งานแปซิฟิค มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 13 

 

งานแปซิฟิค มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 13

วันที่ 30 ต.ค.-7 พ.ย.2553

ณ ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา 

แปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา เดินหน้าจัดสุดยอดมหกรรมงานแสดงยานยนต์แห่งภาคตะวันออก แปซิฟิค มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 13 (13th Pacific Motor Show) ระหว่างวันที่ 30 ต.ค.-7 พ.ย.2553 ณ ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา

 

17ค่ายยานยนต์ดังขานรับงาน แปซิฟิค มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 13 อัดแลกแคมเปญเด็ด ปลอดดาวน์ไร้ดอกเบี้ยขับก่อนผ่อนทีหลัง คาดเม็ดเงินสะพัดกว่า 600 ล้านบาท รับเศรษฐกิจไทยช่วงขาขึ้น

 

แปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา เดินหน้าจัดสุดยอดมหกรรมงานแสดงยานยนต์แห่งภาคตะวันออก แปซิฟิค มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 13 (13th Pacific Motor Show) อย่างยิ่งใหญ่ ขานรับเศรษฐกิจไทยช่วงขาขึ้น 17 ค่ายยานยนต์ชั้นนำ พาเหรดขนทัพรถยอดนิยมและรุ่นใหม่ล่าสุดร่วมงานอย่างคับคั่ง

 พร้อมอัดแหลกแคมเปญเด็ดทิ้งทวนส่งท้ายปี 2553 ทั้งลดแลกแจกแถม ปลอดดาวน์ไร้ดอกเบี้ยขับก่อนผ่อนทีหลัง ลุยกระตุ้นยอดขายกันเต็มพิกัด เผยกลยุทธ์เด็ดทุ่มงบการตลาดและประชาสัมพันธ์กว่าล้านบาท ระดมกิจกรรมทั้งสนุกตื่นเต้นที่พร้อมเขย่าหัวใจตลอด 10 วัน มั่นใจยอดจองทะลักเกินกว่า 600 คัน เม็ดเงินสะพัดมากกว่า 600 ล้านบาท มีผู้เข้าชมงานมากกว่า 4 แสนคน

นายสมบูรณ์ วรปัญญาสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท แปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้จัดงานสุดยอดมหกรรมยานยนต์แห่งภาคตะวันออก แปซิฟิค มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 13 (13th Pacific Motor Show) ขึ้น ณ บริเวณศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม-7 พฤศจิกายน 2553 ภายใต้คอนเซ็ปต์ Enjoy Driving....สนุกกับการขับขี่

 

เพื่อตอบรับกระแสความนิยมในการใช้รถยนต์ขนาดเล็กประหยัดน้ำมันและประหยัด พลังงาน หรือ ECO CAR ที่มีมากขึ้น มาจัดแสดงและเปิดให้ผู้สนใจสั่งจองหลายรุ่น อาทิ Nissan March, Mazda2, Ford Fiesta, Honda Freed, Toyota Yaris, Chery QQ อีกทั้งยังร่วมสนับสนุนให้คนไทย ช่วยกันพลิกฟื้นบรรยากาศการท่องเที่ยวไทยให้กลับมาคึกคักและสดใสอีกครั้ง ด้วยการขับรถเที่ยวเมืองไทยอย่างมีความสุข โดยปีนี้ได้แบ่งพื้นที่การจัดงานคือ ชั้นใต้ดิน จัดแสดงอุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์ ชั้น 1 จัดแสดงรถจักรยานยนต์และเครื่องเสียง ชั้น 3 จัดแสดงเครื่องใช้ไฟฟ้า และชั้น 4 เป็นพื้นที่จัดแสดงรถยนต์ยี่ห้อดังจากการฟื้นตัวของเศรษฐกิจในทุกภาคส่วน

 

โดยเฉพาะอุตสาหกรรมยานยนต์คาดการณ์ ว่า ยอดขายรถยนต์ในประเทศจะมีการขยายตัวสูงกว่า 750,000 คัน และมีปริมาณส่งออกรถยนต์อาจเพิ่มกว่า 830,000 คัน ส่งผลให้การผลิตรถยนต์มีการขยายตัว 50-60% เมื่อเทียบกับปีก่อน นับเป็นตัวเลขการผลิตที่สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์ และเป็นอัตราเติบโตในทุกประเภทรถยนต์ ซึ่งเป็นผลมาจากความเชื่อมั่นของผู้บริโภค ประกอบกับพืชผลทางการเกษตรค่อนข้างดีขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงต้นปีที่ผ่านมา ราคาน้ำมันไม่แพงเกินไปนัก ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่เอื้อประโยชน์ต่อกลุ่มอุตสาหกรรมยานยนต์เติบโตตาม เป้าหมาย

 

รวมถึงค่ายรถยนต์ต่างๆ จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายในช่วงเวลาที่เหลือของปี ทำให้มั่นใจว่าการจัดงานในปีที่ 13 ของเรา จะมีปริมาณการจองรถยนต์ รถจักรยานยนต์ ไม่น้อยกว่าปีผ่านมา หรือมากกว่า 600 คัน แบ่งเป็นรถยนต์มากกว่า 400 คัน รถจักรยานยนต์กว่า 200 คัน โดยมีปริมาณเงินหมุนเวียนภายในงานไม่ต่ำกว่า 600 ล้านบาท และมีผู้เข้าชมงานกว่า 400,000 คน

 

ที่สำคัญในปีนี้มีค่ายรถและรถจักรยานยนต์ชั้นนำตอบรับเข้าร่วมงานมากกว่า ปีที่แล้ว ประกอบด้วย BMW, CHEVROLET, CHERY, FORD, HONDA, ISUZU, MAZDA, MITSUBISHI , NISSAN, TATA, TOYOTA, VOLVO และมีค่ายใหม่มาร่วมงานเพิ่มอีก 3 ค่าย คือ DFM, SGP CNG PICK UP และ THAIRUNG รวมถึง 2 ค่ายรถจักรยานยนต์ชั้นนำเมืองไทยอย่าง HONDA และ YAMAHA รวมทั้งหมดมี 17 ค่ายด้วยกัน ขณะเดียวกันบริษัทได้ทุ่มงบประมาณมากกว่า 1 ล้านบาท เพื่อใช้ในการดำเนินกลยุทธ์ทางการตลาดและประชาสัมพันธ์ ด้วยการจัดกิจกรรมพิเศษที่จะสร้างความสนุก ความตื่นเต้น และเร้าใจมากมาย เพื่อให้ทุกคนที่เข้าชมงานตื่นตาตื่นใจ ทำให้มั่นใจว่า การจัดงาน แปซิฟิค มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 13 บรรลุตามเป้าหมายอย่างแน่นอน

 

สำหรับไฮไลต์ค่ายรถยนต์และรถจักรยานยนต์นั้น นาย สมบูรณ์ วรปัญญาสกุล เปิดเผยว่า ประกอบไปด้วยค่าย BMW จะนำ BMW 523i Highline โฉมใหม่ ที่จะมาเปิดตัวครั้งแรกในภาคตะวันออก จำหน่ายในราคา 4,249,000 บาท ค่าย Chevrolet นำ Chevrolet Aveo CNG รถที่ใช้พลังงานทดแทนก๊าซธรรมชาติ CNG หรือ NGV มาเปิดตัวครั้งแรกในภาคตะวันออกเช่นกัน ด้วยราคาพิเศษ 599,000 บาท ค่าย FORD นำ Ford Fiesta มาจำหน่ายราคา 529,000 บาท และค่ายไทยรุ่งยูเนียนคาร์ฯ จะนำ NEW TR ALLRoader 2.5 LT มาจำหน่ายราคาเพียง 799,000 บาท ทั้งหมดนี้เป็นราคาพิเศษเฉพาะในงานเท่านั้น ส่วนค่ายรถจักรยานยนต์ทั้ง HONDA และ YAMAHA เตรียมนำรถใหม่ล่าสุดที่กำลังจะเปิดตัวมาจัดแสดง และเปิดให้จองในงานอีกด้วย 

ไฮไลต์กิจกรรมที่น่าสนใจอื่นๆ ตลาดมืดมอเตอร์โชว์ ซึ่งเป็นครั้งแรกกับการรวมอะไหล่และสินค้ามือสองเอาใจวัยรุ่น ในงานมอเตอร์โชว์จัดใน

 

วันที่ 1-2 พ.ย.53 ณ ลานหลังศูนย์การค้า, งานโตโยต้า VIGO โชว์ ถึงถิ่น

วันที่ 3 พ.ย.53 ณ ลานหลังศูนย์การค้า, ฟรีคอนเสิร์ต 5 สาวสุดเซ็กซี่ G-twenty

วันที่ 6 พ.ย.53, ร้อนไปกับ Sexy Dance จาก Fashion Club Pattaya, สนุกไปกับเกม สงครามนางฟ้า ร่วมเล่นเกมส์และเชียร์เหล่านางฟ้าสุดเซ็กซี่ในเกมสนุกทุกวัน, รวมพลรถพลังเสียงครั้งยิ่งใหญ่ประจำปี ณ ถนนข้างศูนย์การค้าทุกวัน, ร่วมทดลองขับขี่ Fiesta Ford

 

30 ต.ค.53 ณ ลานหลังศูนย์การค้า, กระจายความเร่าร้อนของสาว SEXY ไปทุกพื้นที่กับ Fashion Show สาวน่ากอด

 

31 ต.ค.53 และรวมพลคนรักรถกับกิจกรรม Retro Car Party

 

6 พ.ย.53 ณ ลานหลังศูนย์การค้า นายสมบูรณ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การประกวด MISS PACIFIC MOTOR SHOW 2010 ในรอบคัดเลือกรอบที่ 2 จะจัดขึ้นวันที่ 30 ต.ค.53 รอบชิงชนะเลิศจะตัดสินในวันที่ 7 พ.ย.53 และในปีนี้ได้เพิ่มรางวัล Miss Pacific Motor Show 2010 จากเดิม 3 รางวัล เป็น 5 รางวัล พร้อมเพิ่มรางวัล Miss Popular Vote อีกด้วย

 

โดยการประกวดครั้งนี้ เราได้ร่วมสนับสนุนการท่องเที่ยวภาคตะวันออก กอดเมืองไทย...ให้หายเหนื่อย Unseen in Thailand กับ ททท. เพื่อพลิกฟื้นบรรยากาศการท่องเที่ยวไทยให้กลับมาคึกคักสดใสอีกครั้ง ด้วยการจัดกิจกรรมการกุศลในโครงการ ส่งต่อความรักกับ 5 Miss Pacific Motor Show 2010 ทุกวัน เพื่อหารายได้มอบให้แก่มูลนิธิบ้านเด็กอ่อนพัทยา ซึ่งถือเป็นการร่วมสร้างสรรค์สิ่งที่ดีมอบให้แก่ท้องถิ่น และสังคมไทย

 

ซึ่งคาดว่าสาวงามที่ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมชิงชัยในปีนี้ จะเป็นสาวงามที่น่าจับตามองมากที่สุดอีกครั้ง ทั้งในด้านบุคลิกภาพสวยงาม และมากด้วยความสามารถ เนื่องจากบางคนเคยผ่านเวทีการประกวดระดับประเทศที่เพิ่งผ่านมา ตอกย้ำให้เห็นถึงการยอมรับคุณภาพการจัดงานจากสาธารณชน และเป็นการยกระดับการจัดงานของเราให้มีมาตรฐานสูงขึ้นด้วย

 

นายสมบูรณ์ กล่าวในท้ายสุดว่า เพื่อเป็นการขอบคุณผู้เข้าร่วมชมงานทุกท่านและเป็นการกระตุ้นยอดขายจึงได้ จัดกิจกรรมพิเศษขึ้น โดยผู้ที่จองรถยนต์ภายในงานมีสิทธิ์ลุ้นรับมอเตอร์ไซค์ YAMAHA FINO สำหรับผู้จองรถจักรยานยนต์ภายในงาน มีสิทธิ์ลุ้นรับโทรศัพท์ BlackBerry และผู้เข้าชมงานเพียงลงทะเบียนที่จุดลงทะเบียนชั้น 4 มีสิทธิ์ลุ้นรับรถจักรยานยนต์ HONDA SCOOPY i

 

 

 

ที่มา : http://thailandexhibition.com/Fair/PACIFIC_MOTOR_SHOW_.html

 แนะนำ