้งสินค้าดีนาทีทองในราคา 1 บาท, เวิร์คช้อปสุขภาพฟรี DIY (Do it yourself) 4 วัน 14 คอร์ส โดยในปีนี้ มติชน อคาเดมี ได้ร่วมจัดคอร์สอบรมพิเศษ ภายใต้ธีม “Value your Life” เอาใจคนรักสุขภาพและศิลปะอีกด้วย

ที่สำคัญในปีนี้ยังเป็นปีแรกของกิจกรรมปลุกจิตอาสากับ “มินิกาชาด” สภาชาดไทย ที่จะมาให้บริการตรวจสุขภาพและนำนิทรรศการในรูปแบบ Living Museum มาจัดแสดง พร้อมทั้งนำดารากาชาดหมุนเวียนมาร่วมสร้างสีสันให้กับงานทุกวัน

ส่วนอีกกิจกรรมใหญ่อันเป็นไฮไลต์ที่คาดว่าจะได้รับความสนใจอย่างมากเช่นเคยคือ บริการตรวจสุขภาพฟรี ซึ่งปีนี้ 3 โรงพยาบาลใหญ่ภาครัฐ ได้แก่ รพ.จุฬาลงกรณ์ รพ.รามาธิบดี และรพ.ศิริราช รวมทั้งสถานพยาบาลเอกชนชั้นนำ พร้อมใจกันมาให้บริการตรวจร่างกายซึ่งมีให้เลือกถึง 29 รายการ อาทิเช่น ตรวจคลื่นไฟฟ้าหัวใจ EKG โดย รพ.เกษมราษฎร์ ประชาชื่น , ตรวจภาวะการเป็นต้อกระจก ต้อหิน และเบาหวานขึ้นตา โดย รพ.บ้านแพ้ว , ตรวจสมดุลพลังงานเพื่อการควบคุมน้ำหนัก โดย รพ.จุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย , วัดความเสี่ยงการเป็นโรคข้อเข่าเสื่อม โดย รพ.รามาธิบดี , สอนและสาธิตการตรวจเต้านมด้วยตนเอง โดย ศูนย์ถันยรักษ์ รพ.ศิริราช , ตรวจความเปราะบางของเส้นเลือด โดย รพ.หัวเฉียว, ตรวจความหนาแน่นของกระดูก ประเมินภาวะกระดูกพรุน โดย รพ.เจ้าพระยา, ตรวจประเมินความเสี่ยงการเป็นโรคมะเร็ง โดย รพ.จุฬาภรณ์, ตรวจรักษาโรคด้วยการแพทย์แผนจีน (การแมะ) โดยคณะการแพทย์แผนจีน มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ ฯลฯ

นอกจากนี้ มูลนิธิโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร ยังได้นำสวนสมุนไพรมาจัดแสดงในรูปแบบสวนพฤกษศาสตร์โดยระดมสมุนไพรหายากกว่าร้อยชนิดมาให้ความรู้ พร้อมทั้งสาธิตการนำไปใช้ และให้คำปรึกษาเรื่องยาสมุนไพรแก่ผู้สนใจที่มาร่วมงาน รวมทั้งนำสมุนไพรมากคุณค่าได้แก่ รางจืด กระชายดำ ว่านหอมแดง (ใช้ผสมเป็นยา รักษาริดสีดวงทวาร)และอัคคีทวาร(ใช้ผสมเป็นยา รักษาริดสีดวงทวาร) มาแจกกันวันละชนิดทุกวัน วันละ 200 ต้น

สำหรับงานมติชน เฮลท์แคร์ 2011 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 16-19 มิถุนายน 2554 ณ ห้องเพลนารี ฮอลล์ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

 

กิจกรรมในงาน- เสวนาโรคน่ารู้

- ย้อนวัยด้วยเทคโนโลยีกับหมออาร์ม

- 365 ศาสตร์แห่งความงามและการดูแลสุขภาพยุคใหม่

- Bueaty DIY สวยไปกับผักผลไม้

- เครเทอร์ราปี การปั้นดินเพื่อความสมดุลย์ภายใน

- โยคะสีชมพู โยคะแบบใหม่ในที่ทำงาน

 

 

 

 

 แนะนำ